Du lich Bình Dương (kỳ 2)

Ngày đăng: 26/06/2014 10:56:03 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Buổi sáng thức dậy, Mỹ Linh đề nghị đi ăn sáng. Tôi nói, em đưa cô đi xem thắng cảnh ở Thủ Dầu Một, việc ăn sáng khi nào đói hãy tính. Từ nhà đến chỗ nhà thờ trung tâm thành phố Thủ dầu Một khoảng  2 km, tôi nói em đưa tôi đến đó vì chiều hôm qua đi trên đường cách Mạng Tháng 8 tôi đã thấy ngôi thánh đường này rồi. Lúc đó, trời tối quá nên chúng tôi về nhà luôn. Sáng nay trở lại, trước cổng nhà thờ có bảng hiệu Nhà thờ Chánh tòa giáo xứ Phú Cường. Tôi đứng góc này của ngã Sáu, nhờ Mỹ Linh chụp ảnh cho tôi . Một em bán vé số cho biết nhà thờ này mới được khánh thành hồi cuối tháng 5/2014, tức cách nay chừng nửa tháng. Nhà thờ được cất trên quả đồi nhỏ cao hơn mặt đường 4 mét, còn kiến trúc kiểu gì thì không biết (anh chị xem hình) vì mình không có kiến thức về kiến trúc.

Chạy theo đường Cách mạng tháng 8 đi ngang qua quán cơm tấm, thôi thì ghé ăn cho khỏi mất thời gian. Quán này về đêm bán đồ hải sản, chung quanh tường là các hồ chứa cá biển, phía trong là các phòng nhậu. Buổi sáng có lẽ được tận dụng để bán đồ ăn điểm tâm và cà phê. Lựa chỗ ngồi khá lịch sự, có hoa kiểng để tôi và Mỹ Linh cũng làm vài kiểu hình trước khi ăn. Giá cả ở Thủ dầu Một cũng không đắt hơn Vĩnh Long, nên một bữa ăn sáng có cả cà phê chỉ độ 100.000 đ. Ngồi với em, trò chuyện bàn về các món ăn ngon, tạm gọi là đặc sản Bình Dương thì còn món gì ? Mỹ Linh cho biết, ở Bình Dương chỉ nổi tiếng bánh bèo bì, mà món đó thì ở chợ Búng, thuộc địa phận TX Thuận An, từ đây xuống đó cũng hơn 10 cây số, nếu cô muốn, em đưa đi tiếp. Tôi đồng ý và giả từ thành phố Thủ Dầu Một, hy vọng trở lại đây một ngày không xa để tìm hiểu thêm.

Bài và ảnh Thu Nguyệt

IMG_1194H1

IMG_1211h2

IMG_1235h3

h4

h5

Có 8 bình luận về Du lich Bình Dương (kỳ 2)

 1. Hoành Châu nói:

  Áo nàng vàng anh về yêu hoa cúc , (NS ) ,Ảnh và hình đều đẹp cả TNguyệt ơi

 2. Thu Nguyệt nói:

  Cám ơn chị Hoành Châu, nhưng chị ơi! em thích cả áo xanh luôn nữa đó chị.

 3. Thanh Thủy nói:

  Chị T. Nguyệt ơi,
  Bình Dương còn một đặc sản nữa là bánh tét hột điều, rất ngon! Bánh tầm bì ở quán Mỹ Liên nổi tiếng ngay chợ Búng. Cà phê Nắng & Gió – chủ nhân là cháu gọi một người ” có chút tiếng tăm ” ở B. Dương là cậu ruột!

 4. Thu Nguyệt nói:

  Thanh Thủy mến, chị TN có tìm đến quán cà phê Gió & Nước, quán bánh tầm bì Mỹ Liên nhưng chưa thưởng thức đặc sản bánh tét hạt điều, tiếc quá! Hẹn dịp khác có em cùng đi nhé!

 5. PhươngNga nói:

  Thu Nguyệt và Thanh Thuỷ ơi
  Đi với hai người sành nơi ăn uống là hai má con Phương Duyên và Phương Nga thích lắm. Dì TN biết không cháu PD của dì lúc nào cũng than đói bụng và rất thích đi ăn tiệm

  • Thu Nguyệt nói:

   Phương Nga ui, trẻ con thường than đói bụng đó là điều đáng vui hơn là buồn, vì như thế chứng tỏ cháu mạnh khỏe, ăn nhiều mau lớn. Cháu PD của dì TN thích đi ăn tiệm thì PN cứ chiều, đưa cháu đi ra ngoài ăn đều đều, tốt lắm đó. Riêng dì TN sẽ dành cho cháu PD & mẹ PN của cháu nữa, một chầu ăn tiệm đặc biệt vào lần về sắp tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác