Ngày xuân đi uống cà phê dao

Ngày đăng: 6/02/2014 10:49:50 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

 Mấy ngày Tết, cả Lần đóng cửa đọc sách thánh hiền, dự định ăn Tết vào mùng 9 tháng giêng, sau vua Quang Trung (ăn tết mùng 5)  Vậy mà tối mùng 5, sau một chầu nhậu bia với mấy đứa cháu, cả Lần được chúng nó rủ lên quán mới : “Green café”. Khi lên đến quán, nhân viên rất lịch sự, phong cách như trà đạo của Nhật, nhưng phong cảnh là ruộng vườn.

 

   Tiêc là hôm đó đi nhậu xong, mới đi uống cà phê nên không đem theo máy chộp hình, nhưng có Xuân Liên chộp được bằng phone xin, nên có vài hình ảnh gửi cho các bạn.

    Đến nơi, cả Lần anh dũng bảo mấy đứa con, đứa cháu cứ gọi thức uống tự nhiên. Mấy con cháu gọi tá lả. Khi tính tiền, cả Lần mới bật ngữa, vì giá cả còn cao hơn các quán ở Vĩnh Long ( có thể thấp hơn New Word chút đỉnh ) Yaourt trái cây thập cẩm 40.000 đ/ly, Nước ép Green 40.000 đ; Dâu ép 34.000 đ; .Sinh tố dâu  42.000 đ; Sinh tố Sapo 36.000 đ; Xí muội đá  32.000 đ; Sâm dứa sữa  30.000 đ. Tổng cộng : 254.000 đ

    Cả Lần thì hồi nào đến giờ chỉ quen với ruộng vườn, ăn uống theo giá vườn nên hơi lóa mắt trước hóa đơn nầy (vì nếu so sánh thì cũng hơn 25 ký gạo ).

    Đất Tam Bình, Tết nầy xuất hiện một quán mới, đi uống cho biết. Biết rồi, không dám vào lần thứ hai. Hôm đó, cả Lần ôm xô nầy, nên bức xúc ( thêm 1 chuyện nữa, cả Lần khi trả tiền, run quá nên làm bể cái ly, đền thêm 34.000đ, không ghi trong hóa đơn ), về than với mấy đứa con và viết bài gửi lên các bạn đọc chơi, nếu có dịp đến Tam Bình có ăn uống thì bảo cả Lần hướng dẫn, nếu không coi chừng ghé nhằm quán dao cạo !

              CẢ LẦN

Có 12 bình luận về Ngày xuân đi uống cà phê dao

 1. BẠCH LỘ nói:

  Thôi đừng bức xúc nữa Anh Cả ui, cẩn thận sức khỏe, coi như lâu lâu mình làm lớn làm láo một lần cho thêm sắc Xuân!    

 2. DKP nói:

  Nếu không có ảnh mấy đứa nhỏ thì vô phương biện hộ!

 3. PhươngNga nói:

  Em lấy câu nói của Phương Duyên an ủi má nó khi bị “chém đẹp” ra an ủi cậu Cả Lần. Phương Duyên nói, con người ta chỉ sống có một lần, nên thỉnh thoảng phải ưu đải mình chút đỉnh.  Cháu anh nói cũng có lý, càng có lý hơn khi má nó vừa trả tiền vừa hít hà, nó nói, “Cứ tính 10 đồng là 1 đồng thôi má.” Anh cả thấy không, 254.000 đồng còn có 25.400 thôi.  Có lý không?

 4. Một Lúa nói:

  Chào anh Cả,

  Hãnh diện cho quê mình có nhà hàng đẳng cấp thành phố. Chúc anh và các cháu thường xuyên đến đó thưởng thức và phát huy văn hóa ẩm thực.

 5. Luong Minh nói:

  Lẽ ra , cả Lần phải chụp ảnh quán đẹp cở nào, quy mô ra sao, chứ còn đầu tư vài tỷ đồng mà thu như vậy chưa chắc gì lấy được vốn. Ở Chợ lách có quán “cây dừa”, phong cảnh rất đẹp, chỗ ngồi sang trọng giá thức uống chỉ bằng một nửa các quán sang ở SG, vậy mà bán không bao lâu phải dẹp tiệm vì không phù hợp với dân địa phương. (các quán khác chỉ bán 8.000 đ/ly). Ở Tam Bình, bà con Việt kiều đông, biết đâu quán phát triển

 6. DKP nói:

  Hôm nào ông Cả đi Xì Gòn hú em, em đãi ông cafe đen 140 ngàn/ly.

 7. NHA nói:

  Cả Lần đã khoẻ lại chưa sau khi thổ lộ “tâm sự” với bè bạn trên trang nhà?

  Cả Lần nên coi chuyện này như một tình cảm ưu ái của mình dành cho các cháu thân thương nhân dịp đầu năm đi. Nếu nghĩ như ông bà ta là đầu năm mình làm việc gì thì suốt năm sẽ làm như vậy thì đây là điềm Cả Lần sẽ đến cái quán dao cạo này dài dài; như vậy không có nghĩa là xấu cho Cả Lần mà có nghĩa là Cả Lần sẽ làm ăn phát tài,rất phát tài để có tiền đi đến quán. Ngoài ra nếu được như vậy , một cách gián tiếp Cả Lần góp phần làm phát triển kinh tế quê hương Tam Bình yêu dấu của mình.

  Sau hết tôi nghĩ nếu Cả Lần xem đây là chuyện “đau bụng”, hay chuyện xấu thì là …lỗi của Cả Lần đấy. Vì sao? Vì Cả Lần đã quên câu nói của dân gian là : Tránh ra đường vào ngày mồng năm, mười bốn, hăm ba …

  Nhân đây chúc Cả Lần trong Năm Giáp Ngọ sẽ được MỌI SỰ NHƯ Ý.

  NHA

 8. Hoàng Hưng nói:

        Than gì nữa anh Cả ơi, anh mua 10 ngàn một ký trái cây từ 8 đến 10 trái, anh bán ra 10 ngàn một trái.

 9. NGUYEN TUYET nói:

  Nhìn mỗi ly nước là một sắc màu riêng ,  mỗi gương mặt hiện lên nụ cười, vưà uống vưà khen, ngon , anh cả thôi phong cảnh đẹp hữu tình, đúng là tiền nào cuả nấy thôi, hỏng hiểu tiền lời bán trái cây cúng tết , sung , cầu , đù , soài , có còn lại chút đỉnh hong , hay phải bù lỗ , cái quán này chơi phong cách cuả Sè gòn mà hi hi. Vậy hôm nào anh  lên Sì gòn để uống cà phe với ĐKP thì  trả thù dân tộc lại vậy. Nhớ lại cái lúc  NT tui lơn tơn lên SG, ông ĐKP dẵn tui đi ăn bánh xèo giá  xứ VL lúc đó 1000 , mà ở SG 25 .000 1 cái , ổng còn đãi tui con heo sưả  nưã , tui há hóc dòm , ổng nói tự nhiên , ăn đi, cuả trời cuả phật , không ăn , không về!!

 10. Nguyễn Văn Lần nói:

  Gởi các anh chị, các bạn .

  Hôm qua đến nay, lo chuẩn bị ăn Tết, mệt muốn xỉu. Sáng nay, tranh thủ mở trang nhà thấy 10 ý kiến phản hồi của các bạn và các anh chị. Rất cảm ơn, các ý kiến của các anh chị và các bạn . Xin lần lượt giải trình từng ý kiến như sau :

       – Bạn Bạch Lộ: Thôi 1 năm ráng làm lớn 1 lần.

       – Phương Nga : Nếu anh Cả tính ra USD thì chả là bao !

       – Ông Một Lúa : đừng xúi dại, như ông xúi, chắc cuối năm nay, tui sắm thêm cái bị và cây gậy.

       – Ông LM : mô tả sơ sơ cho ông biết cái quán. Nến gạch men, mái lá, mỗi chòi 1 bàn.

       – ĐKP : quá sợ.

       – Anh NHA : em làm thế cũng nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo cho dân xứ mình.

       – H.Hưng : xin chấp nhận, không dám than.

       – NT : vậy là NT cũng có vào quán dao cạo ở SG rùi, nhưng người khác làm khổ chủ.

 11. Rể Cả Lần nói:

  Con mời bố 22/2 lên SG uống cafe, ăn trưa, hát hò và không say không về Tam Bình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác