Mùng 1, Đặng Huệ đãi bún mắm chay

Ngày đăng: 5/10/2013 08:23:39 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

Hôm nay mùng 1 âm lịch là ngày ăn chay, định nấu kiểm  đải cả nhà, thiệt ra là muốn kéo người nhà cùng ăn chay cho vui. Đi chợ, ngang hàng đông lạnh, chữ ngải bún đập vào mắt. Á à !  củ này hình như giống Phi Rom, trên trang TPH-VL, có đưa hình lên cho mọi người xem. Phải nói thật là thấy bịt này hoài nhưng chưa bao giờ dừng lại để xem hoặc đọc tên vì chẳng biết củ này dùng để làm gì đâu mà để ý. Chộp liền và menu được thay đổi trong tích tắc. ( H1)

                   

                                   Bịt ngải bún

Mình nấu mắm chay,  lấy 6 củ ngải bún + 2 muỗng canh sả bầm cho vào cối giả nhuyễn, bỏ vào nồi mắm. Phi Rom ơi! thơm quá tay.   

                       

                  ( H2 )                    Giả ngải bún chung với sả bằm

Nhà mình thích ăn cơm với mắm và rau. Là khi ăn cho rau ghém vào tô, chan mắm thật sôi vào, mỗi người 1 tô riêng còn cá thì cho ra dĩa lớn ăn chung.  Nấu xong, mình làm tô rau, ăn ngay với cơm. Ngon ơi là ngon, hương vị ngon hơn những lần trước mình nấu. Nó thơm mà nuốt vào cổ nghe ấm nồng. 

                         H3                Mắm và rau

Ôm vai Phi Rom một cái gọi là cảm ơn nha.

Chiều nay tiếp tục ăn mắm, nhưng lẫu mắm. Mình bày ra cho Phi Rom thấy, chỉ thiếu giá và rau nhúc thôi.

 

Mắm chay hương vị đã ngon như vầy , thì bún nước lèo “ tuyệt vời” Đề nghị Phi Rom hướng dẫn cách nấu Bún Nước Lèo cho trang nhà cùng học hỏi. Huệ chờ công thức của Phi Rom nha.

                            Bài và ảnh Đặng Huệ

Đây là bài mới nóng , nóng như bún mắm chay nhưng đăng ở mục chuyện cũ vì nơi này ít bài, để lâu được. Phục vụ được nhiều người đọc. (SOS)

Có 8 bình luận về Mùng 1, Đặng Huệ đãi bún mắm chay

 1. Nguyễntuyết nói:

  Oh ! hay quá !  nhìn thấy ngon lắm , múc cho NT 1 tô đi và NT đặt hàng thêm 3 tô nưã . hi hi . À , phải chi chị Huệ ở gần NT , NT sẽ chạy ù ra chợ trời  vào ngày thứ 6 hàng tuần, NT thấy  lâu lâu nó có bán rau nhút nhít đó chị , NT mua về  tặng chị , để em ăn ké với chứ , nhìn hình số 3 , có chút  nào đồ mặn hong hả chị , sao NT nhìn giống trong diã có thịt ba rọi quá , còn cái tô mắm , mấy miếng lật lên , giống thịt quá hà , tô rau ghém hấp dẫn quá chừng. Ăn  chay mà sáng , chiều đều thấy đồ ăn  hấp dẫn và sáng tạo quá hà, Hoan hô chị  Đặng Huệ  đãi bà con “trang nhà” món mắm chay mà hình thức mặn này nhe.! NT SNOW

  • Lương Minh nói:

   Nguyễn Tuyết này không tu hành được, nhìn món chay mà còn tưởng mặn, lòng còn vướng tục  quá nhiều. Vậy mà đòi đi Tây thiên !!

   • PhươngNga nói:

    Chị NT đòi đi Tây Thiên là có ý hù doạ ông Quang nhà chỉ thôi (tui hù ông John hoài, nên tui biết).  Hơn nữa, dòi đi Tây Thiên, mà Tây Thiên có nhận không là chiện khác. Hà hà.

 2. PhươngNga nói:

  Bớ người ta, tui phản đối. 

  Hết chị PR nay tới chị Huệ, hai người thi nhau tải lên mạng những hình ảnh rùng rợn, giết người không gươm dao nầy.

  Chị Huệ ơi, bún mắm dù chay hay mặn em cũng “xực” ráo.  Ngon thiệt, nhất là có thêm dĩa chanh ớt đi cùng.  Thường khi, má em thay chanh bằng giấm cho bún mắm hay bún nước lèo.

   

 3. Nguyễn Văn Lần nói:

  Đúng như NT nói. Nhìn hình 3, người ” ngoan đạo” ăn mặn ( chưa ăn chay ngày nào ) còn động lòng trắc ẩn. Phương Nga thì la bớ người ta om sòm. Đúng là món bún chay của bạn Huệ như thế là tuyệt cú mèo. Nhìn hình ảnh thôi mà còn “cầm lòng hỏng đậu” rồi. Nếu nhà gần, tui có lỡ đi ngang, làm bộ ngó vô, hỏi : Ai kêu tui đó ?

 4. Hoàng Hưng nói:

     Mắm chay ngon lắm, “tổng khậu” cho xin món kế đi.

 5. Nguyễntuyết nói:

  Đặng  Huệ , chị ới à ,  hôm nay NT về nhà  , mở tủ lạnh thấy trống trơn   , NT  ” BÚNG ĐỌI ” rồi  , em muốn xẹt qua nhà chị để ăn ké đây ,  chị nấu món mới gì hở  , bí mật cho mình em biết thôi nha , đừng cho anh HHg biết ,  cho Lương huynh biết thì được , phóng hoả  nhanh nhe chị , chín  chưa nè !!?? 

 6. Hue nói:

  Phải chi Tuyết xẹt qua nhà chị sớm tý là được chiêu đải 1 dĩa cơm ngon lành rồi. Chiều nay chị học nấu theo cách của Giada , tên là Grilled Salmon w Citrus Salsa Verde.( Search trên YouTube )  Kết quả món ăn rất là hấp dẩn, hôm nào Tuyết  làm thử đi. Thôi chị đi nấu món khác nhanh lẹ cho Tuyết nha , chờ chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác