“cầm cự” làm chi cho đời mỏi mệt

Ngày đăng: 28/02/2014 04:04:10 Chiều/ ý kiến phản hồi (9)

Bạn Nguyenthiengduc thân mến,Vì bạn ẩn danh, không biết bạn là ai, không biết bạn có am tường chuyện cũ không, nên tôi mạn phép nhắc lại một chút. Ngày xưa vì trang kia bị tàn phá một cách phũ phàng, chủ chợ phải cửa đóng then gài không hẹn ngày mở, không có chút bình minh ló dạng, nghĩ là trang kia không còn cơ hội mở cửa lại nên trang tongphuochiep-vinhlong chào đời. Sau khi trang tongphuochiep-vinhlong chào đời, trang kia lại ít bị phá, rồi không còn bị phá nữa, có nhiều người quyết tâm phục hồi lại trang kia. Bài “Định Hướng Mới” cũng ra đời khoảng thời gian đó (xin nguyenthiengduc đọc lại, mặc dù có những lời phản hồi rất hay bị gở đi)  Một trong những ý của bài Định Hướng Mới là những người ra đi theo trang tongphuochiep-vinhlong là những quần chúng lem luốt, ra đi cho trang kia bớt ồn ào, những người còn lại là những kẽ SĨ trầm lặng. Khoảng hơn hai tháng sau tác giả bài Định Hướng Mới được chọn làm admin, như vậy là toàn bộ những kẻ Sĩ còn ở lại trang kia đã mặc nhiên công nhận “Định Hướng Mới”.  Bây giờ Nguyenthiengduc  nói toàn bộ những kẻ Sĩ còn lại của trang kia là “đội bóng làng.”  Tôi viết bài “san bằng cách biệt” tại vì máu cờ bạc thôi, ngoài ra không có dụng ý gì khác, thấy những con số, tôi không thể bỏ qua cơ hội cờ bạc. Cờ bạc cũng có những giây phút hồi hộp hứng thú. Vô tình bài viết của tôi đã làm phiền lòng Nguyenthiengduc. Đọc những lời phản hồi của Nguyenthiengduc tôi hơi lo, lời xác nhận một cách xác tín của Nguyenthiengduc, toàn bộ những kẻ Sĩ của trang kia chỉ là “đội bóng làng.” Lời nhận xét đó có làm phiền lòng những kẻ Sĩ của trang kia không, có làm phiền lòng những văn, thi sĩ đã mang hết bầu nhiệt huyết ủng hộ trang kia không, có làm phiền lòng những đọc giả thức đến khuya để đọc trang kia không. 

     Nguyenthiengduc thố lộ:
“Phải thấy cái bền bỉ , kiên cường của huấn luyện viên mới cầm cự đến phút thứ 89.”
     Đọc lời thố lộ trên tôi cảm động lắm, “cầm cự” là hết sức phấn đấu rồi. Tôi không ngờ vì trang tongphuochiep-vinhlong (TPH-VL)mà các anh chị phải phấn đấu. Tôi không hề biết Nguyenthiengduc nhìn trang TPH-VL như đội bóng quốc gia. Không hề biết Nguyenthiengduc nhìn trang TPH-VL như một “khuôn mẫu” để phấn đấu.  Không hề biết có đội phải “cầm cự đến phút thứ 89”. Thành thật xin lổi đã làm phiền lòng Nguyenthiengduc nghen, đồng thời cũng cám ơn Nguyenthiengduc đã đọc trang TPH-VL. Cám ơn Nguyenthiengduc bầu trang này là đội bóng Quốc Gia. Lần nữa thành thật cảm ơn Nguyenthiengduc, nhờ “thông tin” trong lời phản hồi của Nguyenthiengduc mà tôi biết thêm được vài điều. Tôi đoán Nguyenthiengduc là con gái, vì con gái ít để ý đến bóng đá, khi đội A bỏ ra về, đội B không cần mệt mỏi cũng đoạt giải, sau đó đội A bị phạt treo giò vì thiếu tinh thần thể thao. Hình phạt treo giò xem thấy nhẹ nhàng, nhưng đối với cầu thủ thì rất đau khổ.
      Già rồi làm việc tà tà cho đời thêm vui, “cầm cự” làm chi cho đời mỏi mệt. Tôi có đề nghị, xem ra thì rất khó thực hiện, nhưng mà cũng có thể. Ngày xưa Lưu Bị gặp khó, đi cầu Gia Cát Khổng Minh, để tránh cảnh “cầm cự,” tại sao không tìm Gia Cát Lương Minh giao lại trang mạng cho hắn, vì trang đó vốn của hắn sinh ra mà.

Nguyễn Hòang Hưng

 

Có 9 bình luận về “cầm cự” làm chi cho đời mỏi mệt

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tui là cầu thủ dự bị của đội bóng ” Quốc gia” ( mà bạn Nguyenthiengduc vừa phong tặng cho đội ). Hôm nay đọc bài thứ 2 của bạn già Hoàng Hưng, tui suy nghĩ, càng suy nghĩ càng thấm. Mình là cầu thủ dự bị mà cũng chọn sân sạch để chơi. Tui chưa bao giờ có suy nghĩ các bạn là “đội bóng làng” cả. Tui chỉ buồn cái buồn của ông Chủ Chợ ( nhất là hình ảnh ông nằm ngủ trên võng  cạnh bụi tầm vông ). Tui đã tuyên bố : sân không sạch, tui không chơi ( dù là cầu thủ dự bị ), rất lâu rồi, tui chưa hề đọc trang cũ, dù trong đó cũng có rất nhiều bạn cũ.

  • không phải Lúa nói:

   Chào cầu thủ dự bị mà tui thầm ngưỡng mộ!

   Tui thấy mấy cầu thủ rờ-xẹt người ta cũng chạy tới lui theo lằn vôi biên, chớ ngồi lâu trên ghế dễ vọp bẻ à nghen.

 2. Rể Cả Lần nói:

  Ba ơi, con thương ba lắm!

 3. Thanh Thủy nói:

  Anh Hoàng Hưng ơi,

  Em thú thật với anh là em không hiểu gì hết!

 4. NGUYEN TUYET nói:

  ” Xem ra thì rất khó thực hiện ” , khó hay không chính tại lòng ta , chữ ” Tâm” , muốn hay không muốn mà thôi , nhưng NT chỉ có hơi thắc mắc , hỏng biết các tỉ  có vui tính giống như 2 bạn Ngọc Thu Sa và Thanh Nhi không , nếu như SOVAHA  thì quả là cùng nhau hưởng phước , hưởng nhàn trong tâm hồn ở cái tuổi tà tà , còn bằng không thì khó mà đoán lắm anh Hưng à , NT thấy anh Hưng , anh Cả Lần và các ACE nhớ  và nhắc về bạn cũ thấy mà thương wá!

 5. PhươngNga nói:

  Anh HHg, chưa tới phút 89.

 6. Hoàng Hưng nói:

     Thanh Thủy ơi, không hiểu càng tốt, hiểu chi chuyện này cho đời mỏi mệt.

 7. Hoàng Hưng nói:

  Anh Cả ơi, câu phản hồi, “cầu thủ dự bị cũng chọn sân sạch mà chơi” được HL chọn là câu phản hồi xuất sắc nhất trong năm 2014.

 8. Hoàng Hưng nói:

  Phương Nga ơi, đang là 88’47”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác