Chúc mừng sinh nhật Như Mai

Ngày đăng: 26/12/2013 10:16:23 Sáng/ ý kiến phản hồi (12)

Ngày 26/12, là sinh nhật của Như Mai, cộng tác viên thơ của trang nhà tại Canada. Chị có nhiều bài và tranh thơ với bút hiệu YDT. Nhân dịp sinh nhật chị, tongphuochiep-vinhlong.com thân chúc chị nhiều sức khỏe, hạnh phúc và có nhiều sáng tác mới.

                   tongphuochiep-vinhlong.com

Có 12 bình luận về Chúc mừng sinh nhật Như Mai

 1. Thu Nguyệt nói:

  Mừng sinh nhật Như Mai, chị TN mến chúc em nhiều sức khỏe, nhiều niềm vui, nhiều hạnh phúc và nhiều bài thơ hay.

 2. Phú Thạnh nói:

  HAPPY BIRTHDAY NHƯ MAI !!!.HAPPY ! HAPPY ! AND HAPPY !…

   Bởi vì đúng vào Mùa Giáng  Sinh và Năm Mới coi như NM  đều nhận được hưởng luộn biết bao nhiêu lời chúc phúc của mọi người đó nha !…  PT*.

 3. neangphirom 12A 3 - NK 71 nói:

  Mừng sinh nhật Như Mai, chúc nhà thơ vui khoẻ, trẻ trung, hạnh phúc tràn đầy…và sáng tác nhiều bài thơ thật tuyệt vời…Chị Phi Rom

 4. Một Lúa nói:

  Happy Birthday Yên Dạ Thảo-Như Mai

  Chúc mừng sinh nhật Như Mai

  Danh Yên Dạ Thảo văn tài họa thơ

  Trăm năm trong cõi mộng mơ

  Điểm tô văn bút, nối bờ yêu thương

 5.  Chị Như Mai hôm nay sinh nhật chị, đệ mới hân hạnh biết tên thật của chị, vẫn chưa biết mặt của chị đó. Bốn sư tỉ : Yên Dạ Thảo, Khúc Thuỵ Du, Phố Xưa, Giáng Thu Xưa là những nhà thơ có tiếng của trường TPH mà đệ hâm mộ bấy lâu , cũng là bốn bí mật đối với đệ, bây giờ đệ biết được 2 rồi .  Đệ chúc mừng chị sinh ra sau chúa một ngày, vậy mọi người mừng sinh nhật chúa cũng như mừng sinh nhật chị rồi, thật là vui phải không chị . Đệ chân thành chúc chị một sinh nhật ấm áp vui vẻ và hạnh phúc bên người thân và gia đình. Hy vọng chị sớm xuất bản một tập thơ để cho đời để cho người, đệ luôn đón đọc những vần thơ của chị .(VCP)

 6. Như Mai nói:

  Thức giấc sau một giấc ngủ trưa dài trong ngày sinh nhật, Như Mai vào  xem các bài posts mới trong trang. Anh Lương Minh làm cho NM bất ngờ khi thấy ổ bánh sinh nhật và các lời chúc tụng dành cho mình. NM cám ơn anh  Minh, các anh chị và Võ Châu Phương  .

  @ Võ Châu Phương: NM còn đang học hỏi thêm về thơ nên chưa dám nghỉ đến việc ra tập thơ riêng cho mình , tháng sáu vừa qua NM  có mở 1 blog riêng để mang thơ của mình về lưu lại và  có xin một số thi hữu quen cho phép NM mang thơ về post vào blog để chia sẻ cho mọi người cùng đọc.  Tên blog là Theo Tiếng Thời Gian, dưới đây là link NM gởi cho Châu Phương và các anh chị vào xem khi có thời gian rảnh rỗi. Vì là trang để lưu thơ và văn nên NM không set-up phần phản hồi (comments):

  http://theotiengthoigian.wordpress.com/

  Như Mai mến chúc toàn thể Anh Chị Em một năm mới an khang, hạnh phúc  và vạn sự như ý!

  Thân mến

  NM

   

   

 7. Nguyễntuyết nói:

  NT mến chúc Như Mai Sinh Nhật năm nay , vui ,Khoẻ , thành công và hạnh phúc bên  gia đình và bạn bè , chúc bạn sáng tác nhiều thơ  gởi về cho  huynh  SOS và chị PhiRom nha , NT và các bạn sẽ đón đọc. Mến . NTSNOW.

 8. Phong Tâm nói:

  Chúc mừng sinh nhựt Như Mai

  Cành hương Dạ Thảo tươi ngày tuyết đông

  ngàn vui, vạn phúc ngập lòng

  Trước mùa gió mới thơm nồng đón xuân !

   

  Xin lỗi YDT chúc sinh nhựt muộn màng mất thời gian tính, vì 3 ngày nay viết nhiều lượt phản hồi trên trang nhà gởi đi đều bị mất! Đêm hôm nầy tôi viết gởi lần chót lúc ngoài 3 giờ khuya, giờ xem lại tất cả nội dung cũng theo gió biến đi. Thử lại lần nầy nữa, nếu thành công tôi sẽ nói cái trùng hơp lý thú giữa tôi và Một Lúa trong mấy câu thơ trên thật kỳ lạ . Chờ kết quả lượt nầy ra sao tôi sẽ nói tiếp.

  .

 9. Phong Tâm nói:

  Có lẽ lần nầy đạt rồi tôi xin nói tiếp. Sáng sớm ngày 27/12 tôi viết gởi xong 4 câu chúc sinh nhựt YDT dù thấy hơi muộn nhưng chỗ tình thân quen giữa bạn thơ, không có lời gì coi sao đặng, thôi thì dầu muộn cũng có qua có lại cho vui. Viết gởi xong, tôi chuẩn bị đi Bến Tre dự tổng kết cuối năm của Hội VHNT Nguyễn đình Chiểu. Chiều về vào trang xem vẫn không thấy gì cả như mấy lần trước, cứ tưởng laptop đem sửa mấy ngày, cài mới lại chưa hoàn chỉnh, lại nghi ông bạn SOS bận nhiều việc bỏ quên, Hỏi LM và đứa cháu của tôi đều không phải vậy và cũng bó tay, tức tối mò mẫm viết lại gởi đi lúc đã quá khuya,sáng coi lại vẫn trống huơ trống hoác ! Cuối cùng với chút hy vọng kêu cứu nơi YDT chỉ giúp thấy chút le lói thành công.

  Về 4 câu lục bát có sự trùng hợp giữa tôi và Một Lúa cũng lạ kỳ, khi đọc lại 4 câu của tôi và Một Lúa có câu đầu y chang, câu kế có trùng tên người, cho dù đây là câu chúc tụng rất bình thường ai cũng có thể dùng nó, nhưng ở đây là thơ đôi khi rất tối kỵ, điều bất ngờ là lúc viết, thật lòng tôi chưa thấy và đọc của Một Lúa sao lại có việc trùng hợp nầy, thật không hiểu! Dẫu sao ML là người ” trình làng ” trước, tôi là kẻ ra mặt sau, thôi thì chỉ còn cách xin bạn mình hoan hỷ cho.

 10. Như Mai nói:

  YDT cám ơn chị Nguyễn Tuyết và anh Phong Tâm, lời chúc tuy muộn nhưng vẫn cho YDT một sự ấm cúng trong lòng!

  Mến,

  YDT

 11. Một Lúa nói:

  Chào đại huynh sư phụ,

  Em lười biếng không chịu học hết chân truyền của anh, chỉ vài thế múa tới lui đủ để khè cả Lần thôi.

  Trò giống thầy, em giống anh, đồng môn một lò giống nhau là chuyện bình thường, đâu nệ ai ra chiêu trước hay sau.

  Chúc đại huynh sư phụ sức khỏe vui vẻ hạnh phúc

  Một Lúa

  • Như Mai nói:

    Từ 4 chữ ” Nối bờ yêu thương” của anh Một Lúa, YDT xin mượn để cảm tác bài thơ “Đôi Bờ” và để cám ơn  bài thơ của anh Một Lúa, anh Phong Tâm và các lời chúc SN của anh chị gởi đến NM:

   Đôi Bờ

   Bờ yêu thương bên bồi bên lỡ
   Một chiếc cầu nhịp nhớ nhịp vương
   Trăng mơ thao thức đêm trường
   Ta ôm gối mộng khói sương mịt mờ

   Mùa đông trước vần mơ buồn lạnh
   Chữ cũng buồn theo cánh gió đưa
   Người đi nỗi nhớ khôn vừa
   Người bên sông nhỏ sầu chưa ngớt sầu

   Bến Tiền Giang bên cầu dệt mộng
   Đón mùa sang gió lộng hương xuân
   Bình minh sợi nắng trong ngần
   Ngập lòng hạnh phúc xa gần lời thương!

   Yên Dạ Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác