Đọc sách sức khỏe thôi

Ngày đăng: 29/05/2014 06:30:58 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Thấy Lương huynh thích sách, Nguyễn Tuyết cũng lạm bàn về sách một chút. Trước đây, Nguyễn Tuyết có một anh bạn tên là Ngô Đại Hải , trước đây dạy Lý cấp 3 ở trường Đoàn Thị Điểm, Cân Thơ thì phải, mấy năm trước khi anh qua Mỹ đi du lịch , anh ghé chơi và tặng 1 cuốn sách sức khoẻ tưạ  “Bác sĩ tốt nhứt là chính mình ” cuốn này có cái tưạ lạ nhưng đọc rất là bổ ích. Theo thiển ý cuả Nguyễn Tuyết(NT). Người tặng sách, họ cũng có ý tốt và suy nghĩ nên tặng cái gì có giá trị tinh thần, vả lại tác giả dám nghĩ dám làm, viết ra  cuốn sách, đâu phải trò đuà, chắc chắn nó có giá trị ở khía cạnh nào đó , mình đọc và ngâm cưú , coi như hiểu thêm một lãnh vực y học và cách sống cuả người ở bên nhà đó mà. Ở đây, đôi khi NT mua một quyển sách về sức khoẻ , chữ tây, chữ u, NT hiểu không hết ý cuả nó, thiệt là xấu hổ và tức chết, NT chỉ xem hình mà đoán, không biết trúng hay trật. hì hì. Thiệt tình tự khai xấu mình , mong các bạn đừng có cười to nha. Sau này, có dịp về Việt nam, thế nào NT cũng chạy ù ra tiệm sách, tìm lưạ những cuốn sách hay, có những sách đôi khi bị quên lãng không ai đọc tới, chủ yếu là sách sức khoẻ thôi. Già rùi , chỉ có đam mê đọc cái này để bắt chước để tự điều chỉnh cách ăn uống, cách nghỉ ngơi của mình và gia đình mình, nhứt là giúp cho con trẻ biết chút đỉnh bây giờ là vừa. Còn với mình đôi khi hơi muộn, nhưng mà trễ còn hơn không.

bài và ảnh  NTSNOW.

8                          Vừa ăn vừa đọc sách sức khỏe

Có 5 bình luận về Đọc sách sức khỏe thôi

 1. nguyentringuyen nói:

  Nguyễn Tuyết ơi, vừa ăn vừa đọc là không tốt cho sức khỏe đâu nhé. hihihi.
  Trước khi NT về, nhớ cho ACE hay trước, cam đoan ACE sẽ ủng hộ NT về sách sức khỏe và chắc chắn đủ thể loại, từ già đến trẻ, từ ăn uống đến vui chơi giải trí…NT thích đông y hay tây y…
  7 chúc NT luôn vui trẻ, xinh xắn và hạnh phúc. Hẹn sớm gặp NT ở VN hén.

 2. Nguyen Thi Hanh nói:

  Chào Nguyễn Tuyết ,
  11 thấy trên trang nhà , thỉnh thoảng có những bài sưu tầm bổ ích về việc giữ gìn sức khỏe , ngừa bệnh tật .
  Nhóm bạn của 11 cũng có ý thức tốt như Nguyễn Tuyết vậy , tìm mua , tìm đọc những tài liệu , những sách quý về ăn uống , dưỡng sinh , tập yoga … và còn in ra những bài thiết thực để phát ra cho các bạn khác trong những buổi gặp gỡ , họp nhóm …
  Chúc bạn lúc nào cũng ” có thực ” và ” vực được đạo” như trong ảnh nhé ! Thân mến,
  11 Hạnh.

  • Luong Minh nói:

   Xin lưu ý. Nội quy của trang TPH-VL.com là không sử dụng bài sưu tầm dù bài đó có hay. Nếu được, người muốn phổ biến kuiến thức viết lại theo văn phong dễ hiểu của mình hoặc có thể dẫn đường dẫn để chia sẻ với anh chị em. Bài đăng nơi khác nhưng chính tác giả gửi có thể dùng được. SOS rất ghét sưu tầm lắm, thà viết dở còn hơn. Anh chị em thông cảm.

 3. YMHTNh nói:

  NT ơi! Ý tưởng hay quá! Tụi mình bây giờ làm được điều gì có ích cho mình, cho mọi người là vui lắm rồi, muộn còn hơn không.
  Chúc Tuyết-Quang luôn vui khỏe hạnh phúc.

 4. NGUYEN TUYET nói:

  Chị 7 ơi , NT cám ơn chị nhắc nhở ý kiến thật hay và chính xác , đúng rùi , ăn xong rồi hãy đọc mới tốt cho sức khoẻ . hi hì. Chừng nào NT sắp xếp được ổn thoả công việc và việc nhà , NT sẽ ù về 1 chuyến , và sẽ nhờ chị Rom và Lương huynh hẹn gặp nhau cho vui thoả , dù chỉ biết nhau qua trang TPH-VL , nhưng sao cảm thấy rất là gần guỉ và ấm áp như trong 1 đại gia đình có trật tự rất là vui vẻ.
  Bạn hạnh ơi à , NT cũng ủng hộ ý kiến bạn rất là hay , nhưng mình thực hiện theo chiều hướng cuả Lương huynh thì là tuyệt cú mèo hơn , vì đó là rút tiả từ kinh nghiệm chính bản thân mình , hoặc là từ người thân nào đó , nó có kết quả thì bạn bè và ACE sẽ mạnh dạn áp dụng, hi hi . ACE thích đọc bài mình tự cùng nhau viết hơn. Bài viết này sẽ có thực tiển rút ra từ kinh nghiệm thật gần thì hấp dẫn và cao hơn 1 mức độ sưu tầm, bạn đồng ý nha . Mến . NTSNOW.
  Thanh Nhi ơi, mỗi lần đọc tin PH cuả TNh thật là vui nhộn đó , NT va TNh và tất cả ACE trong đaị gia đình mình cùng nhau và giúp nhau giữ gìn sức khoẻ càng ngày cang tốt hơn nha. Chúc cả nhà ta luôn có nụ cười thoải mái khi vào trang nhà TPH-VL. Mến nhiều . NTSNOW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác