Hình “gánh bánh” theo yêu cầu Đặng Huệ

Ngày đăng: 18/04/2014 01:40:03 Chiều/ ý kiến phản hồi (10)

Trong phản hồi, anh Hoàng Hưng có chuyễn lời Đặng Huệ, muốn nhìn ảnh bán bánh lá trên đường Trưng Nữ Vương,. Nhà nhiếp ảnh Trương Văn Phú đã  quần hai ngày gồm cả 2 buổi sáng và xế trưa vẫn không thấy, kể cả những tuyến đường khác. Hiện nay không còn thấy có xịa hoặc gánh bán dọc theo đường. Tuy nhiên trước đây anh Phú  có chụp vài ảnh tương tự Những người bán không phải chỉ vỏn vẹn bánh lá không, mà trong thau hoặc gánh có thêm những bánh sau, loại chan nước cốt dừa gồm :  bánh bò, bánh xếp, bánh lá, bánh ít trần ngọt, bánh khoai mì, bánh chuối, chuối xào dừa, bánh bèo, khoai mì hấp bóp bể trộn dừa nạo rám chan nước cốt dừa mè. (Trương Văn Phú)

1 (1)             H1

2              h2

3                   h3

4                  h4

5                    h5

IMG_9000                      Đặng Huệ gửi PN (cho phản hồi của Đ.Huệ)

Có 10 bình luận về Hình “gánh bánh” theo yêu cầu Đặng Huệ

 1. Đặng Huệ xem đã thèm chưa, nói vậy chớ tôi mang máy theo vào các con đường quê , nếu có gặp tôi chụp cận cảnh. Có lần tôi chụp ảnh người bán ế, họ bắt thường ăn hết bánh vì đã lấy hết giang (hết duyên) buổi sáng. Mình lỡ chụp rồi phải mua vài cái cho họ vui.

 2. Hoàng Hưng nói:

  Cám ơn anh Phú nhiều. Khi nào anh Phú thấy một cô bé ăn một loại bánh có chan nước cốt dừa, anh Phú làm ơn chụp dùm tấm hình khi cô bé đang ăn nước cốt dừa một cách “bình dân” nhất.

 3. Hue Dang nói:

  Mấy hôm nay Hoàng Hưng phá quá nha. Ông bệnh mà sao cứ nhắc chuyện hồi nhỏ của tui vậy? Mà thiệt nhắc tới bánh lá thèm ơi là thèm, nhưng mà tui đã khám phá ra 1 chỗ bán trong chợ Phước Lộc Thọ rồi, không giống hương vị ở VN nhưng cũng hơn 70%.
  Anh Phú, Huệ không có yêu cầu chụp hình gánh bánh lá nha, việc này là Hoàng Hưng tự bày ra để chọc phá thôi, nhưng nếu mà Anh Phú chụp hình được cô bé ăn bánh lá như ý HH muốn, Huệ tôn anh làm ” síu phò ”
  Tuần rồi Huệ đi biển vẽ, thấy hoàng hôn ở biển đẹp quá, đứa nào cũng tranh nhau chụp để về nhà nhìn hình rồi vẽ. Huệ chụp xong nhưng nhìn không đẹp Huệ dấu luôn không khoe.
  Huệ đang vẽ biển để triển lãm nữa, sẽ khoe sau. Cám ơn những gánh hàng rong Anh Phú bỏ công bấm máy gởi tặng.

  • PhươngNga nói:

   Chị Huệ ơi, chụp hình ăn bánh lá kiểu bình dân nhứt, không cần tới sư phụ TVP đâu. Nếu chị bao, em sẽ ăn cho chị chụp. Tuy không là cô bé, nhưng em “già” của rất chuyên nghiệp trong vấn đề ăn uống. Không làm chị thất vọng đâu.

 4. NGUYEN TUYET nói:

  NT biết ý anh HHg là , ước gì có 1 cô bé đang ăn bánh chuối , bánh bèo , bánh da lợn hoặc bánh lá mít… có chang nước cốt dưà lên trên , vưà ăn … vưà hết bánh … chỉ còn nước cốt dưà thôi… cô bé này làm một màn chót ” Liếm sạch sẽ ” chỉ còn chiếc lá chuối xanh thôi… hi hi. Chời ơi , anh HHg chơi ác à nhe … sao không tìm 1 cậu bé nưã cho công bằng… hahaha.

 5. trương mẫn nói:

  Trên trang quậy phá chút cho vui, thay đổi không khí mà, cũng là dịp tôi kiểm lại xem bánh ăn chơi, và lót dạ của người lao động buổi sáng, nhờ vậy mới rõ những gánh hàng này từ từ mai một, có lẽ vậy, cũng mới biết cô cũng là dân cầm cọ, ngày xưa lắm, thuở còn đi học, tôi cùng nhóm bạn, vẻ màu nước và phấn mà giờ tôi quên tên, dùng vẽ cánh bướm, hoa rồi phối màu trên giấy vẽ, loại phấn này đựng trong hộp cây rất trang nhã. Cám ơn hồi tin của cô. Chúc vui

 6. Hoàng Hưng nói:

  Đặng Huệ nhớ ngày mai đi đám giổ thầy Thọ nghen. Nhiệm vụ chung (hỏng cám ơn)

 7. Đặng Huệ nói:

  Phương Nga ới ời, Nghe em nói là chị biết Nga sẽ sử dụng chiêu của Ng Tuyết rồi. Ăn bánh đến cú chót như vậy là ngon bạo há. Nguyễn Tuyết khi ăn quà vặt mà có cậu bé lảng vảng đâu có vô tư ăn uống được, độ thưởng thức mất đi mấy chục phần trăm.
  @ Anh Phú, đám bạn bè cùng cấp ưa phá phách vậy đó. La lối với Hoàng Hưng cho vui, chứ thiệt ra hôm qua Huệ vừa đọc vừa cười, mấy đứa bạn của đứa con nói nhỏ nhỏ : chuyện gì xảy ra với mẹ mầy vậy? Không có gì hết, mẹ tao chat với bạn.
  Phương Nga biết cách ăn món này không? Gởi tặng PN nè.
  (Hình Đặng Huệ để trên bài)

  • PhươngNga nói:

   Hình trên, theo em, lấy chip chấm vô chén chính giữa rồi bỏ vô miệng nhai rốp rốp.
   Em biết món ăn của người Mễ, ăn chip chấm vô salsa. Trong hình có vẻ giống me ngào quá. Nhưng chip chấm me ngào thì không hạp lắm. Vậy là món gì vậy chị Huệ ới ời?

 8. Hoàng Hưng nói:

  Chén ketchup + hot chili sauce rắc thêm ít mè?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác