Thư Gửi Phương Nga

Ngày đăng: 26/09/2013 01:51:20 Chiều/ ý kiến phản hồi (22)

Chết rồi ! Xin nhận tội trước Phương Nga. Tội lắm,  “nhỏ Nga ” không biết đó thôi. Huynh vừa thở hắt ra đươc hơi ngắn sau thời gian xãy ra nhiều thứ chuyện, viết trả lời ông  Ẩn (NHA) hơi dài, mỗi lần viết phản hồi như vậy giống bà già quê  lên thành băng qua đường xe không có người dẫn, cứ láo ngáo…trước dòng xe xuôi ngược. Leo lên máy tính, gõ trật vuột hoài, tự mình  gởi được một bài cũng đủ căng thần kinh. Biết rồi , đừng cười Lão quê,  phản đối huynh hết đường chống đỡ. Tại cái già nó biến mình ra  “cù lần ” đành cam với phận mình. PN cho huynh lấy hơi lại rồi sẽ…tiệc tùng với bà con ACE trang nhà thời gian sau. Lời thành thật tự thú thay cho xin lỗi !

                   Phương Nga (áo đỏ) gặp nhà thơ Phong Tâm tại TPHCM

Phương Nga biết không, hai lần viết phản hồi cho ” Lão NHA ” lòng vòng vẫn chưa hết điều muốn nói, sợ dài dòng nhưng rồi cũng dài, khiến SOS phải khổ công gắn hình vô. Còn mang nợ nặng nề với Hồng Băng, miệng và lòng ( tự hứa ) trước mặt ổng mà chưa ghé vào bài được chữ nào, chắc HB giận huynh rồi, hổng biết đúng không ổng cũng làm thinh, bạn bè thông hiểu nhau nên tự thân ỷ lại. Có lần không nhớ ai, Cúc Vàng, YDT hay ai đó khuyên  nên gửi thư xin lỗi, nghĩ rằng huynh với Hồng Băng rất hiểu bụng dạ nhau hết chắc bạn thứ tha, chờ qua tháng 10 nầy đã, sẽ thọt lét để nghe lại giọng cười HB.

Ở trên trang nhà bao nhiêu là bài viết hay, những người cung cấp thường xuyên như Phạm Hồng Phước, gần đây Đinh Kim Phúc, Một Lúa, Hoàng Hưng, Nguyễn Tuyết, Phi Rom, Phủ Hiền, Trương Mẫn, Cả lần, Hồng Minh Kim, Hồng Lợi, Phương Mai (đâu mất tiêu rồi ?)…và xuất hiện những cây bút mới quen, ngồi đây nhớ không hết tên tác giả (xin lỗi) – đọc ngất ngây mà chưa đủ thời gian, chưa dám đụng viết vào sợ nhập ý  “chết giấc liền ”  ở đó! 

Đến  Chợ Thơ … Người cũ của trang như Hồng Băng, NHA, Phạm Đức Mạnh,Huỳnh Hương, Cúc Vàng, Yên Dạ Thảo, Tuyết Ngô… Số tác giả xuất hiện gần đây như Nhật Lệ, Quách Đào, Bùi Xuân Mai… (lại hụt hơi), lại ” chả ” thường xuyên dám đụng vào góc phản hồi, thôi thì giọng điệu cũ tạ lỗi chung vậy!

Cuối cùng là Phương Nga, Huynh còn nợ PN bài thơ hứa hồi năm nẵm và bao nhiêu bài chưa ” góp ý ” xin hứa thêm lần nữa để bù, chưa xoá được nợ thì PN đọc đỡ tập thơ của huynh đi nghen. Chớ phản đối  nghe căng, giống như “ nghị trường ” ớn quá đi thôi, PN hôm nay sao ” dữ dằn” lắm vậy ! 

Lần nầy ông SOS biên tập thế nào cũng bị ổng lập “bàn trù”, nghe Sãi than vắn thở dài chuyện lo bài vở mất thời giờ lo kiếm cơm còn bị mất luôn cả giờ  tịnh thiền, ăn chay, ngủ mặn mà tội nghiệp. Thôi ! Gõ đươc bao nhiêu đây cũng oải lắm rồi !

Phong Tâm

 

Có 22 bình luận về Thư Gửi Phương Nga

 1. hongbang nói:

  Kính anh PTâm,

  Đừng có hiểu lầm vụ việc đọc bài, giận hờn..Tôi mới là người đáng để nhiều người giận. Thực ra, mình muốn viết lắm nhưng không ra chữ thì làm sao. Việc CV. tôi viết đi viết lại, rồi..bỏ, bài không nói được nhiều như mình muốn. Tôi có đi Ba Vác đám giổ nhà đứa em, nghe nói cũng gần Cái Mơn nhưng không thăm anh được vì nhậu hơi bị nhiều. Mấy hôm nay cái laptop trở chứng, phải viết bài cho LM bằng cái đt. Khổ cho tôi là 2 cái bàn phím có 2 cách gõ khác nhau, báo hại tôi phải đt thêm để nói rõ về những chỗ sai cho L.M sửa. Nói càng thêm tức  vì có cái máy tính bảng, nhưng gõ thì không dấu nên cũng như không. Tại mình thôi! Không theo kịp thời đại! Tôi đang duyệt lần chót cho tập thơ, mới điện nhắc quý đại ca việc lời tựa và bạt, dể kịp thời xin giấy phép. Có đủ sớm làm sớm, không có cũng được, chứ làm sao bi giờ! N ghe tin con anh bị tai nạn, chúc cháu chóng lành.Thân kính. HB

  • Phong Tâm nói:

   Hồng Băng ơi, tụi mình đều hiểu cái khổ về viết lách như nhau. Làm thơ có khác hơn làm báo, các ông nhà báo ” chộp ” được tin nóng, tin nguội đều viết ra ào ào, tụi mình chờ hứng, có cảm xúc đôi khi viết nửa chừng có vài chữ chưa vừa ý ngâm lại rồi lên meo luôn! Nhìn thấy đau mà cứu cũng không có cánh. Chọc vui chớ mình có khác gì nhau đâu? Ba Vát, ông đừng viết đúng chính tả ” Ba Vác ” bị sai. Tại chợ BV cách tôi 8 km. Khi nào có dịp ráng lần về nhà tôi chơi. Tính ông kỹ lưỡng rất cần thiết cho người làm nghệ thuật. Cho ra mắt tập thơ như sinh nở một đứa con, cố gắng chăm sóc trước khi để sau khỏi tiếc, kinh nghiệm ở tôi cứ ” nước tới trôn mới nhảy “, xong rồi tự trách mình, hình thức nội dung không đat theo ý muốn, cái bịnh của tôi không từ được cứ cái kiểu chơi chơi rồi thành tật luôn. Chúc HB sẽ thành công cao hơn. Cám ơn bạn mình có lời chúc lành. PT

 2. Phú Thạnh nói:

  Anh PT kính mến, PT*đọc những lời tâm tình của anh qua các phản hồi với bạn bè trên Trang nhà thật rất vui và cảm động…nhưng chắc  anh quên tui rùi ! (nhưng không sao , đừng bận tâm anh nha)…Đã hơn 1 tháng nay cái computer cổ lổ sỉ của tui bị sự cố cũng như HB vậy…phải mượn  máy của con hoặc ra tiệm “Net”…Tui cọn lò mò vô trang Chợ lách nữa đó…Hôm nay nhìn lại tấm hình thật đẹp này…PT* tui càng thấy thương anh nhiều hơn ..đúng là…”Hoa lạc giữa rừng gươm…ủa quên…Thơ lạc giữa rừng hoa…”phải không anh ? Nay máy sửa được rồi…mới thử và phá anh đấy…đừng buồn nha…

 3. Phong Tâm nói:

  Phú Thạnh người bạn già của tôi ơi, ( gọi theo kiểu tóc bạc ngang nhau thân mật thôi ) chớ không kéo tuổi bạn  theo cho bằng đâu đừng ” hoảng ” nghe,dầu sao mình cũng thuộc về hàng lão rồi mà? Thật tình lẫm cẫm quá đi P.Thạnh ơi ! Viết gởi xong lẩm nhẩm lại mới thấy thiếu sót nhiều, bộ nhớ mình cỗi như mấy máy tính trở chứng vậy , khổ ghê! Nhắc tới đâu tới đó, tôi hiểu ACE trang nhà đều dành ít nhiều tình cảm cho tôi và tôi luôn ghi lòng. Bạn thông cảm là tôi cám ơn lắm rồi,tụi mình có những kỷ niệm vui quên sao được,đúng không? Chúc PT* và gia đình luôn vui khoẻ, bạn sáng tác dồi dào.

 4. NHA nói:

  Đã nhiều lần vào đây thấy tấm ảnh của anh PT với các em là tôi mĩm cười vì có một ý nghĩ ngồ ngộ muốn viết phản hồi mà không dám, sợ đại huynh giận.smiley

   

  • Phong Tâm nói:

   NHA cứ viết theo ý nghĩ của minh, PT có giận cũng để bụng đừng lo.

   • NHA nói:

    Giân nói ra không lo mà để bụng mới lo vì trong trường hợp sau là giận dai và …và biết đâu bị “trả thù”.

    Thôi kệ nói đại:

    Phi Rom “dẫn độ” Phong Tâm

    Gặp Phương Nga để phân trần thiệt hơn

    Huỳnh Hương thấy vậy cười lơn

    Phen này có dịp làm “lờn mặt” anh

    Thương ai nhỏ xíu mong manh

    Như cành trúc ốm (được) bao quanh các nàng …

    Tuy thế nhưng quá huy hoàng…

     

    Phú Thạnh ơi! Mi đâu rồi tiếp hơi ta…với.

 5. PhươngNga nói:

  Để em nói thử xem có đúng ý anh NHA không nhe? 

  Thấy má mình (PN) muốn giơ tay phản đối bác Phong Tâm, PD lẹ lẹ níu má nó lại. Trong lúc đó, dì PR, níu bác PT lại, nói nhỏ, “Thôi kệ, mình theo chủ trương mackeno là xong”.

 6. Phú Thạnh nói:

  Xin  tiếp NHA câu cuối cho tròh đây :

  Phong Tâm ốm yếu muôn ngàn ý thơ

  • Phong Tâm nói:

   Hai lão NHA, P.Thạnh hùn vốn mần thơ khen tui ” thậm tệ ” ha! Vậy tui xin ngõ lời mời các vị từng có mặt trong Chợ Thơ cứu giúp và mong các tác giả trang Văn ủng hộ ” Lẽ nào gặp nạn giữa đường ngó lơ ” ! 

   Có thơ rằng:

   Ngang nhiên Phú Thạnh theo NHA

   Dám trêu chọc tức gà nhà ngon hê?

   Giận no, để bụng đề huề…

   Phương Nga phản đối chỉnh tề đấu tranh !

   ( Cháu Phương Duyên cản hiền lành )

   Huỳnh Hương cười hở răng dành tính riêng

   Phi Rom níu áo…đòi tiền  ( xe ôm )

   Mỹ Linh ngó chết cười duyên sự tình

   Ngọc Thu tươi rói lặng thinh.

   Phương Loan? trong chợ thơ mình đâu ha?

   Hồng Băng, Đức Mạnh, nào là…

   Quách Đào, Nhật Lệ, Bùi (là) Xuân Mai

   Cúc Vàng, Yên Dạ Thảo nầy

   Tuyết Ngô, Nguyễn Tuyết, cà tay Phủ Hiền

   Kiều Oanh, Một Lúa, Đức Trung

   Phạm Hồng Phước gióng chuông giùm Phương Mai

   Hải Đường vắng bóng lâu ngày

   Chị Lưu Phương lặng lẽ vài tháng quên

   Đỗ Hữu Tài mất biệt tên

   Những người từng có thơ trên trang nầy

   Còn nhiều chỉ sợ nói dai

   Sót ai quên nhớ mong ai gọi liền

   Trang văn nhiều bút danh chuyên

   Binh người yếu đuối động viên làm quà.

   Thử xem NHA, Phú Thạnh ta

   Còn ăn hiếp bạn thơ nhà nữa không?

   Phong Tâm ( ký )

   ( Phương Loan, nếu sai nhờ SOS sửa lại )

   • Phong Tâm nói:

    Đêm hôm vào trang nhà ” túm ” được PT* liền ra tay,rề rà viết trong buồn ngủ, sáng đọc lại thấy còn thiếu Huỳnh Tâm Hoài, Chiếncali ( hoài Thương )…còn ai nữa? Tạm ghi thêm 2 vị vào đây.

    • Phong Tâm nói:

     PT lại quên 1 người ủng hộ vô cùng quan trọng, đó là Võ Châu Phương, xin nhận lỗi với người bạn thơ về thiếu sót đáng trách nầy.

 7.      Chú Phong Tâm kính mến! Cám ơn chú nhắc đến tên cháu . Cháu vô cùng kính nể chú, và nhà thơ Hồng âN, nhà thơ Phú Thạnh và  nhà thơ Hồng Băng những bậc tiền bối của trang nhà, sáng tác rất khoẻ rất nhanh và phong phú .

         Cháu yêu thơ, đọc thơ để thưởng thức hơn là sáng tác . Một điều đang vui đáng mừng trang thơ được nhiều nhà thơ tham gia .

            Kính chúc chú  luôn mạnh khoẻ, và sáng tác nhiều bài thơ hay để lại cho đời .

  • Phong Tâm nói:

   Cám ơn Võ Châu Phương phản hồi. Làm thơ để tìm vài phút vui chớ có mộng mơ gì !

   Để đời chi thế gian chơi

   Làm thơ đỡ lạnh đất trời quanh ta.

   Nói tới đây lại nhớ Mẫn ( Trương Văn Phú ) ông bạn chuyên ảnh nghệ thuật.

 8. NHA nói:

  Anh Phong Tâm ơi,

  Tui và PT* khen anh thiệt đó (không có chữ “thậm tệ” nhe) mà sao anh lại đi cầu cứu với bạn bè?

  Này nhé tại sao:

  – tui dùng chữ “Như cành trúc” (dù là ốm, nhưng trúc thì ốm cũng như anhsmiley); trúc tượng trưng cho hình tượng gì thì anh thừa biết rồi hé. (mượn ý này tui viết bài …haiku tặng anh …ở phần đất Mong manh)

  -PT* thì viết “muôn ngàn ý thơ” nghĩa là…nhà thơ vĩ đại đó (cái này thì chọc anh đó).

  Đúng không anh?

 9. Phong Tâm nói:

  Bạn NHA của tui ơi !

  Tại vì ông và bạn già Phú Thạnh của mình khen ” thằng già ” nầy hết cỡ tui khoái thiệt, lại cũng thấy xấu hỗ nên lật ngược cái nghĩa nó mới trở thành ” thậm tệ ” cho đỡ ngượng. Tui cầu cứu bạn bè có hai lẽ, 1 là phụ ” phản đối ” như Phương Nga, 2 là kêu réo ACE về vì hổm rày có nhiều bạn vắng hơi lâu.

  Ông dùng hình tượng ” Cành Trúc ” tặng tui, cái ” nghĩa lớn ” tui hổng dám đâu, nhưng xin nhận cái nghĩa là dân Bến Tre có vẻ hiền lành ốm yếu  giống như tui thì chịu liền hà! Còn bài thơ Haiku và chuyển sang thể LB của NHA ở bên Mong Manh, tui đọc mà suy nghĩ… nếu NHA tặng PT thì hết hồn thêm lần nữa và…( ngâm cứu ) coi mình được chút nào như bạn tặng không? Dù sao thì cũng cám ơn NHA. Riêng Phú Thạnh bữa nào phạt 1 chầu cà phê cho bõ ghét !

 10. Phương Mai nói:

  PM đây! PM đây! Tại ở xa quá nên  anh kêu mà PM tui không nghe, Thấy anh khỏe, PM tui rất mừng bởi vì mai mốt nếu tui có ném bóng qua anh thì chí ít anh cũng còn sức mà đỡ!

  • Phong Tâm nói:

   Có PM tới là PT tui thấy vững bụng rồi. Không thành vấn đề, tui chuyên gia chụp bóng nhựa con nít ném nên khoẻ re. chỉ dạo nầy có chút lẩm cẩm hay quên thôi. Ai đời Thu Nguyệt đứng kế bên mà không nhớ, thiệt đáng tội! Lâu lâu mới tìm ra 1 người. À, Bạch Lộ nữa năm khi mười hoạ xẹt xẹt vô 1 bài thơ rồi bay đâu mất luôn !

 11. Phong Tâm nói:

  Nói như PM ” chí ít ” có người che đạn, PN phe ta có ” phản đối ” cũng nương tay thằng anh. Một sân lúa PN thấy ” ngán ” chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác