Những người bạn Yamaha của tôi

Ngày đăng: 23/07/2013 05:58:19 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Trong buổi tiệc thôi nôi của trang nhà, anh chi em TH Tống Phước Hiệp đều nhìn lẳng hoa lớn nhất thắc mắc: Nhóm Yamaha là gì ? Xin bật mí luôn Yamaha là “già mà ham”. Nếu ai hỏi tiếp, ham gì ? Thì họ trả lời còn ham nhiều thứ lắm.

Người có ý tưởng lập nhóm là chị Huỳnh Thanh Nhi, CHS trung học Chợ lách, năm nay hơn 60, chị công tác trong ngành y từ 1975 đến khi về hưu. Chị hoạt bát và năng nổ, cuộc chơi nào có chị thì vui hẳn lên, chính vì vậy mà mọi người thích mời chị tham gia. Cái tên Yamaha dường như thích hợp với nhiều người nên có những người chưa già như Kim Khánh, Ngọc Diễm cũng thích và người ở ngoài mới về nước như Ngọc Thu cũng bị lôi kéo.

Ngày thôi nôi trang TPH-VL.com là chuyện nội bộ của CHS Tống phước Hiệp nhưng bọn họ cũng bí mật toa rập với nhau để hỗ trợ LM. Cô Kim Khánh thì đăng ký nấu xôi vì nghe nói đoàn Vĩnh long từ xa lên về sẽ đói bụng, chị Thanh Nhi thì nhờ Mỹ Hương luộc hột vịt để cho “ra vẻ” đám thôi nôi theo sự tích mẹ tròn con vuông. Chị Mỹ Linh thì ủng hộ cho cái bánh kem mà trong tiệc ai ăn cũng khen ngon. Đây là tác phẩm của con gái chị Mỹ Linh, cháu là thợ bánh chuyên nghiệp đã từng làm cho hãng Đức Phát.

Buổi sáng hôm đó, Công Bình mang thùng giữ nhiệt đến, trong đó chứa xôi do Kim Khánh thổi trong đêm qua. Nhìn các chị bỏ quà vô từng hộp, khiến người ta liên tưởng đến đám tiệc ở vùng quê, nhất là cạnh bên là cây rơm, bên kia là con bò vàng, mình chỉ muốn trở lại thời con nít để xin cục xôi ra bờ ao thưởng thức.

Tổ chức tại nhà hàng, tất nhiên có nhân viên dọn dẹp, vậy mà Công Bình, Quốc Cường, Văn Năng như những trai làng ra tay phụ giúp, chỉ huy mọi việc để lão già mập có thì giờ tán gẩu với các lão Phong Tâm, Hồng Băng, Đức Mạnh không phải ngồi trên trường kỷ mà ở bàn nhôm “dã chiến” sau hè.

Trong cuộc chơi, những người trong nhóm Yamaha rất nhiệt tình văn nghệ. Mọi người nhìn các “ca sĩ” Yamaha trên sân khấu vừa ca vừa vung tay, tóc bay phất phới theo điệu nhạc thì ai dám nghĩ đó là những người đã quá tuổi lục tuần. Họ chơi hết mình dù hàng ngày vẫn đến bệnh viện nhờ châm cứu bởi bệnh đau cột sống kéo dài nhiều năm.

Với nhóm này, với tôi không chỉ là bạn bè mà còn là anh em như trong gia đình nghèo. Họ là tấm gương để tôi sống lạc quan và  cũng là một điểm tựa cho nhau trong lúc khó khăn. Nghe nói, tuần trước chị Ngọc Thu về Chợ Lách, cũng có một lão già 64 tuổi muốn gia nhập nhóm. Tôi nghĩ, cũng dễ thôi, hòa đồng và nhiệt tình vì người khác thì sớm muộn gì cũng là thành viên, có phải tổ chức đoàn chi đâu mà có thủ tục!

Lương Minh

h1         chị Mỹ Linh va Kim Khánh

h2      Ngoc Thu và Kim Hương

h3                Ngọc Thu- Thanh Nhi gói hột vịt 

h4  Kim Khánh- Ngọc Thu- Mỹ Linh gói xôi

h6           Ngọc Diễm chuản bị quà

h7 Quốc Cường- Công Bình- Thanh Nhi- Ngọc Thu- Mỹ Linh-Diễm Ngọc- Thanh Hải- LM

 

 

Có 7 bình luận về Những người bạn Yamaha của tôi

 1. Các Chị ” NHÓM”  YAMAHA nè !!! Cứ mạnh dạn ” Ham ” nha ,Diễn Ngọc sẽ ủng hộ tới cùng ,Vì TUỔI chỉ là con số để đếm thời gian thôi .Nếu tâm hồn mình nghĩ là còn ” TẺ ” (?) Thì vẩn còn ” HAM ” cho hết mình luôn .hj hj .

 2. TRẦN BÌNH nói:

          Đây là một nét đẹp văn hoá của các cựu học sinh trung học Chợ Lách .Đứng đầu là các chị Thanh Nhi, Mỹ Linh, Ngọc Thu…..tuy đã 62 tuổi mà các chị vẫn hồn nhiên vui vẽ như các bạn gái mới 26 tuổi, rất nhiệt tình trong mọi sinh hoạt của các cựu học sinh . Xin chúc mừng nhóm YAMAHA luôn trẻ trung vui vẽ .

 3. Đinh Kim Phúc nói:

  Đề nghị Trần Bình xem lại: 26 hay 62?

  • neangphirom 12 A 3 71 nói:

   Kim Phúc ơi! không phải chỉ nhóm Yamaham 26, mà anh Phong Tâm cũng chỉ có 17 tuổi thôi… ảnh cũng đang  dồn hết công lực để bẻ gẩy sừng trâu…ha ha… tui hỏng có vu khống đâu nghe, có ảnh đàng hoàng( Hình 3).

  • TRẦN BÌNH nói:

                             Cái này là tuỳ theo đối tượng muốn 26 thì 26, muốn 62 thì 62 .

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  62 hay 26 cũng vậy thôi. Đây là những con số để đếm thời gian ( như DN nói ) thôi mà ĐKP ! Tui thấy ông ĐKP mới 25 !

 5. Nguyễntuyết nói:

  Các huynh và các bạn nè , ở đây  , các bạn ở và0 cái tuổi hàng 5 hay hàng 6 trở lên …. nếu thân tình ai hỏi tuổi tác , họ vui cười và nói là bắt đầu chỉ mới 1 , 2 , 3 ,4 , 5  tuổi thôi … hi hi … trông họ rất thản nhiên , vui vẻ ,  và thoải mái  hưởng thụ từ từ ở cái tuổi chỉ mới 25 , 26 hay 17 hoặc trẻ hơn nưã là chuyện bình thường. Thật đó mà, bây giờ ai nấy cũng biết cách ăn uống và giữ gìn sức khoẻ nên đôi khi  NT có cơ hội gặp mặt …NT liền phỏng vấn  ” Bí quyết nào mà hay vậy ”   vui và thật là vui khi trò chuyện rất chân tình.NT mến chúc các anh chị , các bạn trong trang nhà TPH. VL luôn là ” Trẻ Mãi Hỏng  Già  ” trong cách nghỉ và để  khi có cơ hội trang nhà hẹn gặp nhau thì  ” Tái Xuất Giang Hồ” mới vui  ” Đủ Đầy ”  nha ….. Chúc Vui . chúc khoẻ , chúc mạnh!!  Vẫn còn  vui xuân  , để ngắm cỏ cây hoa lá dù ở cái tuổi nào ! hi hi . NT SNow.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác