Gặp bạn cùng trường nơi đất lạ

Ngày đăng: 20/02/2014 06:44:28 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

   Kể cho Nguyễn Tuyết nghe thêm một câu chuyện “trùng hợp” ở đảo Bidong vui lắm. Một hôm, ở đảo anh đi ngang qua  một người con gái, hình như cô đang đứng chờ ai.Anh nói với cô, có một người mặc áo bà ba giống hệt chiếc áo bà ba cô đang mặc. Người con gái đó hơi bất ngờ, nhưng tỏ vẻ quan tâm, hỏi dồn dập.

– Hả! hả! anh vừa nói gì?  

 Tôi nói, áo bà ba cô mặc giống hệt áo bà ba của bạn tôi. 

 Cô nhanh nhẩu trả lời:
– Người đó là bạn tôi đó, hai đứa tôi may một lượt. 
– Cô ở Vĩnh Long phải không?
– Đúng rồi, anh là bạn của bạn tôi hả?
– Đúng ra bạn của cô là bạn của bạn tôi, cách đây khoảng một năm tôi hẹn với bạn tôi gặp nhau tại Công ty du lịch Vĩnh Long, bạn của cô cùng đi với bạn tôi, bạn của cô đẹp quá, nên tôi “làm bộ” không quan tâm đến bạn của cô, vì vậy tôi không biết bạn của cô tên gì. Cách đây khoảng sáu tháng tôi đến Hội trường làm việc, tôi thấy một người con gái “rực rở” đang ngồi trước Hội trường chờ Cao ủy gọi vô phỏng vấn. Tôi đi ra, đi vô, và biết được tên của bạn cô, tôi đem hồ sơ của bạn cô dìm xuống sâu. Chờ đợi lâu quá, khi thấy tôi bước ra, bạn của cô hỏi tôi, anh ơi, tôi chờ lâu quá sao không thấy gọi vô phỏng vấn. Tôi trả lời, tại vì tôi đem hồ sơ của cô để xuống phía dưới. Hơi thất vọng, bạn cô hỏi:
– Để chi vậy?
– Để có thì giờ nhớ lại cô là ai? Bây giờ thì tôi nhớ ra cô rồi. Cô là bạn của L phải không, tôi đã gặp cô một lần tại Công ty du lịch Vĩnh Long.
– Vậy hả! Vậy bây giờ anh đem hồ sơ của tôi lên trên để tôi được phỏng vấn đi.
– Không! Cô ngồi một tí nữa rồi về đi. Trưa nay cô mang giấy tờ đến nhà tôi “D20,” tôi coi kỹ lại, “bút sa là gà chết” đó, tôi ở đảo lâu tại vì tôi khai lung tung, và cũng đừng nên nói chuyện ở đây nhiều nữa.
      Lúc bấy giờ cô mặc áo bà ba hối.
– Anh dẫn tôi đi gặp bạn của tôi đi, tôi muốn gặp bạn tôi liền bây giờ, L cũng là bạn của tôi nữa, ba đứa tôi thường đi chơi chung.
– Bạn của cô đã rời đảo cách đây bốn tuần rồi. Bạn cô gửi cho chúng tôi 200 đô, L  bạn của cô chia cho tôi 100, tôi vừa lãnh tiền xong, về ngang đây gặp cô, bây giờ tôi chia “tứ lục” cô mới đến nhận 6, tôi ở lâu nhận 4.
     Nguyễn Tuyết biết không, thêm một điều bất ngờ nữa, sau mấy ngày gặp cô mặc áo bà ba, anh lại nhớ ra và anh nói với cô :
– Anh nhớ ra em rồi. Hồi còn học ở Tống phước Hiệp, chị em thường chở em trên xe Honda dame, và anh đã gặp em nhiều lần.  Sau một hồi lâu hồi tưởng lại, cô mặc áo bà ba chợt nhớ
– Ngày xưa anh thường đi với anh Lợi.

Nguyễn Hoàng Hưng

ảnh minh họa trên net

Có 3 bình luận về Gặp bạn cùng trường nơi đất lạ

  1. NGUYEN TUYET nói:

    Ai mù chữ mà mê đọc chuyện , nhằm đúng chuyện cuả anh Hoàng Hưng kể  , chắc con mắt phải lồi ra .hi hi. NT , phải đọc tới 2 lần , con mắt  muốn   đi thay 2 tròng  mới .Hồi còn đi học , anh Hưng  và anh Lợi là cặp bài trùng , 2 anh lúc nào cũng đi chung, quen 1 lượt , và 1 cặp , vậy 2 huynh có khi nào giận  nhau hay quính lộn hong. Khai thiệt đi hi hi.

  2. neangphirom 12A 3 - NK 71 nói:

    Hoàng Hưng ơi! dìm hồ sơ của người đẹp mà còn hẹn tới nhà …ha ha…đúng là gặp phải sư phụ rồi…

  3. Hoàng Hưng nói:

         Phi Rom ơi, lúc đó người tới đảo đông lắm, nghỉ trưa một tiếng rồi làm tiếp, hôm đó thấy cô bạn của L cầm giấy tờ còn mới quá, tốt nhất phải coi trước, và cô bạn của L rời đảo bằng những giấy tờ “đã được làm lại” vì bạn của L có người anh bên Mỹ chỉ vẽ rồi. Cô 9 cũng đến Mỹ bằng những giáy tờ làm lại sau này. Khi HHg về Việt Nam tìm người làm giúp giấy tờ cho cô 9 để nói lời cám ơn, người đó đã qua đời mấy năm rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác