Khai bút đầu năm “mã đáo thành công”

Ngày đăng: 31/01/2014 07:02:10 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Giao thừa năm Giáp Ngọ vừa đến từng nhà trên khắp đất nước Việt Nam. Pháo hoa nở rộ bầu trời từ ải Nam Quan tới mũi Cà Mau như tiếng vó câu rộn ràng “mã đáo thành công”.

Năm nay, lần đầu tiên tôi không viết khai bút giao thừa cho riêng mình mà dành những dòng chữ đầu tiên thay những lời chúc Tết tốt lành nhất chân thành gởi tới các bạn bè xa gần trên Internet.

Internet là một món quà của Chúa. Đức Giáo hoàng Francis đã tuyên bố như vậy hôm 23-1-2014 trong bức thông điệp nhân ngày Truyền thông Thế giới hàng năm. Người đứng đầu Giáo hội Công giáo Rome với 1,2 tỷ giáo dân trên khắp thế giới nói rằng: “Internet tạo ra cơ hội cho việc gặp gỡ và liên kết với nhau. Đó là một điều thực sự tốt đẹp, một món quà của Chúa”. Và Ngài nhắc nhở: “Việc kết nối trên thế giới ảo phải phát triển thành những cuộc gặp mặt thật sự.”

Internet là một món quà của Chúa dành cho nhân loại. Còn các bạn của tôi trên Internet chính là những món quà cụ thể mà Chúa ban tặng cho tôi. Tôi hiểu rất rõ rằng cuộc sống của mình sẽ vô vị biết chừng nào nếu như không có được các bạn luôn ở bên tôi, follow tôi, trân trọng đọc và like những gì tôi chia sẻ trên mạng, và luôn sẵn lòng cho tôi mượn bờ vai (ảo thôi) để tôi dựa vào và chìa ra cho tôi những bàn tay (cũng là ảo) để nâng đỡ tôi. Bởi vậy, tôi khao khát cháy bỏng có được như lời Đức Giáo hoàng mong mỏi: ảo thành thật!

Xin chúc các bạn và gia đình một năm mới Giáp Ngọ đạt được mọi điều tốt lành như ý nguyện.

Chúc mừng Năm mới!

       PHẠM HỒNG PHƯỚC
   (Saigon Giao thừa Tết Giáp Ngọ, 31-1-2014)

 

Có 4 bình luận về Khai bút đầu năm “mã đáo thành công”

 1. Nhóm YAMAHA nói:

  smileyCHÚC MỪNG NĂM MỚI !

   Phạm Hồng Phước mến ! Tui cũng khao khát cháy bỏng có được như lời Đức Giáo Hoàng mong mỏi: ảo thành thiệt !

  Tui khao khát có được bờ vai mạnh mẻ để tui vững tin trút cạn nỗi lòng… có những người bạn tốt, rất tốt, luôn sẵn lòng cho mượn bờ vai ( dù là ảo ) nhưng tui không cho phép tui mượn, nên tui mãi còn mong mỏi.

  Rất vui được đọc bài Khai bút của bạn. chúc bạn và Gia đình sức khỏe, tài lộc dồi dào, mọi việc thuận lợi.

                                                                         Thanh Nhi

 2. ngocthu nói:

  lời chúc mừng đầu năm đến  Pham Hồng Phước khi đọc xong bài khai bút đầu năm Ngoc Thu cũng có những ý tưởng giống như thủ lỉnh YaMaHa , và NT gửi đến anh PHP lời chúc mừng năm mới an khang , sống khoẻ sống vui , và rồi cái gì ảo cũng thành thiệt hết , thành viên của YaMaHa!!! tui và Anh Pham Hồng hỏng biết có bà con khg ??? vì tui cung là Phạm Ngoc hi vọng có họ hàng thân ái ! pham ngoc Thu

 3. Một Lúa nói:

  Năm mới Giáp Ngọ 2014, Một Lúa kính chúc anh Phạm Hồng Phước và gia đình vui khỏe, may mắn, hạnh phúc.

 4. ĐĐKN nói:

  Chúng ta đang sống ở thế giới phẳng, và Internet cũng tạo ra bao “sự ảo tưởng” đưa con người chìm đắm trong mơ hồ. Nhưng nếu con  người ai cũng ý thức làm chủ được Internet “tạo ra cơ hội cho việc gặp gỡ và liên kết với nhau” như Đức Giáo hoàng Francis chuyển “Ảo thành thật” như Phạm Hồng Phước “khao khát cháy bỏng” thì trên thế giới này những mỗi ngày con người trở nên thân thiện và có bao điều tốt đẹp, ngọt ngào sẽ đến ở mãi bên ta. Ý tưởng của chị Ngọc Thu, và sự “khao khát cháy bỏng” của chị Thanh Nhi “một bờ vai mạnh mẽ để trút cạn nỗi lòng…” chỉ trở thành hiện thực khi tất cả mọi người đều nghĩ đến điều tốt, làm những điều tốt, và luôn mình vì mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác