Mời các bạn tham gia viết bài Tết

Ngày đăng: 10/01/2014 09:06:55 Chiều/ ý kiến phản hồi (15)

Cũng bắt chước các báo tại TP.HCM, năm nay trang TPH-VL.com cũng làm một tờ báo tết trên web. Thay vì báo có số trang, thì web sẽ có bài nhiều hay ít tùy thuộc vào sự cộng tác của các bạn. Chủ đề của số Tết là viết về chuyện những ngày cận Tết ở trường học; chuyện tết thời thơ ấu, phong tục tập quán ở miền quê ta đã sống, ăn Tết ở khắp nơi trên thế giới và trong nước, các món ăn ngày Tết, trò chơi dịp xuân về… Với chủ đề ăn Tết khắp nơi để các bạn tường thuật lại những ngày Tết tại nơi đang sống hay đi du lịch miền xa; phản ảnh chợ Tết ở mọi miền đất nước. Về thể loại , vẫn như cũ: Văn, thơ, truyện ngắn, tạp bút, hình ảnh.. (gửi cái gì , đăng cái nấy)

Nếu thực hiện được những ý tưởng trên, có nghĩa là Tết này các bạn ở nước ngoài ăn Tết hàm thụ ở quê nhà, biết rõ sinh hoạt của bà con, bạn thân đang làm gì trong ba ngày Tết. Ngược lại các anh chị em ở trong nước (coi như) được bạn bè bao vé máy bay đi qua xứ lạ ăn Tết cùng gia đình bạn mà không mất tiền, không mất thời gian và thủ tục đi lại. Nếu mọi người hưởng ứng thì năm Giáp Ngọ 2014 này, chúng ta ăn tết rất là vui.

Lương Minh

                              Mấy tờ báo xuân mới nhận được chiều nay

Nói thêm:  Bài vở cho báo tết, SOS bắt đầu nhận từ hôm nay, nhưng để dành đăng tải từ ngày 23 tháng chạp, đưa ông Táo về trời cho đến ngày mùng 7 hạ nêu.

Hộp thư tòa soạn (nói cho có khí thế) ; Đã nhận được bốn bài Tết của Đinh Kim Phúc, bài sớ Táo quân của Hoàng Hưng (đăng ký cách nay 1 tháng, có gọi điện về bảo chừa chỗ), các bài thơ của Phong Tâm, Hồng Băng, Đức Mạnh, Đức Trung. Mong các bạn có mặt trong những ngày tết này. (hộp thư này sẽ cập nhật hàng ngày)

Có 15 bình luận về Mời các bạn tham gia viết bài Tết

 1.   Anh Lương Minh, một ý tưởng rất là hay, em sẽ tham gia .

  Tết đến nghĩ mà thương cho ông anh, người ta thì vui tết, còn ông anh ăn tết cũng không yên.

  Tết đến còn lo cho chúng sinh không có bài đọc giải trí 3 ngày tết.

  Bắt đầu từ ngày nào thì có thể chúc tết .

  • Lương Minh nói:

   Ngày 23 âm lịch, thì gọi là 23 Tết. Cứ ngày đó gửi thiệp Tết cho em nào thì gửi. Nhớ gửi mỗi em một thiệp thôi nha. Còn gửi cho nhiều em thì lấy tên khác. Dịch vụ đưa thư này rất uy tín, không bao giờ tiết lộ danh tánh của người gửi đâu. Yên trí lớn.

 2. Phong Tâm nói:

  Lương Minh đề xuất ý tưởng nầy coi bộ hay đó nghe, tôi tin tất cả các bạn đều hưởng ứng, chỉ cần mỗi người 1 bài là tưng bừng rồi, càng nhiều càng tốt. Nếu trúng mùa thì năm nay ăn tết trên mạng của trang nhà cũng đủ no nê, có điều lo đọc ngứa tay gõ hoài quên ăn thì rất tiếc…” Thịt mỡ dưa hành câu đối đỏ/ Nêu cao pháo nổ bánh chưng xanh “.

 3. ngocthusa nói:

  Gui lão mập Hồ Minh “! nghe trang nhà rộn ràng chuẩn bị ăn tết , nào bài vở.thơ văn , rần rần rộ rộ , nhà thơ Phong Tâm thì < banh mứt dưa hành câu đối đỏ> làm NT tui , cung lo hỏng biết mình góp mặt với trang nhà bằng mục gì đây ??? thơ thì dốt !! mập ơi cứu bạn già đi !! anh Phong Tâm là em nhớ bánh tét của quê mình lắm nha ,!! nhớ cứu tui nghe lão mập NT

  • Lương Minh nói:

   Đưa ông táo với lễ vật gì thì kể ra, khấn vái bằng tiếng Anh hay tiếng Việt Có đi chợ Tết gần đó không? Nhớ có hình là có 1 bài.

   Giao thừa làm gì ? Coi TV, cúng tổ tiên. Ngủ đến mấy giờ thức. Mùng 1 có xuất hành đi đâu không? Vậy là có thêm 2 bài. Ngồi buồn nhớ về VN. Nhớ mấy chục năm trước, người yêu chở đi chợ Tết  mua bánh mứt, sắm quần áo.. vậy là có thêm 1 bài nữa. Hi Hi

 4. Hoài Thương nói:

          Vậy bài của em có được đăng kg anh Minh ? nếu được em có thể gởi thêm nữa được hôn ? 

  • Lương Minh nói:

   Em làm bộ gửi thử một chục bài thơ xem, anh có đăng được không. Đã nhận được bài thơ xuân của em rồi. Sẽ đăng vào “số tết”

 5. TRẦN BÌNH nói:

   Trần Bình xin lỉnh xướng tiết mục NGÀY TẾT QUÊ EM  NHIỀU KỲ, HÌNH ẢNH TẾT VĨNH LONG VÀ MỤC TẶNG QUÀ TỪ THIỆN NGÀY TẾT  với những hình ảnh Têt ở Vĩnh long và cac vùng lân cận

   

  • Lương Minh nói:

   Mục từ thiện Trần Bình không cần đăng ký cũng dành cho TB.  Nhưng từ thiện ngày xuân phải có khác ngày thường nha. TD quà sung hơn, người nhận nhiều hơn, vậy mới vui.

 6. tamhoai nói:

  Tôi đã chuẩn bị bản thảo sẳn rồi…sẽ gởi bạn khi nào xem lại bài chổ ổn.Còn mấy bài gởi trước thì L.M chọn sẵn đi.Phần quà Xuân…tôi sẽ nhờ bạn “bụng hơi to”lo đi mua dùm.Chi phí Chích Chi sẽ gởi…tùy  nhận được bao nhiêu rượu để chia ra cốc.Tuy nhiên chắc không thấm vào đâu phải nhờ Ng.Tuyết,Hoài Thương, Ng.Thu, Lộc , Kim Hưởng, …. cần thêm đầu tàu:Thầy Hiệp+Thầy Ngạn……nghéo tay mới xôm tụ….Thân mến.HTH

 7. Lương Minh nói:

  SOS vừa nhận được 2 bài thơ của Nguyễn Chiến : Xuân trên đất khách và Đón Tết trên phố tây. Chân thành cám ơn sự hưởng ứng nhiệt tình của NC.

   * Đinh Kim Phúc vừa gửi cho hai bài: Vui cười năm Ngọ + Ngựa trong văn hóa phương Đông.

  * Hồng Băng vừa gửi bài: Cuối năm đọc thơ tình Nguyễn Tất Nhiên. 

 8. nguyentringuyen nói:

  Tranh thủ thời gian, 7 gửi đến trang nhà một bài thơ đã đăng báo Xuân của TrườngTống Phước Hiệp khoảng năm 1969, 1970 mà 7 không nhớ tên tác giả. Ước gì qua trang nhà mình tìm được tác giả hoặc thông tin của tác giả.

                                       BÔNG ĐIÊN ĐIỂN

       Mẹ trồng điên điển ở bờ đê

       Con thấy vui sao buổi học về

       Điên điển xanh như màu lá mạ

       Xanh như tóc mẹ lúc xuân thì.

            Ngày tháng dần qua đã mấy trăng

            Bờ đê điên điển trổ bông vàng

            Nghẹn ngào thấy mẹ cười trong mắt

            Mẹ hái bông đem họp chợ làng.

       Mẹ bảo: Nhà giàu đâu có ưa,

       Nhà nghèo mới thích, đủ tiền mua,

       Nhà mình nghèo quá nên con phải

       Ăn bông điên điển nấu canh chua!

            Mẹ lại suốt ngày vun liếp rau

            Mẹ đem cây chết cắm quanh rào

            Mẹ bảo: Bao giờ rau bán được

            Mẹ sẽ mua cho chiếc áo màu…

       Bờ đê điên điển bắt đầu xanh

       Vài chùm hoa nhỏ ngự trên cành

       Điên điển khô rồi điên điển tốt

       Mà sao tóc Mẹ chẳng còn xanh!

 9. Lương Minh nói:

  Vừa nhận được bài và  30 tấm ảnh của Đạng Huệ từ ca li gửi về. cám ơn Đặng huệ nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác