GẶP LẠI THẦY NGUYỄN THẾ HÙNG .

Ngày đăng: 28/08/2013 10:39:03 Chiều/ ý kiến phản hồi (8)

    Chiều ngày 28/8/ 2013 Trần Bình đã đến nhà Thầy Nguyễn Thế Hùng ở kế bên chùa Di Lạc ở Ngã 3 chiều tím thuộc P3-TPVL để trò chuyện cùng thầy về bệnh tình của mẹ cô Trương Thị Hạnh cựu giáo viên giảng dạy bô môn sinh vật của NK79 .

     Được biết bà Lê thị Nghệ mẹ cô Hạnh năm nay đã hơn 90 tuổi là chị dâu thứ hai của Thầy Hùng và cô Hạnh gọi là chú bảy . Theo Thầy Hùng cho biết thì cô Hạnh gọi điện về cho hay mẹ cô bị nhiều thứ bệnh như tiểu đường, tim mạch nay trở nặng nhưng gia đình cô không chịu đưa vào viện dưỡng lảo mà cô Hạnh phải nghỉ làm việc ở nhà chăm sóc mẹ, nay bệnh tình của bà đã thuyên giảm .

    Thầy Nguyễn Thế Hùng cho biết trước năm 1975 thầy dạy trường Long Đức(chung với thầy Phạm Cường). Nghe vậy Bình liền gọi điện thoại cho thầy Phan văn Ba hay vì trước 1975 thầy Ba cũng dạy trường Long Đức thế là 2 người đồng nghiệp cũ tình cờ gặp nhau trên điện thoại trò chuyện vui vẽ nhắc lại kỷ niệm xưa , thầy Ba hứa có dịp lên Vĩnh long sẽ nhờ Trần Bình đưa đến thăm thầy Hùng . Trần Bình chia tay thầy hẹn thầy đi uống cà phê cùng các người thầy khác một ngày gần đây .

        Tin ảnh : Trần Bình

 h1 Thầy Hùng đứng trước nhà,

 h2 Thầy Hùng trò chuyện với Trần Bình,

  h3 Nói chuyện với thầy Phan văn Ba,

 h4 Cô Hạnh và mẹ lúc bà còn khỏe

Có 8 bình luận về GẶP LẠI THẦY NGUYỄN THẾ HÙNG .

 1. Bạn Trần Bình,

  Tôi thấy bạn vô tình hay cố ý gán ghép các thầy cô dạy học trường cấp 3 TX Vĩnh long hoặc trường Lưu Văn Liệt đều là niên khóa 79 ? Sao lại có chuyện thầy cô cũng có niên khóa dạy mà niên khóa đó hoàn toàn không đúng. Chẳng hạn tôi học thầy Đường Minh Phương NK 78, học cô Hạnh NK 77. Tôi nghĩ không cần thiết thầy cô phải dạy  NK nào. Mỗi học trò tự khắc sẽ nhớ thầy cô dạy mình…

  • TRẦN BÌNH nói:

                          Bạn Thương Thương thân mến !

            Trần Bình là cựu học sinh NK79 mà những thầy cô nầy đã giãng dạy Trần Bình trong khoãng thời gian đó nên trên khi post bài lên Trần Bình có ghi là từng giảng dạy NK79 , Còn quý thầy cô đó giãng dạy từ năm nào và nghĩ hưu từ năm nào thì Bình bó tay .

           Trần Bình và các bạn NK79 chỉ biết thầy cô đã từng giảng dạy mình thôi , nên mình rất mong kết nối được nhiều thầy cô từng giảng dạy ở TẤT CẢ CÁC TRƯỜNG Ở VĨNH LONG ĐƯA LÊN TRANG NHÀ ĐỂ TẤT CẢ CÁC CỰU HỌC SINH TỪNG HỌC Ở VĨNH LONG NHẬN ĐƯỢC THÔNG TIN TỪ THẦY CÔ  .Vài hàng cùng bạn Thương Thương . Liên lạc với Trần Bình qua email

                              [email protected]

    

 2. TRẦN BÌNH nói:

  Anh NHA thân mến ! Sáng nay uống cà phê với Thầy Hùng , Thầy đã xác nhận những lời anh nói là đúng .Thầy sẽ liên lạc với anh .Chào anh .

 3. Đinh Kim Phúc nói:

  Trần Bình phải suy nghĩ thật kỹ lưỡng góp ý của bạn Thương Thương. Trong phần phản hồi Thương Thương của Trần Bình, Bình đã viết tiếng Việt không chuẩn (hay nói cách khác là sai cấu trúc của ngữ pháp tiếng Việt). Rút kinh nghiệm thôi.

 4. KiềuOanh nói:

  Ủa, Sử học gia Đinh Kim Phúc trở thành giáo viên Tiếng Việt từ bao giờ vậy ta? hehehe, Nói cho vui thôi, Anh Phúc góp ý cũng là điều tốt. Nhưng nè, anh Phúc ơi, đa tài quá thì đa đoan lắm đa.wink

  @ Anh Trần Bình: Khi đưa tin nếu anh sơ ý viết không rỏ có thể gây hiểu lầm là anh muốn “giành” các giáo viên là của riêng NK79 đó nhe.

  @ Bạn Thương Thương: KO nghĩ chỉ là hiểu lầm thôi, Ai mà không biết anh Trần Bình sẵn sàng liên lạc  với tất cả các cựu giáo viên TPH của nhiều NK để giúp bạn bè biết được tin của Thầy Cô đã từng giảng dạy mình. Và việc anh Bình viết kèm NK khi đưa tin về Thầy Cô để các bạn có thể biết được các Thầy cô đã giảng dạy ở TPH trong khoảng thời gian nào? Nếu thời gian tốt nghiệp của chúng ta chênh lệch nhau vài năm thì có thể đã từng học chung một giáo viên, nhưng nếu sai biệt nhiềù quá thì khó mà biết rỏ về giáo viên đó. Nên thông cảm cho Trần Bình phải ghi NK để bạn bè dễ nhớ ra và nhận biết được Thầy của mình.

 5. Bùi văn Lượm nói:

             Chào em Thương Thương và em Đinh kim Phúc .  Đọc qua bài viết của Bình và phản hồi của các em thì tôi xin xác nhận cho các em rõ là tôi giáo viên dạy văn  , Phạm Cường dạy địa lý, thầy Phương dạy Hóa, Cô Hạnh dạy sinh vật , cô Xuyến dạy Pháp Văn, thầy Hòa dạy vật lý, thầy Vỹ dạy toán và một số thầy cô khác nữa vừa dạy vừa làm chủ nhiệm của NK79 như tôi chủ nhiệm 12A1 mà ngày 2/9 tới đây họp mặt cho nên Bình dùng từ đã từng giãng dạy NK79 là hoàn toàn chính xác .

         Năm 78 tôi làm hiệu phó trường cấp 3 thị xã, sau đó tôi về làm hiệu trưởng trường Nguyễn Thông , sau cùng về làm phó giám đốc sở giáo dục trước khi nghĩ hưu . Vừa giãng dạy vừa làm công tác quản lý thầy cô đồng nghiệp mà tôi cũng không nắm rõ thầy cô nào dạy, nghĩ hưu năm nào thì làm sao Bình nó biết rõ ?

      Trong những năm gần đây nhờ Bình mà chúng tôi đã kết nối lại với nhau và Bình đã làm rất nhiều việc cho thầy cô như tổ chức họp mặt, thăm hỏi chúng tôi khi có đồng nghiệp bệnh đau, tổ chức sinh nhật cho thầy cô, giúp đỡ thầy cô khó khăn bệnh tật và mới đây tổ chức cho chúng tôi đi nghĩ dưỡng ở Vũng tàu .Khó có một đứa học sinh nào có tấm lòng tôn sư trọng đạo như em Bình  . Vài hàng cùng các em rõ hy vọng rằng các em đừng vì một chút hiểu lầm qua câu nói chử viết mà mất đi tình đoàn kết của các cựu học sinh với nhau. Thân chào các em

                                                                                        Bùi văn Lượm

 6. Nguyễn ngọc Thanh 12C3 NK79 nói:

        Bình ơi bạn hãy nghe lời của anh Đinh Kim Phúc đã phản hối  CHÓ SỦA MẶC CHÓ, ĐOÀN LỮ HÀNH  CỨ ĐI .

 7. TRẦN BÌNH nói:

    Sáng ngày 6/9/2013 Trần Bình mời thầy Nguyễn thế Hùng và quý thầy cô TỪNG GIÃNG DẠY NK79 uống cà phê .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác