Chuyện tình của mẹ và tài nấu ăn của con

Ngày đăng: 26/05/2014 07:44:20 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

Hồi xưả hồi xưa, ông ngoại ruột chơi với tụi Tây , nên đem gả dì hai và dì ba cho Tây, lúc đó má NT cũng ở Sài gòn với mấy dì, tuị Tây thấy má Nguyễn Tuyết (NT) đẹp, đòi cưới luôn , ông ngoại cũng bằng lòng, má NT biết được ý ông ngoại, nên má trốn về quê và qua nhà ông bà cố Tám ở . Ông bà cố che chở cho má, giấu má không cho về nhà ông ngoại, vì ông cố Tám ghét Tây. Ông cố Tám cho má NT đi học may và mở tiệm may ở Đồng Phú,( quận Chợ Lách, Vĩnh Long) rồi hỏng hiểu sao ba má gặp nhau vì ba thì ở Phú Phụng, hình như ba NT trước khi đi dạy học cũng là một thợ may khéo tay và đẹp trai. Sau đó, ông bà cố Tám tự quyết định gả má NT cho ba, vì má thương ba và ông bà cố Tám cũng khoái anh thợ may này. Ông bà cố Tám giúp ba má NT lập nghiệp ở Cầu Kinh Cụt, khi sanh NT thì  có thêm bà ngoại nuôi chăm sóc cho má. NT ở trong chuà vui lắm, sau đó , bà nội mua một căn nhà nhỏ tại chợ Phú Phụng và muốn ba mẹ về làm ăn tại đây. Sống vài năm chiến tranh xảy ra, nhà bị cháy rụi, ba mẹ và anh em NT về sống chung với bà nội và cô ba, lúc đó ba NT đã đi dạy học ở Hòa Nghiã, sau đó vài năm, ba thuyên chuyển về Vĩnh Long, dạy học và làm Hiệu Trưởng ở Sơn Đông. Ba mua nhà ở trên đường Đồng Khánh, cả nhà sống ở đó, riêng NT được bà ngoại và các dì, cậu nuôi rước về chuà sống, NT được cưng nên rất thích và đi theo. Cuối tuần thì ba mẹ vô thăm NT. Đến năm 1975 , ba mẹ về quê cất căn nhà sát lộ, làm vườn làm ruông tiếp, em trai thì mở tiệm mua bán vàng tại chợ Phú Phụng vì gia đình vợ làm nghề này. NT lưu lạc nhiều nơi theo gia đình.  Là con gái nên mọi chuyện cực nhọc trong ngoài có ba và 3 anh em trai lo hết , má và em gái thi lo cơm nước, NT thì chỉ biết hưởng thụ, chắc tại số trời !? Bởi vậy nên NT dốt nấu ăn, tới 60 tuổi mới cảm thấy ham vui chuyện bếp núc mà học nghề để phòng thân. Lớp học toàn là người Mỹ và người Mễ Tây cơ , có hai người Việt, anh kỹ sư đứng nhứt, NT đứng nhì. Khi thi nấu ăn, anh kỹ sư và NT thực hiện xong đúng giờ, ngon, trình bày đẹp mắt 4 món hấp dẫn vô cùng, mấy đưá kia thì phiá sau .. có đứa chạy qua xin anh kỹ sư làm ơn cho tụi nó chén soup, vì hỏng hiểu sao tụi nó nấu 4 lần đều thất bại, NT vì tình bạn, cũng lén giúp tụi nó thôi.

Nguyễn Tuyết

ng tuyetH1              Ăn nhà hàng để so sánh với ở nhà 

h4h2                           đi ra vườn để bẻ hoa bắt bướm

h7h3

Có 12 bình luận về Chuyện tình của mẹ và tài nấu ăn của con

 1. nguyễn thị đức tính nói:

  Giờ mới được diện kiến dung nhan chị Nguyentuyet . Thật là người đẹp mà nói chuyện cũng thật có duyên .

 2. Hoàng Hưng nói:

  Xin hỏi Nguyễn Tuyết, hồi chưa học nấu ăn, ông Quang phụ trách việc nấu nướng phải không?
  Hồi ba Nguyễn Tuyết dạy học ở Sơn Đông. Có nghe ba Nguyễn Tuyết kể, có gặp 108 vị anh hùng Lương Sơn Bạc không?

 3. nguyentringuyen nói:

  Ôi! Hình hai không còn một con bướm nào!!?
  Mèn ơi, ngần tuổi nầy mà Nguyễn Tuyết còn đẹp xinh lại biết nấu ăn ngon là dư sức …. phòng thân rồi đó Nguyễn Tuyết!!! hề hề hề. kiềutrinh.

 4. Một Lúa nói:

  Nguyễn Tuyết nói chuyện Tây, tui cũng có Tây.
  Mấy đứa con tui nghe kể chuyện ông Tư lối xóm kêu tui là thằng Canada lúc tui 4-5 tuổi. Tụi nó nói, phải ba là thằng Canada thiệt thì bây giờ tụi con là Tây lai hết rùi. Úy trời!

 5. Hoành Châu nói:

  Chị Nguyễn Tuyết ., hôm nay Hoành Châu mới gặp được chị , cuộc sống chị hôm nay sung mãn quá .!, Đọc bài của chị thấy thích .và thương mẹ chị vô cùng , em rất mong gặp lại ị để thưởng thức vài món nấu đặc biệt .của chị .! Chúc chị trẻ mãi.bên gia đình hạnh phúc nhé .

 6. YMHTNh nói:

  NT ơi! Đã giỏi nấu ăn mà biết cùng Quang chăm sóc vườn hoa quá đẹp.NT xứng đáng được hưởng thụ và cuộc sống luôn may mắn.
  Mừng cho NT nhe!

 7. Phi Rom nói:

  Hình 3: hai chị em với những hoa hồng rực rỡ

 8. ngocthusa nói:

  nhìn vườn hồng của bạn tui có đối thủ cạnh tranh bụi hồng của mình rùi Tuyết ơi ? mong lúc nào cũng nhìn được nụ cười trên môi bạn ymhngth

 9. NGUYEN TUYET nói:

  Anh Hoàng Hưng à , anh hỏi khó NT không hà, NT cũng có công lắm mà , trước khi ra khỏi nhà là NT bắt nồi cơm điện trước rùi . hi hi , anh xem có phải công lớn hong, vả lại công việc cuả ông Q là xong 4 giờ đã về nhà , còn NT tới 5.30 , kéo dài tới 6 giờ , 7 giờ mới tới nhà, vì vậy, 3 mẹ con cứ khen ngon lia liạ . hihi . Cuối tuần thì 2 chị em tụi nhỏ trổ tài nấu món nọ kia cho ba mẹ ăn ,chúng nó vưà nhìn trên lap top vưà nấu , cũng ngon lắm ,thỉnh thoảng kéo đi xa 1 chút ăn món lạ để thư giản 1 chút đó mà , NT có tài khen ông Q nấu ăn ngon là quá đầy và đủ rồi . hi hi. Bây giờ mới mạnh dạn vô bếp vào cuối tuần, lần nào cũng được 3 cha con họ khen lại , mẹ Tuyết có tiến bộ , làm món ăn ngon lạ miệng , mà lại trang trí đẹp mắt giống nhà hàng . hi hi .ha ha.
  Ngọc Thu Sa ơi , cái này là triệu đoá hoa hồng luôn , cứ coi như cuả chung vì tự đo vô ngắm hoa hồng đẹp, NT va chồng thỉnh thoảng tới đây ngắm , ở nhà NT chỉ tuyển lưạ trồng vài cây thôi, vì còn trồng hoa khác nưã, và để dành đất trồng rau cải và cây ăn trái .NT thấy hình Ngọc Thu hái cây cherry ở nhà tặng bạn bè rồi , thích quá đi, hỏng hiểu sao cây cherry cuả NT năm nay chỉ ra bông nhưng không có trái nào để ngắm cho vui.

 10. PhươngNga nói:

  Cây cherry của chị NT mới đi Thái Lan về chớ gì?

 11. luong ngoc hai nói:

  Chào chị Nguyễn Tuyết
  Lâu quá không gặp
  Chúc chị vui khỏe lúc nào cũng xinh đẹp

 12. NGUYEN TUYET nói:

  Chào Ngọc Hải,
  NT chúc nhà thơ , nha văn Ngọc Hải vui vẻ , khoẻ mạnh và hạnh phúc nha. Mến . NTSNOW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác