Thư không tem gửi chị Ngọc Thu

Ngày đăng: 24/02/2014 07:35:44 Chiều/ ý kiến phản hồi (5)

Thưa chị Ngọc Thu ! Đến một chừng tuổi nào đó, mọi người gặp nhau (nhất là vào dịp Tết, Sinh Nhật)… thường chúc nhau sức khỏe dồi dào, trẻ mãi không già. Nhận được lời chúc này ai mà chẳng vui ha chị! Đó cũng là món quà vô giá chỉ có Trời ban tặng. Trên thực tế ngoài đời, có rất nhiều người dù hàng ngày phải vật lộn với mưu sinh, cuộc sống đầy sóng gió và nỗi buồn riêng, nhưng họ vẫn giữ được tâm thế của một con người biết dùng “nội lực” thắng “ngoại lực” và hoàn cảnh. Chính vì thế, họ sống rất lạc quan, tâm hồn rất trẻ, cứ trẻ mãi, hình như không già. Trong khi, có không ít người còn rất trẻ về thể xác, nhưng tâm hồn lại mau già như “ông cụ non” về tư duy, cách hành xử trong cuộc sống đời thường. 

       Đã từ lâu, em rất khâm phục các anh, chị gần 60, trên 60… ,dù cho bao điều không như ý trong cuộc sống gia đình, nhưng khi gặp nhau là sống hết mình, vui hết mình… đem lại những nụ cười tươi trẻ cho mọi người. Một trong những “tấm gương” em học được sự lạc quan ấy, sự vì mọi người ấy là chị Thanh Nhi – Thủ lĩnh YAMAHA – ở đâu có chị là ở đó tràn ngập tiếng cười, tràn ngập những chuyện tiếu lâm mà lứa trẻ 7X, 8X, rồi 9X, 10X… sau này cũng khó mà “bắt chước”, sống trẻ được như thế hệ của chị hôm nay. Cũng tại các anh, chị mà em bị lây nhiễm “bệnh ham zui” giờ không có thuốc nào cai được !!.

     Sinh, lão, bệnh, tử – là một quy luật, không ai có thể thắng được mệnh trời. Làm sao chống được tuổi già ha chị! Vậy thì “Nơi già dành cho tuổi già” đã đi qua nửa đời người như hội Yamaha chỉ có những ai “già mà ham vui”. Khi đã sống yêu đời, thì “nơi trẻ” – chính là “thế giới tâm hồn” dành cho những ai thấy mình còn là “người trẻ”. Và đã không ít lần được chứng kiến các em, các cháu cười sắp “vỡ bụng” vì tính vui nhộn, hài hước, nhảy múa, ca hát… trên cả tuổi trẻ… của các bác, các chú, các cô trong những cuộc hội ngộ, tiệc vui…

     Có thể còn có những cách hiểu, cách giải thích hay hơn người “làm thơ”. Vậy em chỉ nói nhỏ theo yêu cầu của chị “bí nhiêu” thôi. Chúc chị viết khỏe, và luôn  có như mấy câu thơ em viết nhé !

Phạm đức Mạnh

H1                    Ông anh mình (áo đỏ) 82 tuổi vẫn còn nhảy đẹp

h2                     Nhảy với “qua” nếu em mệt thì cứ tự nhiên nghỉ nhé

 

Có 5 bình luận về Thư không tem gửi chị Ngọc Thu

 1. ngocthusa nói:

  Đức Manh thân !!! chị thu đọc thư khg tem Manh gửi! khg ngờ nhóm yamaha của tui chị cho em cảm xúc này nhất là đem đến cho Thu lĩnh mình cùng mọi người niềm vui là chị mừng ròi , khi nào về chị nấu kiểm đãi mọi người nha chừng nào các bạn lên tiếng Ngoc thu ơi ngán lắm rồi chị sẻ đổi món khác chiu khg ???? thân ái NT

 2. ngocthusa nói:

  Đức Mạnh ơi ! sinh nhật Thủ lĩnh vui quá mà sao chị thấy ánh mắt nhà thơ xa xăm quá tìm vần thơ ? hay mơ màng bóng hồng nào đó hihi ,,,, ? 

 3. Nhóm YAMAHA nói:

  Thân gửi Phạm Đức Mạnh !

  Đọc thư  gửi chị Ngọc Thu, PĐM hình như ngợi khen chị, mừng quá chị bệnh hết bốn ngày, SN của chị năm nay sao mà nhiều điều thú vị bất ngờ, mọi người vui với chị, chị càng vui hơn mọi người, những món quà tinh thần quá lớn Đại Gia Đình mang đến cho chị, nói lời cảm ơn chưa vừa bụng chị, xin ghi nhớ chân tình nầy, mong “bệnh ham zui” lây nhiễm nhanh và xa.

                                                                         Thanh Nhi

 4. NGUYEN TUYET nói:

  Trong trang nhà SOS gần đây , NT thích nhất là mỗi lần vào trang nhà tìm đọc các PH cuả ACE , thích nhất là 2 bạn  Thanh Nhi và Ngọc Thu Sa , 2 bạn viết rất tếu vui và thu hút , NT cứ tủm tỉm cười , còn bên nam thì các huynh,  mỗi huynh mổi nét ,  10 phân vẹn tình,  đọc vui và thú vị , dường như  trong trang nhà mình có những thang thuốc bổ , cười vui tự nhiên , thoải mái và trong tình thương quí mến nhau trong 1 đại gia đình ấm áp như nhóm YaMaHa nhận xét vậy đó .. hi hi. NTSNOW.

 5. ngocthusa nói:

  Gửi Nguyễn Tuyết !!! Tuyết khen nhóm YaMaHa còn hỏng biết nhanh chân đầu quân vào YaMaha , hay vào SSMH cũng được . ai thì mỗi người 10 vẽ đó Tuyết ơi!! nhanh chân giử chổ tốt nha NT than ái NT. có dịp Tuyết điên cho NT: 8302829721 hi thu chờ T nhé !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác