Người trúng giải Powerball chết cô đơn trong Viện tế bần

Ngày đăng: 13/02/2014 10:33:21 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

 “Người trúng giải Powerball chết cô đơn và không còn một xu dính túi tại nhà tế bần. Ông ta lìa đời ở tuổi 58.  Mười hai năm sau ngày hốt bạc và thổi tung theo gió số tiền 27 triệu đô la trúng số”                                                              

“Tôi muốn giữ vĩnh viễn số tiền nầy cho tôi, cho người vợ tương la của tôi, cho đứa con gái nhỏ (con chung với vợ cũ)  và các thế hệ con cháu tương lai”

Đó là câu nói khôn ngoan và đúng đắn của ông David Lee Edwards, ngay thời điểm chia với 2 người khác cùng trúng giải 280 triệu đô la Powerball năm 2001. Sau khi nhận lãnh số tiền trúng theo luật định phần trăm của Sở xổ số, đóng thuế lợi tức cho Liên bang, Tiểu bang. Ông Edwards là 1 trong 3 người trúng số kỳ đó lãnh đứt đuôi tiền mặt riêng cho phần ông là 27 triệu đô la.

Năm đó, triệu phú Edwards đang ở tuổi đời 46, khôn khéo mướn về một cố vấn tài chánh và một luật sư để chăm lo kho tiền của ông ta. Nhưng không lâu, con ma tiền (không phải là ngài Franklin trán tròn và các vị Tổng thống Mỹ in trong đó), chính ra là con ma tiềm ẩn nơi thâm sâu của chuỗi ngày nghèo túng đã xúi  dục ông ta tiêu xài hoang phí bừa bãi, trái với định hướng tốt đẹp ban đầu, bỏ ngoài tai mọi lời khuyên chuyên nghiệp.

Người ta tính được sau ba tháng được thần tài gõ cửa, Edwards đã chi tiêu 3 triệu đô. Và trong năm thứ 1, ông ta đã xài 12 triệu đô. Trong đó là việc tậu một căn biệt thự giá 1.5 triệu đô la có cổng rào thuộc vùng dân cư sang trọng chen lẫn trong những sân tennis và sân golf của tư nhân vùng Palm Beech Gardens, Florida. Và sắm một tá xe đắt tiền đậu lềnh khênh trước lộ, giá trị của tiểu đội ngựa sắt hơn triệu đô la. Chưa kể mấy con ngựa thịt có lông lá đàng hoàng và số công nhân lo việc chảy lông đóng vó.  Ông ta không ngần ngại mua một máy bay du lịch LearJet mười mấy chỗ ngồi và mướn bác phi công, và ông cũng không quan tâm đến việc trả tiền bến bãi sân đậu và phí bảo trì cho con chim sắt. Mục đích chỉ dùng cho việc cỡi gió tung mây giữa quê nhà ở Ashland, Kentucky và tòa lâu đài đế vương ở Florida. Nhưng tòa lâu đài nầy cũng không thọ hơn 5 năm, nó phải bán đi để thanh toán nợ nần cho chủ, và giúp Edwards kéo thêm 2 năm no đủ. Nhưng họ như ngồi trên chiếc xe đang lao xuống dốc không phanh. 

Người vợ có cưới hỏi trong cuộc đời triệu phú của Edwards cũng phải bỏ đi sau 7 năm chung sống hạnh phúc lên voi và chia sẻ một năm xuống như chuột trong một chiếc kho tồi tàn bẩn thiểu, tận cùng xã hội. Cuối cùng thì bà Shawna cũng phải chia tay với vị hoàng tử ăn mày, và hậu quả là bà được chữa trị cai nghiện.

Edwards đã quên mất ngày ông ta phải mượn tiền của bè bạn để thanh toán hóa đơn xài nước. Khi dòng nước máy được chảy trở lại, ông ta dùng số tiền sót lại dỗ ngọt cho mình bằng chiếc bánh pizza và chiếc vé số lên đời. Mở màn một trang sử “một phút huy hoàng rồi lịm tắt”. Trong 5 năm bình khô dầu cạn cuối đời, Edwards từng vào tù ra khám 3 lần vì các tội cướp và sử dụng ma túy, cuối cùng ông ta chết cô đơn trong nhà tế bần của thành phố dưới hoàn cảnh nghèo nhất thế gian vào tháng 12/2013, và vĩnh viễn nợ bạn bè hàng ngàn đô la.
 

Một Lúa

(phóng tác )

Tân triệu phú Edwards sắm tòa lâu đài 6,000 square-foot (557 m2), giá 1.5 triệu đô la ở thành phố có nhiều bãi biển đẹp, Palm Beech Gardens, Florida. (Source: Internet)

Edwards cưới cô Shawna sau khi trúng số thời gian ngắn, trong một đám cưới kín đáo ở Malibu, California.

 

Có 2 bình luận về Người trúng giải Powerball chết cô đơn trong Viện tế bần

 1. Đinh Kim Phúc nói:

  Người ta nói tiền cờ bạc chỉ xây mã mồ là còn nguyên vẹn.

 2. Một Lúa nói:

  Chào Đinh Kim Phúc,

  Câu nói đó là của mấy ông chủ Kim chung, Đại thế giới hồi xưa.

  – Người nào ăn tiền cờ bạc mà sắm nhà lầu xe hơi, họ không sợ. Họ chỉ sợ ăn tiền cờ bạc mà về xây mã. (Dù sống hay chết họ cũng khó gỡ lại)

  Haha

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác