KÝ ỨC CỦA MỘT CHUYẾN ĐI .

Ngày đăng: 13/08/2013 11:16:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (2)

       Hôm nay Trần Bình có đến nhà tôi trao cho tôi tập thơ mà anh Phong Tâm đã tặng tôi trong dịp thôi nôi trang nhà ở TPHCM , nhờ anh Văn Lần cất dùm khi tôi bỏ quên trên xe . Nhân dịp nầy hai thầy trò đã ngồi lại đúc kết những thành công của chuyến đi vừa qua và rút kinh nghiệm cho chuyến đi lần sau. Trần Bình đã yêu cầu tôi nói tên vài dòng suy nghĩ của chuyến đi .

     Đã một tuần trôi qua sau chuyến đi dã ngoại cho thầy cô ở Vũng tàu mà tôi cứ nghĩ là mới đây những kỷ niệm đó không bao giờ phai trong tâm trí tôi .Thật tình mà nói thì trước ngày đi 3 ngày ,cơ thể tôi không khỏe , huyết áp cứ tăng mãi có khi lên tới 18, hai chân thì đau nhức do cơn bệnh gout kéo dài . Bà xã tôi động viên tôi uống thuốc đều đặn liên tục để thực hiện ý tưởng của mình đưa ra mà người thực hiện là một học trò xuất sắc của tôi : em Trần Bình .    Khi lên xe ở nơi rước chúng tôi (5 người gồm có vợ chồng tôi, Cường, Ngộ và Ba Tô) thì tôi đã thấy yên tâm phần nào vì gặp rất đông đồng nghiệp cũ nào là quý cô Hồng Đào, Oanh, Xuyến, Thới ,Phú, Hoanh, vợ chồng Chương .Khi tới Cai lậy rước thêm Chúc và ăn sáng ở Trung Lương thì xuất hiện thêm Phan văn Ba từ Bến tre tới . Lúc nầy thì chúng tôi được biết ờ TP thì Lương Minh và Phi Rom đã đón tiếp Thầy Châu -Cô Minh, thầy Hòa và em Nhan (NK78) . Một cuộc tập hợp đông đảo đồng nghiệp cho một chuyến dã ngoại bước đầu đã thành công .

      Sau khi rước các nhân vật ở TPHCM chúng tôi thẳng tiến ra Vũng tàu , chúng tôi đã bắt đầu một chuyến nghĩ dưỡng trong 2 ngày một đêm .Trong hai năm vừa qua tôi và em Bình đã bàn bạc với nhau nhiều phương án họp mặt dã ngoại để nhằm nối lại tình cảm của các đồng nghiệp đã từng giãng dạy chung với nhau trong hơn 30 năm về trước. Chúng tôi có nhiều thời gian tâm sự với nhau để kể cho nhau nghe chuyện gia đình, con cái lớn lên như thế nào, hiện làm ăn sinh sống ra sao…….Chúng tôi nay đã lớn tuổi muốn quay lại quá khứ gặp lại anh em cùng nhau tâm tình . Đây là lần đầu tiên tổ chức mà được nhiều giáo viên hưởng ứng cho nên phãi nói là một thắng lợi đáng kể .

    Trong quá trình thực hiên chuyến đi hai em Trần Bình -Kim Lan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, chu đáo phục vụ cho từng thành viên trong đoàn . Phát huy thành công nầy tôi muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều chuyến đi tương tự như thế nầy để chúng ta  cùng nhau vui vẽ phần còn lại của cuộc sống . Hy vọng quý đồng nghiệp trong chuyến đi sau sẽ đông hơn nữa .

                                                            Giáo viên Bùi văn Lượm

Ảnh Trần Bình

   h1 Thầy Lượm và tập thơ anh Phong Tâm trao tặng,

h2 THẦY CÔ ở Vũng tàu .

Có 2 bình luận về KÝ ỨC CỦA MỘT CHUYẾN ĐI .

  1. TRẦN BÌNH nói:

                    Vào tháng 3/2014 Trần Bình -Kim Lan sẽ tổ chức cho thầy cô và các bạn chuyến du lịch Châu Đốc -Hà Tiên trong 2 ngày 1 đêm (thứ 7 đi ,chúa nhật về) .Rất mong sự tham gia đông đủ của quý thầy cô .

  2. Cao việt Nhân 12D2 NK79 nói:

            Lại thêm một việc làm rất có ý nghĩa của Trần Bình -Kim Lan đối với quý thầy cô . Các bạn nên ũng hộ Trần Bình .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác