Câu chuyện Kiều Oanh

Ngày đăng: 17/02/2014 07:23:29 Sáng/ ý kiến phản hồi (14)

Ngày 15/2, nữ hoàng vui nhộn Kiều Oanh đã gửi đồng loạt cho Lương Minh, Hoàng Hưng, Thế Điển,  Phong Tâm,  Phú Thạnh, Đức Mạnh, Phi Rom, Nguyễn Tuyết, Thu Nguyệt,  Phương Nga,  Ngọc Thu và Võ Văn Chín. 

Trong thư , Kiều Oanh có lời xin lỗi vì đã phụ lòng anh chị, vì đã biệt tăm không tham gia vào trang nhà thường xuyên và nói rằng: “Thỉnh thoảng em có vào xem thấy các anh chị vẫn sinh hoạt đều đặn trên trang, và có thêm nhiều anh chị khác tham gia khiến không khí trang nhà sôi động. KO thấy vui lắm. Tiếc là em không có thời gian theo dõi thường xuyên nên không tự tin mà viết phản hồi được.  KO “lặn” mất tiêu một phần cũng vì hoàn cảnh, một phần vì tâm trạng. Tinh thần rối rắm quá thì đâu còn đâu mà suy nghĩ được gì.

Thôi thì anh chị thông cảm, và cho KO gia hạn thêm một thời gian nữa, khi nào gia đình, tình cảm, con cái của KO tương đối ổn định rồi thì KO sẽ tiếp tục “đồng hành” với các anh chị trên trang nhà TPH-VL thân yêu của chúng ta nhé.

Có lúc KO “không dám” mở trang nhà ra xem, vì “sức hấp dẫn” của nó quá lớn, nhưng “lực bất tòng tâm”, nên KO càng xem nhiều càng cảm thấy xấu hổ và cảm giác có lỗi với anh chị em của trang nhà.”

Bức thư này gửi sau ngày tình nhân 14/2, Lương Minh nghĩ rằng, đây là lời trách nhẹ nhàng của cô em gái với các anh chị nên đã trả lời: “Em gửi thư này sau ngày 14-2 là anh biết rồi. Đúng là các anh chị có lỗi không lo cho em được một mãnh tình, để em yên tâm mà sinh hoạt với anh em. Thôi thì, năm mới, anh chị sẽ cố gắng còn được hay không cũng là duyên số thôi em à.”

Bên kia đại dương, Một Lúa cũng quan tâm, anh nhắn: “Không dám hỏi Kiều Oanh, rảnh rổi cho Lúa tui một vài thông tin tiêu biểu tùy chọn như:

– Một người con gái đẹp và vui nhộn đất Vĩnh, có sức thu hút ngay từ phút gặp mặt đầu tiên. Trình độ 10 năm đại học, việc làm, kinh tế và nhà cửa ổn định, không vướng bận con cái.  Thích màu tím pense, thích bát phố và ngồi tán gẫu với bè bạn bên ly kem vanilla, yêu nhạc Trịnh, thích du lịch và tham dự tiệc tùng đông vui. Tuổi con khỉ, nhưng không phải tủi thân à nghen, hoặc là  tuổi con cọp chứ đừng ai kêu là tủi hổ. Vân vân…..

Kiều Oanh kêu ông Lương Minh đừng đưa chiện nầy lên trang mà lại gởi cho tui. Không ngại  tui đói bài đem chuyển thể viết truyện phim kiếm gạo hay sao. Bây giờ KO rút lại còn kịp. Tôi bắt đầu đếm một…hai.”

Câu chuyện tưởng chỉ có vài người lớn tuổi quan tâm, nào ngờ có người bạn trai cùng khóa với KO cũng hay tin này mà chia sẻ: “Bạn thân của tôi ơi! Bạn tìm người yêu phải không? Quá nhiều chàng theo không biết chọn ai nên mất thời gian, đừng quên đời người ngắn ngủi, đừng bỏ lở tuổi xuân, quý giá hơn tất cả. Đùa một chút cho vui nhe cô bạn, đùng có giận, anh chị đừng có cười. Chín cũng đang bận quá chừng chỉ lướt qua không viết gì được, thấy chị Huệ đã ra chiêu, còn anh Thế Điển viết càng lúc càng hay. Em bận cùng thằng con trai ôn thi, cháu đang chuẩn bị thi MCAT, khi đọc lại mới biết kiến thức mình quên rất nhiều, nên mất nhiều thời gian cho ôn tập. Chắc phải gần cả tháng mới trở lại bình thường .

Sau khi nhận được hồi âm của anh chị, bạn bè KO mới tiếp tục trách cứ: “ Ngày Valentine mà KO hông có được …..1 cái lá cây để an ủi chứ đừng nói gì đến hoa hồng , còn chocolate thì chắc mọi người biết KO không khoái nên cũng hông có ai tặng. (sau đó có khóc hu hu vài tiếng)  Lau giòng lệ chảy, KO nói tiếp: “Anh Thế Điển có ý kiến hay à nhe, SOS đăng dùm KO vài thông tin để tìm bạn nhe:

+ Một người con gái tuổi đôi mươi ( 34 năm về trước), Có sức thu hút ngay từ phút gặp mặt đầu tiên (bởi dung mạo quá kinh dị nên gây sự chú ý ngay.) Trình độ đúng bốn năm đại học, cộng thêm15 năm học đại (trong hôn nhân) Công việc làm ăn, nhà cửa, tiền tài có được một nửa : Có ăn mà không làm; có cửa (cửa tủ) mà không nhà; có tài mà không tiền

+Sở thích: Thích chọc phá thiên hạ để bị …chưởi, rồi cười ha hả đở tốn tiền mua thuốc bổ.  Yêu chân dung Bác Hồ hoặc Tổng thống Mỹ càng tốt . Ghét những gì mình không thích. 

Viết xong những lời rao này, KO chợt nhớ đến Võ Văn Chín nên tâm sự tiếp: “Anh bạn Chín Võ ơi, Oanh có tìm ai đâu bời quan niệm cứ thuận theo lòng trời. Cái gì đến thì đến, (không đến thì mình ….đi tìm) Nói đùa thôi. KO chưa hỏi tội anh Chín đó nhe. Có lần đọc bài thấy anh “rao” trên trang nhà là Oanh đang bận tìm …người. Sao anh biết mà còn la lớn vậy?. Mai mốt có dịp KO sẽ trả đủa cho mà coi .

Anh Chín ơi , tuổi xuân của KO có còn đâu mà bỏ lở với không bỏ lở chứ? KO đang đốt đuốc đi tìm đây. Các anh chị có thấy “nó”rớt ở đâu thì chỉ cho KO lượm lại dí nhe.

Chúc tất cả các anh chị vui ..vui.. 

KiềuOanh

Câu chuyện Kiều Oanh không biết đến đây hết chưa, thôi thì biết bao nhiêu tường thuật bấy nhiêu.

SOS

Có 14 bình luận về Câu chuyện Kiều Oanh

 1. Rể Cả Lần nói:

  KO ơi, hẹn em ở kiếp sau, vì kiếp này anh là rể Cả Lần rồi!

 2. PhươngNga nói:

  Mấy anh nầy thấy KO hiền rồi ăn hiếp chứ gì?  Đừng sợ KO, có chị tiếp ứng cho em.  

 3. Hoàng Hưng nói:

      Cảm ơn anh Cả nhiều lắm. Chưa bao giờ “em” cảm thấy quý mến anh Cả như ngày Vallentine này. 

 4. Thanh Nhi nói:

  Gửi Kiều Oanh ! .
  Xin lỗi chị hơi bị thắc mắc, rể anh Cả Lần là ai vậy em ?
  Anh Cả kính! Nếu K O chưa giải đáp thắc mắc của TNhi, anh Cả có giúp K O giới thiệu cháu rể cho các em biết để tiện giao tiếp, ứng xử.

 5. Phi Rom nói:

  Kiều Oanh ơi!  trời cao  có mắt, ổng sẽ thấu được nổi lòng của KO, đừng buồn nửa, cái gì đến nó sẽ đến, khỏi cần tìm, hãy  vui vẻ lên, sống lạc quan yêu đời sẽ trẻ mãi không già.

 6. Hoàng Hưng nói:

       Làm rể Cả Lần thì được lời, được nhậu lu bù, mặt khác bị lổ thấu xương, kể từ nay là phải gọi chú Hưng, cô Phi Rom . . Ngay cả Hải Đường cũng phải gọi là “tỷ tỷ,”  tại vì anh Cả gọi chị Lưu Phương là chị.

 7. KiềuOanh nói:

  KO cám ơn Rể Cả Lần, anh Hoàng Hưng, anh Một Lúa, chị PhiRom, chị Phương Nga, chị Phương Mai đã quan tâm đọc bài viết về KO và có những lời động viên, an ủi.

  Chị Phương Nga, cho đến giờ KO vẫn chưa hân hạnh được biết anh Rể Cả Lần là ai, Chắc phải nhờ anh Lương Minh quá. Nhưng KO để ý sau khi  rể Cả Lần gởi phản hồi thì anh Hoàng Hưng phản hồi lại nói chuyện với anh Cả Lần. Như vậy mình có thể đóan biết được anh Rể Cả Lần là ai, phải không chị?

  Sau khi bài viết được anh SOS “chuyển thể” từ email, KO nhận được cú điện thoại từ bên kia đại dương gọi về thăm hỏi. Vì là họ hàng “Lúa” với nhau nên anh hỏi KO “mùa màng” năm nay thế nào rồi? KO vội mau mắn “khoanh tay” trả lời anh :

  “Dạ, anh hỏi thì em xin thưa,

  Mùa màng thất bát nên chưa (thu) vụ nào !sad Hehehe.

 8. LángGiềngCủaKO nói:

  Thôi thì chúc cho kỳ sau

  Nữ-Hoàng-Vui-Nhộn thu vào gấp ba.

  Chúc người em láng giềng xưa của tôi, Kiều Oanh, luôn vui tươi, trẻ đẹp, an khang, phát tài trong những ngày mới.

 9. Anh của Tư Lúa nói:

  Tình cảm kiếm một thì vừa

  Thu nhiều bội thực lại thừa khó coi!

  Ha ha ha

 10. LángGiềngCủaKO nói:

  Mùa màng (là) tài vật anh ơi

  Anh đừng lệch lạc người đời cười chê

  Tình cảm sao nói lê thê

  Nói năng cẩn thận mọi bề được vui

  .broken heart

   

 11. KiềuOanh nói:

  Em đây vốn tính tham lam.

  Cám ơn lời chúc của chàng láng giêng (giềng)

  Tài vật cứ đến liên miên.

  Riêng tình cảm hãy : một phiên, một người.

  Hì hì đùa tí để vui. 

  Xin đừng tưởng thiệt, tiêu đời KO.

   @Anh LángGiềngcủaKO ơi, KO hy vọng: “Lời chúc rơi đúng giờ linh.(Được) Gấp Ba -thu hoạch- (thời) anh em mình ..thả ga.” hahahaha.

  @Anh của Tư Lúa:  “Bội thực em chẳng sợ đâu. Một câu dễ ẹt :Kiếp sau xin chờ”. hơ hơ hơ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác