Hoa xương rồng của BS Nga

Ngày đăng: 16/07/2013 10:12:43 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

Ngày 15/7, Nguyễn Tuyết (NK73) cho biết, BS Nga có trồng 3 cây hoa xương rồng, năm nay lại nở vào ngày lễ Độc lập, chủ nhà có làm một party nho nhỏ ở sau nhà mời bạn bè đến thưởng hoa. Thấy hoa đẹp, hôm đó NT chụp vài ảnh gửi cho anh chị xem, vừa để khoe, vừa có thêm tin cho trang nhà. Cám ơn NT (SOS)

H1         chủ nhân ngồi bên hoa

h2

h3

h4

Có 7 bình luận về Hoa xương rồng của BS Nga

 1. Hoàng Hưng nói:

  Hoa đẹp thật, nhưng gần hoa có nhiều gai quá. Xương rồng bên Arizona mỗi cuối tuần đều nở hoa.

 2. Nguyễntuyết nói:

  Bên huynh là xứ sở xương rồng mà hé . Ở bắc Cali , khí hậu mát mẻ nên  xương rồng có hoa là rất đặc biệt , ai cũng trầm trồ ngắm xem ,  NT hỏng hiểu sao , người chơi hoa kiển hay trồng xương rồng đủ loại , có lần NT nghe nói về  nó có liên quan tới phong thuỷ gì đó  !!?? .Nhà NT có trồng loại xương rồng  nó to như cái bàn tay ,  trái nó có thể ăn và cánh nó cũng có thể gọt , và ăn , nghe nói tốt và nên thuốc , NT thấy dân Mễ nó xắt như hột lưụ và nó ăn ngon lành .!!

 3. Hoàng Hưng nói:

     Nguyến Tuyết ơi, loại xương rồng như bàn tay, người Mể thường ăn đó, thường mỗi năm anh Hưng đi thử máu, Cholesterol khoảng 180, thầy Thọ chỉ,  xương rồng ăn được đó xắt ra đầy một chén, xắt thêm một chén apple xanh, xay chung uống hết, trong một tháng đi thử Cholesterol = 140 (HDL=40, VLDL=30, LDL=70)

 4. Minh Ngoc nói:

  Mến Chào các bạn …Minh Ngọc xin góp vài ý-kiến ý cò về loại Hoa Xương Rồng này…Nếu có sai, nhờ các bạn chỉ giáo, MN sẵn sàng lắng nghe..Bên Úc cũng có nhiều loại hoa như thế, màu trắng có, đỏ có..và dân Anamít mình gọi là Hoa Quỳnh, thường trồng chung với 1 loại cây, tên gọi là cây Giao..ghép lại thành Quỳnh Giao…Cây Giao có đặc điểm : chỉ có thân cây và các cành, mọc ra rất nhiều, nhưng lá nhỏ chút xíu à, mọc ở đầu cành…Theo nhiều người cho biết cây Giao rất kỵ rắn, vì vậy dân gian hay trồng quanh nhà để ngừa rắn không xâm nhập vô nhà…

  Còn các trái trổ ra từ cây xương rồng, đo đỏ, giống như Trái Sim tím, bây giờ bên Mỹ đã có Công Ty TRIVITA chế thành loại thuốc uống trị các bịnh thấp khớp, đau nhức ( arthritis- inflammation..) họ gởi qua Úc bán $22.00 Úc kim/ 1 chai.Giá này đã bớt 50% rồi đấy, đủ biết giá trị nó như thế nào…. Bạn nào muốn tìm hiểu, xin vào website :www.ozcactusjuice.com.au- sẽ biết nhiều chi-tiết thú vị và bổ ích…Thu Nguyệt vô xem và cho ý kiến nhé..nếu cần làm Đại Lý phân phối (distributors) tại VN, MN sẵn sàng tiếp tay…Thân mến.

   

 5. Nguyễntuyết nói:

  Hôm nay NT đi chợ trời hằng tuần được tổ chức tại parking  cuả trường Laney college , NT ghé mua $2.00 loại xương rồng bàn tay mà tụi Mễ nó gọt sẳn hết gai , NT sẽ thêm vào đó  trái bơm và đem ép hay xay  sinh tố uống , trước tiên cho ông  Q uống thử , nhưng ở nhà NT có sẳn trái apple màu đỏ , chắc cũng  được thôi , NT còn thất tụi Mễ nó nói là nó xắc nhỏ xương rồng và nấu với thịt gà ăn ngon lắm  , xương rồng có vị chua kết với trái táo có vị ngọt , NT nghỉ cũng OK…. chiều mới làm thử… chắc là không bổ bề dọc cũng  tốt cho sức khoẻ đó mà…

  Minh Ngọc ơi , xương rồng có 2 loại trái , 1 trái màu tím , 1 trái màu xanh , khi nó chín ăn cũng ngon lắm , NT cũng thích ăn trái chín này… nghe nói nó cũng là 1 loại trái cây tốt cho sức khoẻ , ở bên Mỹ ..NT thấy nó giống trái nhàu  gì đó ! Tại chợ Mễ thì  mới có bán  thứ này .

 6. Minh Ngoc nói:

  Dear bạn Nguyễn Tuyết…Cám ơn bạn đã góp ý…Trái xuơng rồng này, nhỏ cỡ nhu trái olive, chu ko lốn nhu trái Thanh Long (Dragon Fruit),..nếu bạn muốn thấy nó nhu thế nào hãy vào website ma MN đã cho trên đây…Đang phổ biến tại Úc rất nhiều..Các bạn ở Úc muốn xem, mở Channel 7, ban đêm hay có quảng cáo..cỡ 3-4 AM, mỗi đêm !!!

 7. Nguyễntuyết nói:

  Trái này nó lớn cở trái avocado ( trái bơ ) cở trái vưà vưà đó Minh Ngọc ơi , còn trái olive thì  NT thấy nó hơi nhỏ quá , mùi vị nó cũng thơm  và ngon , mặc dù nó có hạt bên trong , nhưng  NT cũng thích mua nó để ăn , ở chỗ NT thì $1 khoảng 3 trái vưà vưà thôi , trái to thì khoảng 2 trái . Đúng rùi NT vưà mở và xem trái màu đỏ tím đẹp lắm ! có lẻ nước ép cuả nó sẽ ngon và tuyệt lắm…vì nó như 1 vị thuốc nam thiên nhiên tốt cho sức khoẻ  đó mà ! Cám ơn Minh Ngọc nhe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác