Tự thú trước thềm xuân

Ngày đăng: 28/01/2014 12:59:23 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Kính gửi anh chị em! không còn mấy ngày nữa xuân lại về, Ngoc Thu một mình đếm thời gian trôi đi trong nổi nhớ quê nhà, lòng cảm thấy buồn vì vậy muốn tâm sự đôi lời với anh chị em.

                         tác giả ngồi hàng nhì (người thứ 3 từ phải qua)

Đã hơn ba tháng Ngoc Thu (NTsa) gia nhập vào đai gia đình TPH với sự khuyến khich của  bạn đồng môn Hồ Minh (tên lúc nhỏ của SOS). Thế là NTsa vừa run, vừa sợ bước vào trang nhà sinh hoạt với anh  chị em. Đúng như lời lão sinh SOS  nói, NT nhận được sự niềm nở cua anh Phú Thạnh, anh Phong Tâm, anh NHA, Kiều Oanh, Võ Châu Phương. Nguyễn Tuyết, Trần Binh, thế là NTsa hôm nay trở thành người của TPH-VL.com.
Anh chị em thân mến! Đã là người một nhà, cho phép NTsa nói về mình một chút, xuất xứ từ đâu, lỡ  ace kết bạn cùng nữ tướng cướp thì sao hihi. Già như anh Phú Thanh làm sao chay kip !

 NTsa sinh 1952 tai Đồng Phú , huyện Long Hồ, Vinh long ( NTsa trả lời cho VCP luôn ) là hoc sinh của Trung hoc Chợ lach , vào đệ thất niên khoá 1963 -64. NTsa hoc thì dở, nhan sắc cũng bình thường, khi thi Tú tài nhất bị đạp võ chuối, không tiếp tục học nữa, bởi “ong bướm” dập dìu nên ‘ Trong đám xuân xanh ấy, một mình NTsa theo chồng bỏ cuộc chơi. Lửa hương chưa được bao lâu, đến năm 28 tuổi bị làm goá phụ 3 con vì chồng bị tai nạn thương tâm.  Anh là lính nhưng không chết nơi chiến trường , mà chết nơi dòng sông nhỏ quê vợ. Từ đó, thân cò lặn lội, một nách ba con, đôi lúc NTsa tưởng mình không còn nghị lực hoàn thành trọng trách nuôi con khôn lớn, nhưng rồi khó khăn, nhọc nhằn cũng qua đi , các con trưởng thành và tuổi xuân người mẹ cũng tàn phai. Hiên tai, nơi định cư  của NTsa ở Pháp, quê chồng của con gái nhỏ . Mới sang Mỹ với con trai lớn khi nó vừa có đứa con nhỏ đầu tiên. Cho NTsa kể một chút về tình bạn với lão mập . Sau 40 năm rời xa quê, NTsa về  Chợ lách vào dip họp mặt thưởng niên ngày 1 tháng 5 của cựu hoc sinh Cholach, NTsa thấy có môt lão mập bung bự nhìn mình, lão không nói gì trong bụng tui rủa thầm : “thằng mâp này sao cứ nhìn mình hoài vậy ? Cuôi cùng lão lên tiếng, bà hỏng nhớ tui hả ” HM nè , mình gở kiếng ra nhìn kỷ cũng không biết là ai! Trời ơi, Hồ Minh gì mà xấu dử vậy: đen thui, bụng bự ! Trong đầu tôi quay về với hình ãnh ngảy xưa, một HM trắng trẻo, thư sinh, hoc giỏi, hoc trò cưng của thầy cô, vậy mà giờ đây biến tướng dữ quá. Bạn bè nhìn lai nhau sau mấy mươi năm rời ghế nhà trường, nhiều chuyện để nói, nhưng nói gì bây giờ trong khi thời gian cả hai đều không có. Sau đó, NT lại ra đi, đến năm 2013 lại trở về  đúng ngày mừng nhà báo Lương Minh, hôm đó  Thu hân hạnh biết thêm một số ace TPH , trong đó có người em chung trường nhưng học sau vài lớp, em ấy là người năng nổ , thẳng tính sống hết lòng với mọi người đó là Huỳnh thị Thanh Nhi , thủ linh nhóm Yamaha vui tính, tính tình thì bao la rộng! Vài hàng gọi là lời tự tình cuối năm, Thu xin gửi lời cảm ơn tình cảm gia đình TPH-VL.com dành cho, nhất là bạn Hồ Minh , các anh Phong Tâm, Phú Thạnh ,Kiều Oanh, Võ Châu Phương, Nguyễn Tuyết , Phỉrom  và Thanh Nhi, đã cho Thu cảm xúc trong ngày hôm nay để viết lên những dòng này.

NgocThu

Có 8 bình luận về Tự thú trước thềm xuân

 1. Hoàng Hưng nói:

      Lần nữa xin cảm ơn chị Ngọc Thu món quà Tết quý. Chúc chị muôn vạn sự lành, tỷ ức chuyện may. Nếu ở Mỹ gần nhà, mời chị ghé căn chòi của chú Hưng kể chuyện trời Tây cho Hưng nghe, kể chuyện dòng sông Danube, cà phê Paris sánh đặc, đứng ngồi giá khác nhau. . .

 2. Nguyễntuyết nói:

  Ngọc Thu Sa ơi , tính ngày , định ngày , dành ngày xẹt qua huynh HHg và HL đi , mặn , chay Đại gia cũng đãi chị vui tới bến tới bờ cho mà coi, hi hi.Đọc bài chị viết , có 1 đoạn đường trần ai , làm mắt NT nóng nóng lên đó ,  tình bạn cuả chị và  SOS  thuở xưa cũng dễ thương và đáng nhớ ghê nha. NT rất thích đọc PH cuả  NT , mà thích cái tên Ngọc Thu Sa thấy ấn tượng làm sao !!??/. Chúc Ngọc Thu Sa vạn điều may mắn , bình an , vui khoẻ và tươi trẻ với con , với cháu nha.Mến nhiều . NTSNOW.

 3. Phú Thạnh nói:

  Ngọc Thu thân mến,

  Anh không đồng ý với em đã dùng từ “Tự thú”.;mà phải nói là:”Em xin tự giới thiệu”…bởi vì em là người phụ nữ tốt về nhiều mặt,đảm đang trung hậu,hiền hoà nhân ái, dễ hội nhập với cộng đồng xã hội, người như thế ai mà không yêu thương quý mến…Được giao lưu, trò chuyện với NT là niềm vinh hạnh của nhiều người lắm …và trong đó có…anh nữa…

 4. Nhóm YAMAHA nói:

  Chị Ngọc Thu ơi ! em đồng ý với anh Phú Thạnh:” Em xin tự…” hoặc : “Tự bạch “.Cảm ơn chị đã nói tốt về em!

  Chị đã vui với những người bạn dễ thương, nhóm YAMAHA dễ ghét, là sướng rồi. Có những mãnh đời cơ cực, đau thương như chị, hoặc tệ hơn nữa, họ vẫn vui với niềm vui của mọi người < mình vì mọi người, mọi người coi mình như mọi>. Như Nguyễntuyết nói chị dành ngày xẹt qua bạn Hoàng Hưng uống cà phe kể chuyện YAMAHA thấy ghét đến đâu!?

  Chúc chị cùng các con, cháu hạnh phúc.

                                                                                      Em Thanh Nhi

 5.   Chị Ngọc Thu kể chuyện rất có duyên. Thú thật với chị Sơn Định và Phú Đa là nơi em ở đây lúc còn nhỏ, em nhiều kỹ niệm với Chợ Lách, rất có thiện cảm vùng vườn trái cây xanh tươi mát mẻ nầy. Có dịp em sẽ viết một câu chuyện kể lại những nơi nầy. Viết rất được, hãy tiếp tục đi chị.

 6. Ngoc Thu nói:

  Võ Châu Phương  oi ! Sanh quán củ chị là Đồng Phú,  nhưng chị sống ở xã Vĩnh Bình Chợ Lach từ năm 13 tuổi , qua Phú Đa em phải qua VB của chị , có thể cho biết thêm về VCP  một chút  được không ? Nhỡ có bà con thì sao.  hihi  . Thân ái NT

 7. Một Lúa nói:

  Chào chị Ngọc Thu

  Năm mới Giáp Ngọ 2014, Một Lúa kính chúc chị Ngọc Thu luôn dồi dào sức khỏe, may mắn, mọi việc như ý.

 8. ngocthu nói:

  Cảm ơn lời chúc xuân của anh !!! ngoc Thu, chúc anh hanh phúc bên gia difnh an khang , thịnh vượng !!! thân ái NT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác