Thư gửi các thanh niên lâu năm

Ngày đăng: 19/10/2013 09:28:32 Sáng/ ý kiến phản hồi (8)

Kính gởi các huynh cuả  trang nhà TPH.VL.com, bất kể là người trong nhà hay ngoài ngỏ ,  các huynh cho em xin đi nhe, cho em can đi nhe! Quí anh cuả  Nguyễn Tuyết (NT) biết hong, mẹ Việt Nam nhắn rằng :  “Tất cả các ACE chúng mình đều cùng một cái bọc , cùng một cái bào thai cuả mẹ Âu Cơ sanh ra !! hi hi . Vậy thì  anh NHA à , huynh NNN ơi và anh PT* ới à, em và các anh, chúng ta cùng nhau phá huề nha, hỏng có anh nào được giận anh nào,  em cũng rất bận học bài, làm bài tập ở nhà muốn xiủ luôn, vậy mà em cũng xẹt qua trang nhà mình vài giây phút dù khuya lắc khuya lơ.

 Đôi khi, em  cũng chọc giận các huynh vì em phản hồi cho vui cửa vui nhà ấy mà, có giận gì thì ba anh cùng giận NT nhanh rồi bỏ qua nhe. Em nghe người ta thường nói câu này nè ; “Ai mà giận dai, là người  ngu nhứt ” Hi hi , cái câu này dân gian người ta nói , NT nghe  vậy đó! Vậy  túm  tắt là anh NHA  phải xã ra thoải mái nhe. Còn huynh NNN cũng cứ nên xuất hiện đều đều cho trang nhà thêm sinh động và  bà con cũng khoái mà . Anh PT* ui , NT biết là anh rất quí bạn bè , nhứt là luôn nhớ về 1 người bạn xa lắc xa lơ ở tận  chân trời, mà chỉ gần nhau trên trang nhà thôi, nên anh thường anh cố ý và vô tình nhắc tên trong cái tình thân thương thuở nhỏ ngày nào, giống như NT hay quậy và chọc phá anh Hoàng Hưng cuả NT vậy mà, bởi vì em có dám chọc ai nưã đâu. Không quen thân mà chọc, họ đánh chết ? hihi , Chuyện nhỏ như con thỏ, xí huề và bỏ qua, cùng nhau vui cười thoải mái nhe các huynh cuả em. Chúc tất cả các huynh là thanh niên lâu năm và các ACE trang nhà mình luôn vui vẻ, khoẻ trong tâm hồn, và luôn ngon giấc, khi nào ngủ hỏng được , em sẽ soạn cho mỗi huynh 1 thang thuốc bổ. Ngoài ra, chị Huệ của em còn đãi các huynh nhiều món ăn chay bổ dưỡng, các huynh sẽ thưởng thức tới ghiền luôn.

Nguyễn Tuyết

 

 

Có 8 bình luận về Thư gửi các thanh niên lâu năm

 1. NHA nói:

  Ms. Snow này muốn can thiên hạ mà lại nói “móc”: ông già thì nói ông già còn nói “các thanh niên lâu năm” thì làm sao mà can ai được. Định chuyển lửa về hướng Cali hở? (có ai giận hờn gì đâu mà can, lại thêm một người nhạy cảm nữa rồi!sad

 2.   Cô Tuyết , lúc nào cũng có lời nhẹ nhàng gần gủi dễ mến .

  Chắc do vậy mà trong cô trẻ mãi .

  chúc cô học bài chống thuộc, và được những ông thầy Mỹ quan tâm .

 3. Hoàng Hưng nói:

        Nhà tui gần chợ nhỏ, một hôm có hai cô đang chửi lộn, một thằng bạn nhậu cá với tui, trong một phút thằng bạn tui sẽ làm cho hai cô không còn chửi nhau nữa. Tui cá liền, tui đã thua. Không biết thằng bạn nhậu nói gì, hai cô ngừng gây lộn liền, và hai cô cùng xoay qua chửi thằng bạn tui.  (Kể lại câu chuyện vui có thật nghen, không có nói móc ai hết nhe, thằng bạn này cũng vừa đến Mỹ, và ở cùng xứ với Nguyễn Tuyết, khi nào lên Oakland sẽ dẩn Nguyễn Tuyết đến gặp “một làng” dân Cầu Mới, nhưng đến đây không uống là không được dzìa)

 4. Huynh Quang nói:

  NT à.  người xưa có câu ” giận mất khôn” chứ giận dai..ngu nhất hồi nào đâu. NT thì không bao giờ biết giận nên khôn nhất đó và không già vì thanh niên lâu năm hay giận lắm đó.

 5. NNN nói:

   Chị Nguyễn Tuyết ạ!

       Tui chỉ là Người Ngoài Ngõ, vì ham zui, thấy trang nhà cũng cuốn hút người ngoài nhiều mục hấp dẫn, trong đó có khu vườn giải trí, zui nhộn, tíu táo. Nhân ML nói về củ sâm, thấy hay hay nên NNN bớt thời gian công việc luận bàn tí chứ chẳng có ý “thâm hậu” gì cả. NNN không xưng danh mình là ai? Và cũng chẳng ai nghĩ NNN muốn “được ghét”. Chuyện và câu chữ NNN dùng chỉ nhằm khơi gợi để mọi người “tám” qua lại góp thêm tiếng cười. Không ngờ sự vô tình (và sao lại có sự ngẫu nhiên) khiến NHA (NNN không biết là ai) hiểu lầm. Tội cho ông PT.

       Chuyện nhỏ mà NT đang mắc học bài thi phải “nhảy zô” giải hòa. Nếu thi bị điểm kém, NNN ân hận lắm lắm! Qua chuyện này, NNN chợt hiểu ra một điều – những người rỗi hơi “xía” qua nhà người khác dù không có ý gì xấu.. cũng phải biết giới hạn và biết điểm dừng.

      Tạm biệt NT – người làm dâu trăm họ – người hòa giải – người luôn mang lại niềm zui cho mọi người.

 6. Phú Thạnh nói:

  Cùng các bạn thân mến

  Tui thành thật  nói lời xin lỗi mọi người , nhất là NNN (người hàng xóm tốt bụng) và NHA( bạn thân nhất) của tui…..Xin rất cám ơn NT SNOW ở xa ngàn  dặm mà rất hiểu “nỗi lòng” oan trái của  tui…Chỉ vì ham vui mà không khéo lời nói để bạn bè hiểu lầm nhau ,Thật ra tui chỉ biết giận tui …Các bạn có biết không , đêm nào vào Trang nhà mà không thấy tên các bạn phản hồi,trao đổi ,  góp ý , quậy  phá là tui buồn lắm !…Nay lại được có người hàng xóm góp vui hổ trợ nữa, thật thích thú biết chừng nào…Mong các bạn thông cảm và bỏ qua chuyện buồn nhỏ không đáng có này nha  Cám ơn các bạn và cám ơn NT  thật là nhiều…Chúc tất cả mọi người luôn vui khỏe và luôn quan tâm tới nhau…

 7. NHA nói:

  Theo tôi, bằng “giải pháp hài hước”, câu chuyện gọi là “hiểu lầm” đã giải quyết xong bên phần đất của bài “Tham luận …sâm” thế mà NNN hình như còn ấm ức nói thêm ở đây.

  Dù vô tình hay cố ý đều dẩn tới “sự cố” chứ không có ngẫu nhiên; có lý do của nó.

  Tôi càng ngạc nhiên khi NNN nói không biết tôi là ai.

  Với Phú Thạnh: PT* dùng từ nỗi lòng oan trái nghe thật tội nghiệp(vì mấy chữ nổ&khoe khoan của NNN).!!!Yêu cầu mầy đính chính đây là chuyện đùa mà không chịu làm nên tao mới lên tiếng. Nhưng nên biết với mình câu chuyện này đã xong, sẽ không viết thêm những phản hồi vô bổ này phiền mắt anh chị em nữa.

  NHA

 8. Hoàng Hưng nói:

      Anh Nha ơi, làm ơn cho xin lại số phone của anh, có chuyện muốn hỏi thăm anh.  (Hoàng Hưng)

                                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác