Mùa xuân gần kề và hành trình đi tìm “oanh oanh”

Ngày đăng: 16/03/2014 11:08:09 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Tuần qua, có dịp rảnh soạn lại vài tấm hình xưa bỏ lên Facebook.  Không ngờ nhận được nhiều ý kiến khá thú vị từ bạn bè và mấy đứa em. Trong đó có một vài câu tôi rất tâm đắc, “Ai cũng có một thời oanh liệt”, và “Thời oanh liệt nay còn đâu”.  Một đứa em chừng như an ủi, “Nay vẫn còn oanh oanh liệt liệt chứ bộ!”

Phải ngậm ngùi mà than, “Liệt liệt thì còn, mà oanh oanh dzọt đâu mất biệt”. 

     Ôi thời tuổi trẻ đã qua, thời mà tôi còn “mình hạc xương mai” mặc quần áo khổ số 6 (bên Mỹ, đàn bà con gái mà mặc số nầy là phải vô cùng hảnh diện đó quí bạn), nay thì…không dám cho ai biết mình mặc áo khổ số mấy.  Mà nói nào ngay, không cần nói, nhìn tướng tá “phúc hậu” của tôi, ai cũng biết ngay.

Tôi hạ quyết tâm – lần thứ một trăm mấy chục…nhiều lắm, nhớ hổng xuể-  sẽ đi tìm lại “oanh oanh” của tôi. 

     Sáng nay, tôi thức sớm đi đi bộ tìm “oanh oanh”.  Tôi cũng xách theo cái iPhone, dự tính chụp vài tấm hình.  Gần nhà tôi có một ngọn đồi nhỏ, trèo lên tới đỉnh là cánh rừng thông.  Nhìn xuyên qua cành lá thưa thớt, còn đánh dấu mùa đông chưa hết, có thể thấy cả một cánh đồng cỏ xanh rì ngút ngàn bên dưới.  “Oanh oanh” chưa thấy, nhưng thấy những con sóc lông xám rượt đuổi nhau, và nghe tiếng chim gỏ kiếng đang đục đẻo thân cây.  Nghỉ chân một lát, tôi ngắm nghía cho mình một ngôi nhà lý tưởng, phòng khi mình trúng số bất chợt, trở tay không kịp.  Sau cùng tôi cũng chọn được một căn, nhưng tôi biết ông John nhà tôi sẽ “phản đối” với lý do xui xẻo cây cối nhiều quá, gió bão đánh trốc gốc thì sao?

                                                       Hình 1

                                                                 hình 2

                                                             hình 3 

Nhìn lại căn nhà mơ ước, tôi chậm rải xuống đồi, bỗng nhận ra mùa xuân gần kề. Trước sân nhà ai, những cánh thuỷ tiên vàng rực rở, nổi bật trên nền thảm cỏ xanh cắt tỉa vén khéo.  Cạnh bên thác nước rì rào là một cây cọ thẳng tắp… 

                                               Hình 4

                                              hình 5

                              hình 6

Đi một đổi  tới toà nhà “công chúa” của Phương Duyên.  Con tôi nhứt quyết khi nào má nó trúng số phải mua cho nó căn nhà nầy. Cũng muốn mua luôn khoảng sân chơi  nầy. 

                                                            Hình 7

                                               hình 8

     Thế là xong một giờ cuốc bộ tìm “oanh oanh”.  Tôi tính kỹ, nếu chịu khó đi tìm “oanh oanh” vài lần trong tuần, có lẽ trong tương lai, tôi sẽ “oanh oanh liệt liệt” trở lại?

       Phương Nga

Có 4 bình luận về Mùa xuân gần kề và hành trình đi tìm “oanh oanh”

 1. NGUYEN TUYET nói:

  Chúc Phương Nga , rán luyện vỏ công , sẽ giựt giải ” Oanh Oanh Liệt Liệt ” rồi từ đó hỏng chừng liện Liệt , còn Oanh Oanh thôi , như ý nha.  NTSNOW.

 2. bui xuanmai nói:

  Bài viết hay quá cô giáo ơi,rất dễ thương,dễ hiểu và dễ nhớ…

 3. ngocthusa nói:

  Cố lên Phương Nga nhé ! chắc ngoc thu cũng theo bước chân PNg đi tìm < oanh oanh > đây vì 5 tháng trôi qua dừng chân trên đất mỷ ,ngth cũng phì nhiêu ra rồi ! ngth hỏng phải lười đâu các ace ơi ! nhưg thằng con nó hăm he < mẹ mà dị lang thang ở đây Mễ khg nó bắt mẹ , về mễ ai tìm được nghe cũng ngán nên hỏng dám rong chơi nửa hihi  yamaha nhóm!ngth

 4. Hoàng Hưng nói:

      Size 26 bằng Nguyễn Tuyết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác