Sợ già

Ngày đăng: 22/11/2013 12:00:39 Sáng/ ý kiến phản hồi (11)

 Năm nay do một số việc riêng nên Kiều Oanh (KO) tui định .. vờ quên luôn ngày SN của mình. Chợt nhớ có lần nghe ai đó nói: “Đừng bao giờ bỏ quên ngày SN của bản thân mình, bởi vì đó là ngày duy nhất mẹ của mình cười khi thấy mình khóc”. Thôi thì mình có lòng tự nhớ về ngày sinh của mình một mình vậy, (đỡ hao tốn). Đang âm thầm chờ thời gian qua mau thì đến 17giờ ngày 19/11.. chợt KO nhận được cú điện thoại của con gái : “Mẹ ơi, hôm nay mẹ có …làm gì không? Con có đặt một ổ bánh kem cho mẹ” Ôi, chạy Trời cũng không khỏi nắng, định giã bộ quên để kỹ niệm sinh nhật một mình cho đỡ..hao, ai dè chỉ còn bảy tiếng đồng hồ nữa là thoát nạn vậy mà cũng không xong. 

          Thế là KO ra “thông báo” cho con trai, con gái và thằng rể, đúng 19 giờ 30 có mặt tại nhà, mang bánh SN ra “trình diện”, rồi kéo nhau ra nhà hàng kiếm gì đó lót bụng để kỹ niệm cái ngày mà mấy đứa con cháu thì “hép-py” còn mình thì …bí xị !

Dù trong bụng “héo” như tàu lá chuối phơi khô nhưng nói ra có mấy ai tin. Khổ nỗi cái cơ mặt của KO không biết từ lúc nào mà nó bị nhiễm cái bệnh “phản xạ có điều kiện”, hể cái carema chỉa vào là tự nhiên nó hoạt động ngay, rồi có bao nhiêu cái răng cửa là ..nhe ra hết, chứ thật tình KO đâu có muốn cười. 

       Tối về leo lên giường ngủ, hú hồn, thế là xong một năm. Ai dè KO đâu có ngủ được, Nhắm mắt để hai cái lổ mũi thức mãi đến khi mặt trời lên sáng trắng mà KO cứ trăn trở,…trăn trở mãi. Giận quá, ngồi dậy mở computer lên xem. À, thì ra KO đã nhận được nhiều lời chúc mừng SN từ các anh chị của trang nhà TPH-VL.com. Cám ơn anh SOS và tất cả các anh chị em của trang nhà đã dành nhiều tình cảm cho KO. Kiều Oanh đã xúc động rất nhiều đến nỗi không nói được nên lời (mà có nói cũng không được, chỉ toàn ……gỏ gỏ trên bàn phím thôi.) 

       Sẵn đây Kiều Oanh xin chúc tất cả các anh chị em luôn dồi dào sức khỏe, thành công và may mắn, trẻ mãi hông già để vui hoài với trang nhà của mình chớ, đúng không ? hi hi hi…

       Kiều Oanh.

                    H 1 : Bánh SN

                   H 2 : Với con gái, con trai, rể, và cháu ngoại.

                       H 3 : Với con trai và cháu ngoại.

                   H 4 : Cả nhà đi ăn.

Có 11 bình luận về Sợ già

 1. ngocthu nói:

  Kiều Oanh ơi nhìn Oanh quây quần bên con , bên cháu vui quá , chúc tiếng hót của chim Oanh vang mãi nơi vùng phù sa dất vĩnh Oanh nhé !’ hihi chi NT 

 2. Phú Thạnh nói:

  Kiều Oanh đừng có “Sợ già”

  Bây giờ mới chỉ là Bà Ngoại thôi

  Nữ Hoàng Vui nhộn còn ngôi

  Thì còn Xuân mãi như thời …chưa yêu …

  Chúc mừng gia đình hạnh phúc.       (PT*).

 3. Nguyễn Thị Hồng Vân nói:

  Chị Kiều Oanh cho em gửi tới chị lời chúc sinh nhật ( trễ )…nghen !!! mà chị ơi…nhìn hình…đúng là ko ai tin chị có cháu ngoại rồi đâu nhen,vì chị trẻ ơi là trẻ mà. Hôm qua chị Phương Liên có đăng một tấm hình của cháu nội mừng ngày nhà giáo…nhìn mấy chị ai cũng con cháu đề huề,yên bề gia thất….em lại thèm !!! bởi vì đó là cả một quá trình ” phấn đấu và xây dựng ” không mệt mỏi mà,phải không chị ???

  biết chừng nào (tui ) mới được già ???

  để được lên chức như là  Kiều Oanh

  gọi bà nhưng (nhìn ) vẫn ” ngon lành ”

  đô mắt mà liếc…lắm anh điếng hồn !!!

  giọng cười thì thiệt là giòn

  nghe như phơi phới thuở còn….xuân xanh !!!

   

 4. Nguyễntuyết nói:

  Kiều Oanh ơi ! NT nhìn mấy tấm hình tưởng là hình cuả mấy chị em đó , chị cả và ba đưá em , 2 trai 1 gái , còn đưá em tí nị , NT đề nghị vầy nè , khi nào KO dắt ra đường chơi , nếu có ai hỏi em đi chơi với ai vậy , bé tí nị nhớ trả lời là đi chơi với chị  KO ! hi hi NT chúc Kiều Oanh luôn trẻ mãi  nhe và thực hiện được cái mà KO ước muốn nhé ! NTSNOW.

 5. ngocthu nói:

  Nguyễn Tuyết ! Ngoc Thu tán thành ý kiến này của NT , nàng Oanh chiu không ? để mình Ngoc Thu già thôi hihi ,,!,, 

 6. Một Lúa nói:

  HAPPY BIRTHDAY KIỀU OANH!

   

  Ngày nầy ba mốt năm xưa

  Có nàng thiếu nữ tuổi vừa đôi mươi

  Đẹp xinh rạng rỡ nụ cười

  Giọng Oanh dáng liễu, khối người ngây si

  Chúc em sinh nhật happy

  Năm mới dọn đến Ca-li-phó-nhà

   

  Hàhà

   

   

 7. KiềuOanh nói:

  @Chi Ngọc Thu-chị Nguyễn Tuyết: Hai bà chị đáng kính, Hai chị chọc ghẹo em gái hoài hà. Em cám ơn lời chúc của hai chị. Ý , không khéo các anh lại nói chị em mình cùng phái nên hay ..nói tốt cho nhau đó nhe. hihihi.

  @Phú Thạnh anh ơi, Em cám ơn 4 câu thơ động viên của anh, em chỉ ngại”

  “...Bây giờ mới chỉ là Bà Ngoại thôi.

  Nữ hoàng vui nhộn còn ngôi.

  Thì không lâu nữa làm bà nôi (nội) mấy hồi . ” hihihi..

  @ Hồng Vân: Gì thì gì chứ đừng mong mau được ..”già” em ạ, Chị cám ơn em có lời khen.

  @ Anh Một Lúa: Câu thơ cuối anh có ý gì đây? Em hông hiểu nhe, hihihi. Em cám ơn anh đã tặng em bài thơ Chúc Mừng SN.

 8. Bạn thân tôi ơi!  THật là vui nhìn mặt được các cháu,  các khuôn mặt thật là thân thương.  Chắc nhờ câu chúc của tôi mà sinh nhật trở nên hạnh phúc như vậy .  Hãy giới thiệu  tôi với các cháu để mai mốt về thăm, các cháu nhận ra người cậu nầy .

  • KiềuOanh nói:

   Anh bạn Châu Phương thân mến, KO cám ơn thân tình của anh dành cho KO và gia đình. Đúng rồi, có lẽ lời chúc của anh đúng vào “giờ linh” nên mới linh ứng như vậy đó. hìhì .Định “vờ” quên luôn SN mình nhưng các cháu thì không quên. Và các cháu cũng đang trông chờ có dịp helo cậu Châu Phương ở VN đó nhe.

 9. MAI XUAN nói:

  Mấy hôm nay bận rộn quá không có vào Trang nhà , MX xin chúc SN muộn chút nha KO , chúc bạn ngày càng vui vẻ trẻ đẹp hơn nữa ….MX chấm cháu ngoại KO rồi đó nha ! Đặc cọc trước cho thằng cháu Nội của MX !!! Hi hi 

  • KiềuOanh nói:

   Mai Xuân ơi, Cám ơn bạn chúc SN Kiều Oanh.Hy vọng mai mốt “mụ nội- mụ ngoại” có dịp mần suôi với nhau cho vui cửa vui nhà hé.yes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác