Dẫu tốn nhiều thời giờ, nhưng tôi vẫn thích TPH-VL

Ngày đăng: 6/06/2014 05:46:53 Chiều/ ý kiến phản hồi (33)

Đọc bài viết của Hoành Châu, tôi chợt nhớ còn một tháng nữa là trang TPH-VL sẽ kỷ niệm hai năm thành lập trang nhà. Dự kiến sẽ tổ chức tại TPHCM vào ngày chủ nhật 6 tháng 7, chưa biết địa điểm. Do vậy, để chào mừng sinh nhật lần này, trang nhà phát động đề tài viết về trang TPH-VL ở tất cả thể loại từ văn đến thơ. Ngoài những kỷ niệm vui buồn với trang, với những người phụ trách, còn có những cảm nghĩ của mình, những góp ý của mình sao cho trang ngày càng hay hơn. Bài viết không nhất thiết phải ca ngợi, cho vừa lòng nhau như trong Fb (thích, thích, thích) mà còn phải có phê bình những thiếu xót. Có như vậy mới là thương nhau thật lòng và mọi người sẽ làm việc được tốt hơn, hiểu nhau hơn, gần gủi nhau hơn (SOS)

Hoanh chau 1

Hơn hai tháng tham gia trên trang nhà Tống Phước Hiệp, với biết bao kỹ niệm vui buồn,  người viết  cũng chịu  ảnh hưởng ít nhiều trong  đời sống tình cảm và trong sinh hoạt thường ngày  !

Dù biết thời lượng  trong ngày của mình thật  ít ỏi, dù biết sức khỏe của mình cũng chưa được bảo đảm an toàn như bao nhiêu người khác, nhưng hỡi ơi  tôi lại là người tham công tiếc việc, muốn làm những đều mình thích và chỉ vui thích khi đúng với sở nguyện của mình!

Tình thực mà nói, tham gia phản hồi và viết bài trên trang nhà vẫn là điều tôi vô cùng yêu thích. Từ mục trang chủ, tin nhà, thư đi tin lại, làm từ thiện, sáng tác nghiên cứu, chợ thơ cho đến mục buồn vui, du lich hàm thụ , chuyện cũ. . . tất tất đều có cái hay riêng, bao nhiêu đề tài rộng mở chào đón mọi người. Chính nhờ vào những đề tài sáng tác sôi động chứ không phải vịn vào mục sưu tầm, tìm tòi nên  nội dung trang tongphuochiep-vinhlong.com có  phần  phong phú,  đặc sắc hơn một số trang khác!

Hơn nữa, khi bước vào trang nhà , tôi  ngỡ như sống trong một không gian thu nhỏ lại, ấm cúng, thân tình dù có nhiều thành viên ở rất xa xôi  mà ngỡ như anh chị em trong một nhà vậy!

Hình ảnh cập nhật từ xa trông gần gủi, thân thiện lại sống động mang tính thời sự cao!

Qua hình ảnh tôi mới biết được anh Lương Minh, chị Phi Rom, chị 8 Anh  Tuyết, anh Mộc Quốc Khanh, anh Ut Hoàng Hưng, chị Nguyễn Tuyết,  chị Ngọc Thu, anh Trần Bình, chị Hoa Đăng, anh Phú Thạnh, chị Mai Xuân, chị Lưu Phương……. hoặc những người bạn qua thơ văn và qua phản hồi mà tôi chưa hề biết mặt như anh Một Lúa, chị Phương Nga, anh Phong Tâm, anh Anh Tú, chị Huệ Đặng, anh Võ Châu Phương, Tiểu Phương, Hoài Thương . . . Dẫu không biết mặt nhưng chúng ta  có cùng chung sở thích là   xây dựng trang TPH-VL thành một tổ ấm có đời sống tinh thần phong phú, khoáng đạt  , có tinh thần tương thân tương ái, đở đần nhau trong  giai đoạn khó khăn nhất. Hơn nữa, chúng ta còn phải biết sáng tạo để cho trang nhà ngày càng đặc sắc hơn về nội dung lẫn hình thức. Tóm lại, dẫu  biết tốn nhiều thời giờ, nhưng tôi vẫn thích cộng tác trên trang  nhà, miễn sao theo đúng  sở thích của mình.

Hoành Châu

.

 

Có 33 bình luận về Dẫu tốn nhiều thời giờ, nhưng tôi vẫn thích TPH-VL

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Bạn Hoành Châu thân yêu của ĐT , đọc bài Châu viết, mình vừa phục bạn mình viết rất hayrất đúng, mà vừa cảm động vô cùng, vì mình cũng cảm thấy y như Châu vậy. Nay bạn đã nói hộ lòng mình. Một điều nữa, ĐT xin cảm ơn trang nhà đã đem lại cho bạn thân yêu của mình niềm vui không nhỏ, vì bạn mình sống xa những người thân, nay đã có thể chia sẻ tâm tình cùng nhg anh chị em trang nhà, dù xa xôi nhưng thật gần gũi, là những người lạ xa nay đã thành một gia đình thân thiets. Không biết nói gì hơn, một lần nữa cảm ơn bạn yêu vô cùng.

 2. nguyenthikieutrinh nói:

  Ô, 14 Hoành Châu,
  Cảm nghĩ của em thật đúng với nỗi lòng của 7: tốn thời giờ nhưng ghiền đọc, ngẫm nghĩ, rồi lúi húi gõ gõ chọt chọt để quên đi stress, để tìm những nụ cười một mình, đầy ắp yêu thương và thông cảm nhau. Từ hồi 7 “dính” vào trang nhà, cháu của 7 ít bị cằn nhằn hơn và 7 còn rủ nó nghe 7 đọc để 7 có bạn cùng cười, cùng bình loạn, thật lý thú!…Nhiều lúc nhìn lại, ối quá trễ rồi mà chưa nấu cơm xong…!! hihihi. Thân ái. kt.

 3. Linh Nguyên nói:

  Cô Hoành Châu!
  —KHÔNG PHAI—
  Cô ơi cô đẹp làm sao!
  Dường như ai thấy, nao nao gặp người
  Văn chương, bút pháp tươi cười
  Làm xao xuyến cả bao người đắm say
  Trẻ trung ngày trước như nay
  Hễ ai gặp được là ngây ngất lòng !
  Linh Nguyen 6/6/2014

  • Phú Thạnh nói:

   Linh Nguyên ơi! Bài thơ KHÔNG PHAI của bạn giới thiệu Hoành Châu với mọi người,đáng được điểm 10/10:ngắn gọn đầy đủ đúng đắn chính xác, không thể thêm bớt gì được nữa. Cho nên để dễ nhớ, tui xin túm gọn lại như sau:
   ” Cô ơi cô đẹp làm sao!
   Hể ai gặp được là ngây ngất lòng “. OK ?…

   • Linh Nguyên nói:

    Anh Phú Thạnh kính mến
    Quả là hai anh em mình cùng quan điểm ! Cám ơn anh nhiều ! hihi
    Mong ngày hội ngộ anh à.
    Em Linh Nguyen

 4. VCP rất vui đọc được những lời của chị Hoành Châu. Ở đây gặp anh chị, gặp bạn bè những người học chung một ngôi trường, nhắc những kỹ niệm xưa vừa giải trí vừa thư giãn và đồng thời cũng nhân được những niềm vui. Đọc bài thơ “Nhớ” là em biết chị là nhiều tình cảm. Hy vọng được trao đổi với chị nhiều trong những ngày sắp tới.

 5. Hoài Thương nói:

  Chị Hoành Châu mến.
  Thế nào Hoài thương cũng gặp được chị hà. Cảm ơn chị đã lưu tâm nhắc đến tên của mình h.hj.. Chúc chị luôn trẻ đẹp, vui tươi mãi mãi.

 6. Hoành Châu nói:

  Đức Tinh , mình luôn tự nhủ rằng người cầm viết phải thực chính chắn, phải viết bằng con tim , chỉ có sự thật mới luôn vĩnh hằng , Đức Tính ạ !

 7. Bạch Lộ nói:

  Cám ơn Hoành Châu đã nói giùm BL “những điều muốn nói”!!!

 8. Hoành Châu nói:

  Chị 7 Kiều Trinh ui , chưa nấu cơm thì không sao , chứ chiên cá mà để quên là ..là cháy nồi ,cháy chảo như chơi , rồi ra khỏi nhà nghen chi .! Cái vụ này em sợ lắm ,HÃY CHÁNH NIỆM đi !

 9. Hoành Châu nói:

  Phi Linh ơi ! Bài thơ của em hay lắm , cô chấm nó điểm ” zero” vì nó lạc đề Phi Linh ạ !!
  THƯƠNG MẾN . Cô Hoành Châu

  • Linh Nguyên nói:

   Cô Hoành Châu!
   Khi em viết là có chứng cứ để viết nha cô!
   2 Chứng như sau:
   1. Hình của cô —-> nếu cô không đẹp thì cô đâu dám đưa hình cô lên
   2. Trích nguyên văn”dẫu biết tốn nhiều thời giờ, nhưng tôi vẫn thích cộng tác trên trang nhà, miễn sao theo đúng sở thích của mình.”—-> văn chương
   Qua 2 chứng cứ trên đủ chứng minh cô nhé: Người đẹp và văn hay thì ai chẳng thích!
   Như vậy bài thơ đó đúng đề đó cô ạ! Hơn nữa là chính xác. Nếu cô cho bài thơ đó là “zero” đ là cô không có “logic” và đồng thời em bỏ nghề “bán cháo phổi” cô à! hahaha

 10. Hoành Châu nói:

  Võ Châu Phương thân mến , nhà thơ của mùa hạ , mùa chia tay đây rồi ! Cảm ơn lời bình sắc nét của VCP.Chúng ta sẽ còn nhiều dịp gặp lại~Mến. Hoành Châu

 11. Hoành Châu nói:

  Hoài Thương ~ tên gì mà ” liễu yếu” thế , thảo nào hôm trước Tiểu Phương cũng đã lầm là NỮ, buồn cười thật !Sẽ gặp lại Hoài Thương một ngày rất gần .Thân mến . HC
  t

 12. nguyen thi anh tuyet nói:

  Hoanh chau thuong ,bo quen chi 8A roi sao ma noi thay hinh moi biet chi da den nha HoanhChau voi cac ban roi .Khong sao dau vai hom nua den nha UCC chi8 se phat HC cho ma xem.Em da thay chi 8AT noi het cam tuong ve trang TongPhuoc Hiep VinhLong.Thiet thuong het suc roi 8AT khong buon em nua dau nhe,chut vui nhieu,viet nhieu hon nua .8AT.

 13. Hoành Châu nói:

  Em Phi Linh thương , điểm “zero” của cô và điểm ” 10″ của anh Phú Thạnh đều là điểm
  cần được Hội Đồng THI chấm lại !. Vậy 9.5 được không em ? cảm tảc thơ của em đáng gờm lắm

 14. Nguyễn Hồng Ẩn nói:

  *Linh Phương có bao giờ nghe “con gái nói có là không, nói không là có”? Do đó em biết cô giáo của em đã cho em bao nhiêu điểm rồi nhé.
  Dù sao, anh là người thứ ba chấm điểm A cho em. Đúng ra anh cho A+ đấy. Chịu chưa?
  *Chào Hoành Châu: Rất vui khi “gặp” Hoành Châu ở đây. Vui vì nhiều lẽ (không viết ra nhưng nghĩ rằng Hoành Châu có thể đoán ra) mà còn được hân hạnh biết thêm Hoành Châu là em của bạn học của anh. Chắc Hoành Châu đã biết cảm nghĩ của anh về bài thơ NHỚ rồi chớ gì? Còn bài viết này thì Hoành Châu đã nói lên giùm ý nghĩ của nhiều người và trong những người đó có anh. Chờ những đóng góp sắp tới của Hoành Châu.
  Cám ơn.

 15. Hoàng Hưng nói:

  Đẹp thiệt, Y như Linh Nguyên nói, Hoành Châu đẹp hơn Hoàn Châu Triệu Vy.

 16. Một Lúa nói:

  Hỗm rày Lúa tui cuốc đất trồng rau “muốn” (chữ của Phirom bày cho), rau xà lách, nên bỏ bê viết lách. Chứ bụng Lúa cũng muốn dành nhiều thì giờ cho niềm vui nầy.

 17. Hoành Châu nói:

  Rau gì lạ vậy anh Một Lúa , em chưa hề biết đó nghe ! Thôi đừng trồng trọt nữa, trở lại trang nhà đi ,lúc này là ” rush hour”đấy !

 18. Hoành Châu nói:

  Anh Nguyễn Hồng Ẩn ~ Người có nhièu TÊN hơn Hoành Châu nên Hoành Châu cũng “ngán” lắm !. Không cảm ơn anh đâu ,Hoành Châu làm sao đoán đúng được ! Một lần nữa HC cảm ơn bài thơ BỖNG NHIÊN của anh khiến người xưa BỖNG KHÓC vì thấy lại bóng ảnh mờ ảo của mình …xa xa lắm.

  • NHA nói:

   Nói Nguyễn Hồng Ẩn có nhiều tên hơn Hoành Châu có nghĩa là Hoành Châu ..cũng có nhiều tên, vậy Hoành Châu còn những tên nào khác nữa xin cho anh biết với…

 19. Hoành Châu nói:

  Anh Út Hoàng Hưng , Hoành Châu thấy anh đi dạo trong vườn nhà nhiều lần lắm , nhưng chỉ là thấy thôi chứ chưa hề trực diện thân thiện như lúc nầy. Lòng rất vui khi nhận được lời khen của anh Giờ Hoành Châu chỉ còn biết MƠ ƯỚC ..
  ƯỚC gì đây : cho ta còn trẻ mãi !
  MƠ gì đây : giọng hát vẫn chưa mờ …..

 20. Hoành Châu nói:

  Chị 8 Ánh Tuyết , đó là kỹ thuật tinh xảo của em , đừng phạt em tội nghiệp , chỉ vì em muốn nghe chị phản hồi mà ! Rất thương mến chị . Chủc chị đừng giận em nữa …Hãy yêu nhau đi khi rừng thay lá , hãy yêu nhau đi giòng nước cuốn trôi xa … Hãy yêu , hãy yêu đừng ghét là được rồi / Hoành Cát cát

 21. Hoành Châu nói:

  À , anh Một Lúa ơi , em không tin chị Phi Rom nói như vậy , anh đừng đổ tội cho chị ấy nha, mà tội nghiệp , em nghĩ chắc anh làm sao đó, nên chị ấy mới ” chọt “anh đó thôi ! Hoành Châu nói trúng phóc phải không ?

 22. Nguyễn Thành Công nói:

  Hoành Châu đã có nhiều đóng góp cho trang nhà Người viết đã đọc được ý tưởng và suy nghĩ của bạn bè Chúng ta có nhiều cơ hội tốt để thông tin trao đổi kiến thức cho nhau Tin tưởng HC sẽ có nhiều sáng tác mới để làm đẹp thêm vườn hoa văn nghệ

 23. Phi Rom nói:

  Hoành Châu ơi! PR hỏi Lúa, lúc này có các bạn rất đông vui, mà anh Lúa đâu mất tiêu, thì anh ấy nói, ” hổm rày mắc cuốc đất trồng rau muốn, chừng nào rau nẩy mầm, ảnh sẽ chụp hình gởi bà con coi” Hoành Châu và các bạn đang chờ đó anh Lúa ơi…

 24. Hoành Châu nói:

  Anh Út Công thân mến , sự đóng góp của một cá nhân làm sao có kết quả và làm sao có ý nghĩa cho bằng sự hợp lực của tất cả các thành viên trên trang nhà TPH-VL ? thật tuyệt vời khi tất cả mọi người đều đồng lòng tô điểm khu vườn nhà ngày càng có nhiều hoa thơm cỏ lạ hơn,. Chúc anh vui . Mong sớm đọc sáng tác của anh.

 25. Hoành Châu nói:

  @ Chị Ph Rom : Hoành Châu cảm ơn chị . Chúc chị vui và trẻ đẹp mãi
  @ Anh Nguyễn Hồng Ẩn : Câu anh hỏi em không tiện trả lời ở đây ,,Chúc anh an vui.

 26. Hoành Châu nói:

  Anh hãy theo dõi bên trang web nhé , và điều chỉnh BL đó cho em.. CẢM ơn anh trước
  Hoành Châu.

 27. Nguyễn Hồng Ẩn nói:

  Thấy ảnh quen quen có người hỏi anh có phải nhà của HC gần quán cơm TT không? Ngày xưa đi học thường đi ngang nơi đó.

 28. Hoành Châu nói:

  Anh Nguyễn Hồng Ẩn , hôm nay người hỏi em câu đó tại” sạp” thơ” ĐI VỀ ĐÂU ?” của em (.em đã trả lời là chính xác ) kế tiếp người đó tặng em bức tranh thơ xinh xinh. em cũng thích thơ người này lắm, em biết anh có họa thơ với người này,những người làm văn nghê dạt dào tình cảm, nhiều người thương mến và ngược lại .em cũng thích người này dù em chưa biết mặt, anh biết mặt người này chưa? Bài thơ” Còn Không” của người nầy thấy hơi rắc rối , em thấy có người khó trả lời lắm .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác