Hoa Anh đào 2014 & một chuyện cũ

Ngày đăng: 25/04/2014 12:04:57 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Có một lý do khiến hôm nay tôi tìm lại một số hình ảnh cũ cách đây chín năm (2005) của chúng tôi.

Năm ấy, nhân dịp tham dự Đại Hội của Đại Gia Đình hai trường Phan Thanh Giản và Đoàn Thị Điểm Cần Thơ toàn thế giới, được tổ chức tại Washington DC Thủ Đô của Hoa Kỳ, chúng tôi có đi viếng một số địa điểm nổi tiếng nơi đây; xin trích một vài hình ảnh để chia sẻ với anh chị em.

0 a 1                H1: Bên Hoa anh đào ( tơi tả vì mưa)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA                   H2: Bên hoa anh đào

OLYMPUS DIGITAL CAMERA                   H3: Bên bờ sông Potomac

OLYMPUS DIGITAL CAMERA                    H4: Bên bờ sông Potomac

OLYMPUS DIGITAL CAMERA                H5: Bà xã của tôi với chị Ánh, giáo sư Trung học Bình Minh

OLYMPUS DIGITAL CAMERA                       H6: Viếng Viện bảo tàng

OLYMPUS DIGITAL CAMERA          H7: “Nữ tống thống Hoa Kỳ 1 giây”

Dịp này, chúng tôi  hân hạnh gặp lại Giáo sư Lý Hóa Phạm Thị Kim Chi (ái nữ của Thầy Phạm Văn Thàn ) về trường TPH niên khóa 1961-1962 cùng lượt với Giáo sư Ngô Quang Vỹ. Cô Kim Chi sau đó là Hiệu trưởng Trung học Đoàn Thị Điểm, nơi tôi được về phục vụ vào năm 1970. Đồng thời chúng tôi gặp được Hiệu Trưởng trường Phan Thanh Giản Nguyễn Trung Quân và phu nhân. Phu nhân của thầy Quân cũng là cựu học sinh Tống Phước Hiệp. Cô Kim Chi và gia đình hiện định cư tại Houston,Texas, Hoa Kỳ.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA             H8: Từ trái qua mặt: Vân, tôi, cô Kim Chi, ông Quân và phu nhân.

Lý do nói trên đó là chúng tôi, một nhóm bạn là cựu học sinh Trường Trung học Tống Phước Hiệp những năm 1960, thường thăm hỏi và chuyển tin tức cho nhau bằng điện thư.

Cách đây mấy hôm tôi nhận được bài viết về Hoa Anh Đào nở hằng năm (vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 tùy thời tiết) tại Washington DC, Hoa Kỳ. Năm nay 2014, do thời tiết tốt nên những hình ảnh tác giả đính kèm theo bài viết rất đẹp. Xin trích một số ảnh mà tác giã (HM)rất công phu tìm chụp như anh Trương Văn Phú của trang nhà.

9_WashingtoHoaĐàoNhật             H9: Những cây anh đào Nhật đầy hoa(HM)

10-WashingtonDCHoađào2014         H10

11-WashingtonDCHoađàoSáng2014               H11: Đón hoa anh đào lúc rạng đông(HM)

12-WashingtonDCHoađàoSángHồ2014                H12: Chiều tà(HM)

0f                     H13: Sáng sớm(HM)

              NHA

      April 24, 2014

 

 

Có 10 bình luận về Hoa Anh đào 2014 & một chuyện cũ

 1. Phi Rom nói:

  Hình ảnh rất đẹp, chụp rất nghệ thuật, nhất là các cảnh… sáng sớm, chiều tà… PR thích nhất là H7( Nữ TT Hoa kỳ 1 giây) lấy hơi mà hé, đã qua 9 năm, bây giờ anh NHA mới gởi cho ACE cùng thưởng thức, anh phải tự phạt anh một ly nghen.

 2. PhươngNga nói:

  Từ tiểu bang anh ở qua Washington DC rất gần?
  Có thể mùa xuân tới em sẽ qua Washington DC một tuần. Hy vọng gặp anh chị.

 3. Một Lúa nói:

  Chào anh chị NHA,
  Chúc mừng anh chị.
  Kính chúc anh chị đầy sức sống như những cội anh đào kia. Càng cao niên càng trổ bông rực rỡ, gần xa tìm đến chiêm ngưỡng.
  Lúa

 4. YMHTNh, , nói:

  Chào huynh NHA!
  Hình huynh chụp đẹp, YMHTNh thích nhất hình 2 ( có liễu có hoa anh đào, có người đẹp) hình 11 ( hoa anh đào bên bờ hồ) tiếc là nếu có anh chị trong hình càng lãng mạn hơn.
  Chúc anh chị vui khỏe.

 5. NHA nói:

  Phi Rôm, Phương Nga, YMHTNh, Một Lúa ơi,

  * Từ Stamford, Connecticut đến Washington DC nêú chạy xe 60 miles/giờ (1 mile lối 1.61 km), không kẹt xe, dừng nghỉ 15 phút/lần với 3 lần thì mất khoảng 5 giờ.
  Dạo trước cũng hay đi thăm một bạn thân ở Virginia, đôi khi đi một mình, chạy xe 75 dặm/giờ, chẳng ngại gì cả, chỉ ngại “ông cò” mà thôi.
  Thú thật, trước khi nghỉ hưu thì lái xe cho khoảng đường này là chuyện “nhỏ như con thỏ” còn bây giờ thì hơi “ái nị (ngại) ái ngộ”. Với lại hai vợ chồng (già) mà chỉ có chồng lái xe thì “ưu tư” lắm.
  Phương Nga ơi, trước khi em đến dạo chơi Thủ đô, anh sẽ cho em biết phần anh có thể xuống gặp gia đình em được không.
  ** Bạn bè chuyển cho bài viết (của một tác giả tên viết tắt là HM chắc là từ trên Internet) về mùa hoa anh đào năm nay 2014 ở Washington DC, đọc thấy hay và các ảnh kèm theo rất đẹp do tác giả HM bỏ công tự chụp ( gồm H9, H10, H11, H12, H13), NHA chợt nhớ lại chuyến đi chơi của mình cách nay khá lâu để …kết hợp thành bài viết này đó chứ đâu có ý ém đâu Phi Rôm ơi. Ảnh của NHA chỉ gồm từ H1 đến H8 mà thôi.
  ***Cám ơn các em và quý anh chị em khác nếu có ghé mắt đến bài này.

  NHA

 6. Phú Thạnh nói:

  Chín năm trước chàng còn phong độ quá chừng…Hỏng biết bây giờ còn được mấy phần trăm…Nhớ chừa đường về VN hú hí với bạn bè nữa à nhe…

 7. A Nguyen nói:

  Mở trang kia coi, hình giống hệt, nhưng coi được nhiều hình hơn.

 8. NGUYEN TUYET nói:

  Coi hình trang naỳ mát con mắt rồi, bấy nhiêu hình đây đủ rồi , cớ làm sao mà hỏi lắt léo làm chi , hình thật và vai tấm hình trích , tấm nào cũng đẹp , cùng chia sẽ khi cảm nhận được hình ấn tượng và đặc biệt đẹp từ bạn bè gưỉ, anh NHA có lòng tốt đưa lên share cho ngắm vui , mà thót mét chi hỏng biết nưã … hì hì.Chúc A. Nguyên ngon giấc và cùng nhau cười thật thoải mái khi vào trang nha anh SOS nha. Mến . NT SNOW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác