MỘT THÚ VUI MÙA HÈ: HÁI TRÁI CÂY Ở TRANG TRẠI

Ngày đăng: 20/08/2013 11:04:55 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

Mùa Hè năm nay, chúng tôi không thể đi chơi xa nên chỉ quanh quẩn gần nhà: hái trái cây ở trang trại cũng thú vị lắm. Xin chia sẻ với anh chị em.

Gần đây, chúng tôi tháp tùng theo người bạn của con dâu đi hái blueberry và peach ở trang trại tên là LYMAN ORCHARDS, bang Connecticut, Hoa Kỳ.

Chắc bên VN không có loại trái cây này. Theo Từ điển Anh-Việt của Nguyễn Văn Khôn trước năm 1975 thì peach là trái đào, còn blueberry thì không thấy đề cập đến. Thôi thì anh chị em bên nhà chịu khó xem ảnh để biết “dung nhan “ của chúng.

Đến mùa thu hoạch, trái già thì nhiều lắm nên trang trại mở cửa cho khách vào tự hái bao nhiêu thì hái, gọi là Pick-Your-Own, ăn tại chỗ không tính tiền, chỉ phải trả nếu mang về.

Khu vực nào cho vào thì có một cái “kiốt” cung cấp bao bì để đựng trái và tính tiền cho khách. Tuyệt đối trang trại không cho người theo kiểm soát, canh chừng. Khách hoàn toàn tự do thoải mái…, muốn ra về lúc nào cũng được miển trong khoảng thời gian ấn định. Trang trại tin tưởng vào sự hiểu biết, tự trọng của khách.

       Tin ảnh: Lê An

H1 : Kiốt cung cấp bao bì và tính tiền nếu trái mang về.

H 2 : Trước khu trồng hoa hướng dương

H3 : Những cây blueberries có lưới bảo vệ trái.

H 4 : Những trái blueberries được hái.

H5 : Hoàng mặc sơ-mi vàng, cháu nội thứ nhì của chúng tôi.

H 6 : “Phái đoàn đi hái trái” (thiếu phó nhòm).

H7 : Hái blueberries.

      H 8 : Chúng tôi với hai cháu nội: Thanh & Hoàng.

H9 : Trước “rừng peaches”.

H10: hái peaches

H11: Trái peaches.

Có 9 bình luận về MỘT THÚ VUI MÙA HÈ: HÁI TRÁI CÂY Ở TRANG TRẠI

 1. Văn Thành nói:

  Ở VN  các nhà vườn đều có kinh doanh tương tợ, gọi là bao bụng. Ở Củ Chi , khách vào vườn chôm chôm mỗi người phải mua vé với giá bằng 2 ký chôm chôm (nếu ở chợ 10.000d9/kg thì vào vườn chơi mất 20.000 đ/người. Vào vườn ăn no bụng, được chủ vườn cho mượn chiếu ngồi, ca hát thoải mái. hai trái thoải mái , chỉ khi về mới tính tiền trái cây thôi. Giá trái cây rẻ hơn ở chợ 10% và tươi hơn. Các dịch vụ này đều có ở Tiền giang (vú sửa) , cù lao An Bình (mận Ấn độ ).

 2. Phú Thạnh nói:

  (Hình 8)—Ông nội làm gì đứng khum khum…hay là đang bị Bà nội “oánh” ở phía sau !?…

  • NHA nói:

   Hai tay của “bả” đặt lên vai “ta” đó, bạn già ơi! Phá hoài; tánh mầy vẫn như xưa. Nhớ thời tụi mình “bắn cu li” lắm.

 3. Thu Nguyệt nói:

  Qua hình ảnh của anh NHA chia sẻ, TN mới biết được cây và trái blueberries và peaches. Trước đây TN chỉ biết 2 loại trái này qua ảnh từng trái mà thôi. Nhìn thấy chị Hồng Vân hái trái blueberries và peaches mà TN mê quá. Ước có lần đứng hái như chị.

 4. Hoàng Hưng nói:

      Anh Nha ơi, đào bên anh là đào gì, bên Hưng ở có bán hai loại đào, đào lông và đào không lông, nhưng sò huyết chỉ có bán sò lông, hong có bán sò hong lông.

  • NHA nói:

   Peaches, gọi là đào,  tụi anh hái có hình bên trên (trong dỉa) anh không rõ là đào lông hay không lông, càng không biết về sò huyết gọi là sò lông hay không lông nữa. Cám ơn HHg phản hồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác