Du lịch Bình Dương

Ngày đăng: 25/06/2014 11:38:48 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Hôm thứ sáu vừa qua, Thu Nguyệt (NK74) được Mỹ Linh cô học trò cũ, hiện sống tại Thủ Dầu Một mời lên chơi. Tại thành phố này, Thu Nguyệt được hướng dẫn viên địa phương dẫn đi với nhiều chỗ thú vị. Xin chia sẻ với anh chị em.

IMG_1118

Nói đến Bình Dương, mọi người nghĩ đến khu du lịch Đại Nam, tuy không thích chùa chiền nhưng đây là khu du lịch nổi tiếng của cả nước, cô không đi là thiệt thòi lớn. Mỹ Linh khuyến cáo như thế. Từ trung tâm TP Thủ Dầu Một lên đến KDL Đại Nam khoảng 7 cây số, trước cổng KDL trong giống như cổng thành trong phim cổ TQ. Từ cổng chạy vào trong dọc theo bờ thành rất là quy mô dài khoảng hơn cây số. Gửi xe ở bãi, hai thầy trò đi qua khu bán hàng lưu niệm, hàng hóa không đắt nhưng không có gì lạ để mua.  Đến khu ăn uống thì giá hơi cao, một dĩa cơm 45.000 đ. Tại đây có xe điện của quán đưa đi vào trong giá 300.000 đồng/chuyến. Nếu dùng cơm tại quán thì xe đưa miễn phí. Nghe thế, liền hỏi 1 chuyến đi 300 ngàn, ăn hai diã cơm 90 ngàn thì làm sao đủ sở hụi ? Cô chủ quán nói, không phải ăn cơm dĩa mà ăn cơm phần với mỗi phần 200 ngàn/người. Thế là hai thầy trò tiếp tục đi bộ.

Vào bên trong có xe điện đưa đi khắp nơi, Thu Nguyệt (TN) không thích cảnh chùa, nên chỉ chụp hình để minh chứng là có đến nơi này. Sân khu du lịch rất rộng, có bến xe điện đưa khách tham quan. Nhìn quanh không có gì đặc biệt nên TN bảo Mỹ Linh lấy xe ra ngoài ăn trưa.

ở Thủ Dầu Một có quán bán vịt nổi tiếng tên Cu Chì. Tên nghe thấy ngộ , còn ăn ngon dở chưa biết. Vậy thì phải thử. Quán ăn có những dãy nhà xưa, trông rất đẹp mắt. Chủ quán giới thiệu một thực đơn 3 món gồm : vịt nướng, cháo vịt và lòng xào. Cả ba món đều ngon miệng, ăn no , vậy mà tổng cộng chỉ có 280.000 đồng , luôn cả lon nước ngọt.

Buổi trưa hơi buồn ngủ, đề nghị với Mỹ Linh đưa đi uống cà phê. Quán xá ở Bình Dương này nhiều lắm, nhưng nổi tiếng nhất là Gió và Nước , quán do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế, một công trình kiến trúc độc đáo được xây dựng chủ yếu bằng cây tầm vông, một loại cây sẳn có ở Bình Dương mang sắc thái dân tộc. Một khách hàng tại địa phương cho biết,

toàn bộ nguyên liệu xây dựng quán là từ 7.000 cây tầm vông, không sử dụng vật liệu khác.

Giữa không gian sàn uống cà phê là một hồ nước nhân tạo, mới nhìn tưởng đáy hồ sâu lắm, nhưng thực ra hồ cạn chưa đến gối. Nơi khách ngồi uống cà phê thấp hơn mặt hồ như vậy khách tận hưởng được luồng gió nước mát đưa từ mặt hồ đưa lên. Quán không đông khách (có lẽ buổi trưa) nhưng nhìn quanh thì đa số người lớn tuổi và khách phương xa.

Buổi chiều, Mỹ Linh đưa đi thăm làng tre Phú An ở huyện Bến cát. Từ ngã tư Sở Sao đến làng tre Phú An  cách nhau 11 km, lộ lớn nhưng có đoạn đang làm lắm bụi bậm. Đến nơi thì đã quá giờ tham quan, đành đứng bên ngoài nhìn vào, cuối cùng tìm một quán gần đó nghỉ mệt. Quán trưng bày những sản phẩm được chế tạo từ tre như thúng, rỗ nia, nôm bắt cá … những dụng cụ người dân quê thường dùng.

(còn nữa)

Bài và ảnh Thu Nguyệt

IMG_1126H1                           Khuôn viên KDL Đại Nam

IMG_1128h2                                   Quán vịt nổi tiếng Thủ Dầu Một

IMG_1149h3                             Quán cà phê xây dựng toàn bằng tre

IMG_1174h4                                          Khu bảo tồn tre Phú An

IMG_1188h5                  Thuyền thúng dành cho người đi biển

h6

h7

h8

h9

 

Có 9 bình luận về Du lịch Bình Dương

 1. PhươngNga nói:

  Vậy là kỳ sau PN về nhớ dắt đi Bình Dương nhe!
  H2- Quán vịt có lẽ nổi tiếng nhờ cái tên?
  Nhất định phải dắt PN đi quán cà phê Gió và Nước. Nghe TN tả mà mê
  Đang chờ phần hai

  • Thu Nguyệt nói:

   Phương Nga ơi! Lần sau PN về, mình cùng đi Bình Dương nhé! Nơi đây cũng khá đẹp và hay hay. Đối với TN, ấn tượng nhất là quán cà phê Gió và Nước – đẹp, lạ, thơ mộng. Quán vịt trông hơi cổ kính và nên thơ.

 2. Hoành Châu nói:

  Hoành Châu có dịp tham quan khu Du lịch Đại Nam cùng các chị em Phụ Nữ ở tỉnh nhà cách đây hơn 1 năm , lúc ấy còn có một số công trình cũng đang được xây dựng .
  Hôm nay nhìn ảnh Thu Nguyêt chụp thấy quen quen nhưng cũng là lạ , nhất là cái quán gì kia cũng là một hiện tượng HC chưa dịp tới ăn , nghe Nguyệt kể và xem hình bày trí trong quán này chị thích lắm , mong đến đó một ngày không xa..

  • thu nguyệt nói:

   Chị Hoành Châu mến, thật ra em mới đến khu du lịch Đại Nam lần đầu dù đã nghe tiếng từ lâu. Thật tình mà nói em chưa đi hết KDL Đại Nam vì sợ thời gian không đủ dành cho những nơi khác, nghe qua không kém phần thu hút. Khi nào có dịp trở lại Bình Dương, nhất định chị đừng bỏ qua quán cà phê Gió và nước, chị nhé!

 3. YMHTNh nói:

  Thu Nguyệt ơi! Nghe kể Gió và nước là mê rồi, nhưng tụi mình phải đi nhiều mình mới vui, hẹn khi nào được dịp về mình “hú” nhau há!

 4. Thu Nguyệt nói:

  Vâng, chị Thanh Nhi. Khi nào có thời gian nhiều, mình hú nhau cùng đi cho vui chị nhé!

 5. Hoàng Hưng nói:

  Ngày xưa thỉnh thoảng HHg chạy lên chợ Búng ăn bánh bèo bì, lên Bình Nhâm ăn sầu riêng, sầu riêng trên Bình Nhâm màu xanh xanh, sầu riêng Vĩnh Long màu vàng vàng. Không nhớ từ Bình Nhâm lên Bình Dương khoảng cách bao xa.

  • Thu Nguyệt nói:

   Anh Hoàng Hưng, TN có ghé qua chợ Búng thưởng thức món bánh bèo bì nổi tiếng nơi đây, riêng Bình Nhâm em chưa đến. Vào thời điểm này đúng mùa sầu riêng, không tới Bình Nhâm là điều đáng tiếc.

 6. NGUYEN TUYET nói:

  Nơi đây có hồ tắm tự do nhân tạo rất là vui. Khi nào Thanh Nhi đi nhớ mang theo đồ tắm nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác