Cuộc gặp gỡ ngày mùng 5 Tết

Ngày đăng: 4/02/2014 11:28:24 Chiều/ ý kiến phản hồi (12)

 Sáng mùng 5 tết, mới 7.30 giờ, tôi được nghe cú điện thoại của Phi Rom. Alô! Bây giờ anh ở đâu? Tôi trả lời: Ở nhà, Còn em đang ở đâu? Phía bên kia nói, trên đường cao tốc; Anh điện ngay cho LM đi, hắn đang từ Chợ lách lên Vĩnh long đó.

 – Alô Lương Minh hả! Bạn đang ở đâu?

 – Đang ở Chợ Lách! Một giờ sau sẽ gặp nhau ở  cà phê Tây Nguyên.

 Theo lời dặn của Lương Minh, một giờ sau tôi gọi:  Alô! Thu Nguyệt ơi ! Đến Tây Nguyên gấp nha. Nhớ mời cả lão Trương nhé !

Không đầy hai mươi phút, những người nói điện thoại đều có mặt. Chúc tết nhau, điểm danh thấy thiếu Cốc chủ Tuyệt Tình. Nghe nói chỡ Cốc phu nhân đi Tràm Chim  mua Hồng hạc. Từ ngày Cốc chủ bán hết 100 cặp cu được 30 triệu đồng, liền nghĩ đến nuôi chim khác như Hồng Hạc sẽ bán có giá hơn, nên đi Đồng Tháp tham quan, dọ giá, không biết chuyến đi thành công không.

Theo Phi Rom và Thu Nguyệt thì hôm nay, Mai Xuân mời anh chị em trang nhà ăn đám giỗ. Thế nhưng do kẹt xe nên mai xuân sẽ có mặt tại nhà lúc giữa trưa. Từ đây đến giờ Ngọ còn đến hai tiếng giờ, LM đề nghị vô thăm nhà Phú Thạnh, sẳn dịp thay mặt anh NHA thấp hương cho thân phụ anh ở gần đó. Lời đề nghị được anh Phú Thạnh và mọi người hoan nghênh.

Vào tới Long Hồ, nhìn con rạch uốn quanh, Thu Nguyệt nói đây là dòng sông kỷ niệm của 2 cậu học trò nhỏ hồi năm 1955. Kía là ruộng lúa, căn nhà mà họ chơi cút bắt…

Anh PT* chỉ căn nhà cũ của anh NHA, hiện nay người cháu đang sở hữu, người cháu mở cửa cho mọi người vào thăm, dẫn phái đoàn đi ra mộ phần thân phụ anh NHA.

10.30 giờ, các bạn đến chúc Tết nhà anh PT* và thăm ngôi mộ cổ của gia tộc anh PT*

Phú Thạnh tường trình

H1                       Ngôi nhà của anh NHA thời thiếu thời

h2                Thắp hương thay anh NHA đang ở xa

h3                          Cháu anh NHA hướng dẫn xem vườn

h4

                    h5: người mẫu Thu Nguyệt trước thềm năm mới

                           h6

                                                              h7: cổng vào nhà 242

                       h8: đường vào nhà anh một trưa nắng xuân

                   h9: giòng sông kỷ niệm của tụi anh

Có 12 bình luận về Cuộc gặp gỡ ngày mùng 5 Tết

 1. Hue Dang nói:

  Huệ tui rất ngưỡng mộ tình bạn của các anh chị trong trang nhà. ” trên cả tuyệt vời ”

  Anh Phú Thạnh, Huệ cũng có 1 kỷ niệm rất đẹp trên dòng sông tuổi trẻ học trò của hai anh. Hôm nào Huệ sẽ viết kể cho anh va trang nhà cùng xem. Chúc anh năm mới dồi dào sức khôe và sáng tác thật nhiều.

   

 2. Phú Thạnh nói:

  Bạn Đặng Huệ ơi! Sốt ruột lắm rồi á nha…PT* đang đợi xem bạn bật mí cho biết…bạn làm gì và ở đâu mà sao tui không gặp   Mong…

 3. PhươngNga nói:

  Sao anh PT* không chụp một vài tấm hình rừng mai ở vườn nhà anh cho em coi ké với?

  Không biết khi anh NHA về thăm anh, 2 người chơi trò cút bắt còn nổi không? Em thì chịu thua.

 4. neangphirom 12 A 3 71 nói:

  Chị Huệ thân mến! đọc tin và hình ảnh của chị rất nhiều, kể cả những bài chị giúp bạn mình, PR rất  cảm động, ngoài những tin ảnh của chị thật tuyệt, mà chị còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bạn giao.

  Hôm mùng 5, PR có dip đi thăm nhà anh Ẩn, nhà anh Phú Thạnh, chụp ảnh rất nhiều, đọc PH của chị, thấy chị có nhiều KN nơi này, PR goi chị hình giòng sông kỷ niệm…

  Năm mới PR kính chúc chị và gia đình dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng 

  • Hue Dang nói:

   Phi Rom – gọi như vậy cho thân nha. Mình cùng học chung cấp mà, kêu tên Huệ là được rồi. Huệ quen rất nhiều đứa bạn của lớp Phi Rom lắm mà sao không biết Phi Rom. Bạn mình thân nhất là Ngô thị Hòa, mình ăn ngủ ở nhà nó cũng bằng thời gian ở nhà mình, riết rồi ghiền món thịt kho tàu hủ, nhất là chè sắn của Má  nhỏ Hòa nấu. Nhất là tết góii bánh Tét vui lắm.. Rồi khi nó lên SG ở Nguyễn Kim, Tối tối 2 đứa ra ban công nhìn xuống đường xem người ta đi chơi. Hay 2 đứa xách xe đạp chạy ra SG tìm chổ ăn hàng…  Đứa thứ 2 là bà  Ân học giỏi mà điệu, nhìn từng bước đi chậm của nó mà mệt nhưng nó rất tốt, rồi Hoa Võ, Tuyết Hương, Kim Luyện….

   Huệ chỉ có 1 kỷ niêm duy nhất ở dòng sông đó thôi, để Huê ráng viết kể cho Anh Phú Thạnh  nghe, xem có đúng là  là dòng sông kỷ niệm đó không .

   Anh Phú Thạnh, Huệ hỏi anh phải Biện công Nhu , Biên công Nhã  có đi học cùng 1 dòng sông đó không. Từ cầu Thiềng Đức đi về nhà ( BCN )2 có đi qua dòng sông này không. Nếu có thì Huệ viết kể được.

   • Phú Thạnh nói:

    Đúng 100% rồi Huệ ớ…Biện công Nho, Biện cong  Nhã học chung vớt anh và NHA hồi năm lớp Nhứt (lớp 5 bây giờ) khoảng năm 1955 . Ngoài ra còn Biện công Văn, Biện công Chương. Biện công Nhu nữa……Kim Sính, Kim Mạo (chị của Kim Luyện) cũng học chung với anh…

 5. Hue Dang nói:

  Ồ mình quên , Phi Rom học A3, vậy chung với Tùng Thanh, Hồng Hoa chứ đâu có chung với mấy đưa bạn Huệ kể trên. Hi hi trong đầu cứ nghĩ Phi Rom học A 2.

 6. NHA nói:

  Trong PH này, một lần thêm, cảm ơn tình cảm các bạn dành cho tôi.

  Anh-chị-em có biết mỗi tấm ảnh kèm theo bài đã gợi cho tôi ít nhất là một kỷ niệm. Thí dụ như ảnh 1 liên quan đến bài tôi viết sẳn và đã gởi ngay CÓ THẾ GIỚI VÔ HÌNH? Hơn hết bài này hình như cho tôi sống lại một thời dấu yêu nơi đây.

  Tôi nhớ rất rõ Năm Lớp Nhất học với thầy Hoà vào niên khoá 1953-1954 tại trường Tiểu Học Ngã Tư Long Hồ. Các bạn cùng thời, cùng lớp có Biện Công Nho, Biện Công Nhã, Biện Công Văn, Biện Công Chương, Đởm Đan, khác lớp có  Chị Cúc (Phú Thạnh có nhớ chị ở tại ngã ba sông trong xóm mình một đổi?), Chị Bích, chị Diệp (có lúc là giáo sư Việt Văn tại trường Tống Phước Hiệp) và…Kim Sính, Kim Mạo. Các nhóm Nho+Nhã, Văn+Chương, Bích+Diệp+Cúc, Thạnh+Ẩn+…, mỗi nhóm một xuồng trên rạch An Lương.

   

 7. Hoàng Hưng nói:

       Tôi đã đi bằng xuồng xuôi dòng sông Thiềng Đức đến Ngã Tư Long Hồ. Đến Ngã Tư Long Hồ dòng sông rẽ hai ngã, nếu đi thẳng hoài cuối cùng gặp dòng sông Mang Thít, hình như tại ngọn Bà Phong. Nếu đến Ngã Tư Long Hồ rẽ tay phải đi xuyên qua cầu một đoạn không xa lắm, dòng sông uốn trái, đi thẳng sẽ gặp Cái Ngang, đi thẳng nữa cũng sẽ gặp dòng sông Mang Thít hình như là tại ngã ba Thầy Hạnh. Anh Phú Thạnh không nói đến Ngã Tư Long Hồ theo dòng sông nào sẽ gặp rạch An Lương.

  • Phú Thạnh nói:

   Hòang  Hưng ơi !Nếu đi xuồng thì em phải chui qua cầu Ngã Tư Long Hồ, rồi nhìn qua phía tay trái , em sẽ thấy có con kinh nhỏ gọi là “Kinh mới”…Xuồng sẽ qua “Cầu Kinh Mới”và đi thêm khỏang chừng 100 mét nữa rồi quẹo phải…Đó là Rạch An Lương.Đi thêm 1000 mét nữa là đén  nhà của anh và NHA…Ngày nay,đường bộ phát triển nhanh, nên người ta thường đi bằng xe gắn máy hoặc xe con (4 bánh) là tiện hơn…Cám ơn em đã có ý thăm hỏi…

 8. NHA nói:

  *Trong phản hồi ở trên, nhớ lại:  hai bạn Đởm Đan=>đúng là: Đởm, Đương.

  *@Hoàng Hưng: …theo sông hướng Cái Ngang, qua chợ rồi qua cầu Ngã Tư một đổi ngắn thì phía tay trái có con kinh gọi là Kinh Mới, vào kinh Mới không xa gặp ngã ba rẽ mặt là rạch An Lương.

  NHA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác