ĐÓN ĐỌC TẬP THƠ “ĐỪNG THEO TRĂNG EM NHÉ” PHẠM ĐỨC MẠNH

Ngày đăng: 19/07/2013 02:54:12 Sáng/ ý kiến phản hồi (18)

       Phạm Đức Mạnh là một nhà báo hơn 32 năm trong nghề. Hiện anh đang là Phó trưởng Chi nhánh Thời báo Tài chính Việt Nam tại TP.HCM.   Anh làm thơ rất sớm, vì nhiều lý do, đến nay anh mới quyết định in tập thơ đầu tiên.

    

  “Đừng theo trăng em nhé” là tập thơ tình 100 bài, dày gần 200 trang, do Nhà Xuất bản Hội Nhà văn Việt Nam cấp giấy phép, chính thức ra mắt bạn đọc yêu thơ vào cuối tháng 7/2013.

      Thơ của Phạm Đức Mạnh từng in trên báo, trên diễn đàn của một số trang mạng,…đã nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc thích thơ anh. Ngoài  lời giới thiệu rất hay của nhà thơ Ý NHI về tập thơ “Đừng theo trăng em nhé”, tác giả còn nhận được nhiều phản hồi của bạn đọc đã biết anh và bạn đọc mới chỉ thấy anh qua hình trên trang tongphuochiep-vinhlong.com, như: Nguyễn Tuyết, Võ Châu Phương (Hoa Kỳ), Phong Tâm (Hội VHNT Nguyễn Đình Chiểu, tỉnh Bến Tre), Phú Thạnh, Nguyễn Văn Lần, Đinh Kim Phúc, Kiều Oanh, Huỳnh Hương; Diệp Vy (Hội VHNT Lâm Đồng); Bùi Nguyệt (CHLB Đức)…

     Đọc thơ của anh, bạn đọc cảm nhận ở con người từng trải, nhiều va đập trong cuộc sống, có tâm hồn nhạy cảm. Thơ của anh viết khá đa dạng, nhiều gam màu; trong thơ có sự khám phá tinh tế với cách dùng từ lạ của người viết có nghề và vốn sống phong phú.

      Nếu bạn muốn tìm đến một nét thân quen, nhưng mới trong thơ của anh, hãy liên hệ: Phạm Đức Mạnh – 0918.263636 * [email protected]. Bạn đọc ở xa, kể cả ở nước ngoài không phải thêm cước phí bưu điện khi muốn có tập thơ trong tủ sách của mình.

     Ngày 04/08/2013,  Ban liên lạc TPH-VL.com sẽ tổ chức ra mắt tập thơ của anh. Vậy xin thông báo để bạn đọc thân tình đến chia vui cùng anh. (SOS).

    

 

     

Có 18 bình luận về ĐÓN ĐỌC TẬP THƠ “ĐỪNG THEO TRĂNG EM NHÉ” PHẠM ĐỨC MẠNH

 1. Nguyẻn Tuyet nói:

   Đức Mạnh huynh

  NT đăng ký mua 1 cuốn, phải có chữ ký của tác giả nha. Phần tiền thì huynh SOS sẽ trả. ..huynh nhớ đánh số 0001 nha, để sau này NT bán đấu giá ở chợ thơ. …. Lời là cái chăc.

  • CỬU LONG nói:

   Nhà thơ Phạm Đức Mạnh ơi,

   Tui dành số 2, dỉ nhiên có chữ ký của tác giả, phí/địa chỉ sẽ gởi điện thư.

   Cám ơn,

   Cửu Long

    

 2. Phạm Đức Mạnh nói:

    Cảm ơn chị Nguyễn Tuyết nhanh chân như vận động viên điền kinh, không có lý do gì số 0001/2.000 cuốn được in lại không thuộc về người nhanh nhất. PĐM.

   

 3. Đinh Kim Phúc nói:

  Hy vọng 50 năm nữa tại quán Dạ Phi Cơ sẽ có một tấm bia ghi chú:

  “Nơi đây ngày 4/8/2013 Bác Mạnh ra mắt tập thơ đầu tay.

  Di tích văn hóa cấp quốc gia, cấm xâm phạm”

 4. hongbang nói:

  Bạn Đức Mạnh thân,

   Chia vui và chúc mừng bạn nhân ra mắt tập thơ đầu tay. Mình cũng đang chọn lọc bài để chuẩn bị in. Không biết kịp trong năm2013 này như dự tính không nữa đây, nên cũng muốn xem mặt mũi Đừng Theo Trăng Em Nhé lắm để tham khảo. Xin chuyển đến tôi qua LM. Thân, HB.

 5. Phú Thạnh nói:

  PĐM ơi!  ” Anh đang chờ ĐỪNG THEO TRĂNG EM NHÉ

                    Để cho lòng được vơi nhẹ ước mong”…

                                                                    Phú Thạnh (PT*).

 6. Nguyễntuyết nói:

  Oh ! Oh !  Huynh Đức Mạnh thân mến  ,  NT muốn đăng ký 2 quyển thơ  ” Đừng  Theo Trăng Em Nhé ” nưã để tặng cho 2 ông anh cuả NT nưã là huynh Hoàng Hưng và huynh Hồng Lợi . NT nhờ Lương huynh SOS trả tiền dùm . Nhớ là  tác giả ký dùm cái dấu  nhe . Hi Hi ! Mến nhiều . NT SNow.

 7. Phạm Đức Mạnh nói:

   

    Kính gửi: Tất cả các anh, chị trang nhà TPH-VL

        Sáng nay mở cửa trang nhà, tôi bất ngờ không thể nào kiềm chế được niềm vui và sự cảm động, vì ông SOS mới vừa PR lên mạng, M đã nhận được nhiều tình cảm của các anh, chị từ khắp nơi gửi lời thương và chia sẻ niềm vui. Khởi đầu vẫn là “bà chị” nhiệt tình Nguyễn Tuyết đăng ký cuốn 0001, một hồi lại còn thêm 02 cuốn cho 2 huynh Hoàng Hưng và Hồng Lợi. Bất ngờ này làm tui khó xử vì anh Cửu Long – chập chân có 1/ngàn giây đăng ký cuốn 0002 có lẽ phải thêm chữ A phía sau thôi!

       M cũng khá bất ngờ, tập thơ đầu tiên ra mắt đã làm cho Hongbang nôn nao “sôi sục” chịu không thấu muốn ra mắt ngay tập thơ của anh. Lỡ chậm rồi, có gì M sẽ giúp anh, đừng nóng quá “hỏng việc” anh ạ. Anh cứ yên tâm – 50 năm sau ở quán Dạ Phi Cơ, Quận Tân Phú, TP.HCM không chỉ có một tấm bia ghi chú “…Di tích văn hóa cấp quốc gia, cấm xâm phạm” dành cho riêng tui … như nhà di tích học, nhà văn hóa học uyên bác Đinh Kim Phúc, mà có cả anh và nhiều “nhà thơ nhớn” của TPH-VL và THCL.com cùng dàn hàng ngang dãy bia để con cháu chúng ta bái phục – cảm ơn ý tưởng và dự án phong phú của ĐKP.

       Anh Phú Thạnh ơi, ngày ra mắt tập thơ của M phải có sự hiện diện của anh và bác Cả, nhà thơ lớp trước- anh Phong Tâm để M trân trọng ký tặng tập thơ cho các anh chứ.

       Anh Võ Châu Phương ơi! trong tập thơ có lời bình khi anh đọc thơ của M trên TPH-VL cùng lời đánh giá của chị NT, vậy tập thơ sẽ đến với anh bằng cách nào, anh thông tin nhé.

       Có lẽ trong cuộc đời gần 60 năm, đây là lần đầu tiên M nhận được nhiều tình cảm quý mến, yêu thương, chia sẻ chân tình của các anh, chị trang nhà. Một lần nữa M xin tỏ lòng cảm ơn. Chúc tất cả mọi người trang nhà TPH sức khỏe, bình an, hạnh phúc và thành đạt trong cuộc sống.

                                                                                                                   phamducmanh

 8. KiềuOanh nói:

  Anh Phạm Đức Mạnh, Nhớ dành cho KO một cuốn có chử ký của tác giả và ít dòng gởi tặng,(thơ càng tốt), nhưng phải giao tận tay KO mới được à nhe. KO xin đăng ký 1 “vé” trong buổi ra mắt tập thơ của anh đó. Chúc mừng anh trước.

  • Phạm Đức Mạnh nói:

    

     OK, anh sẽ đáp ứng mọi yêu cầu của “Người vui nhộn”. Bữa đó mà em không có mặt thì cửa lên Sài Gòn của em những lần sau bị chặn lại… từ bến xe miền Tây !

 9. Phong Tâm nói:

  Mạnh à Mạnh ơi ! Thai nghén mấy mươi năm rồi, hôm tụi mình dưới bụng… phi cơ nghe tiếng sôi ” chuyển dạ “, nay mới cho chào đời thật ư? Chu choa, nhìn qua màn…siêu ảnh thấy đứa con sắp lọt lòng đẹp quá ! Qua nay ráng nín nghe, để cảm nhận hết nỗi khao khát của ACE nhà mình trông nhìn mặt đứa con Thơ của ”  Phạm Đức Mạnh “, thấy bụng mình căng  quá nên phải xì đôi lời cho nhẹ.

  Chúc mừng người bạn thân mến của tôi, đã hoàn thành sứ mệnh ” ngòi bút đẹp” vẽ khuôn nàng thơ của mình tặng cho đời ! Và, mong rằng lời nhà ” tiên tri ” Đinh Kim Phúc…bỗng nhiên thành hiện thực… đất dưới Dạ Phi Cơ nổi thành gò… ” Ngoạ Long Cương “, để bọn cháu chắt của bà con tụi mình có sẵn bãi chơi tới bến hé! Xin cụng chén vui với phamducmanh đây.Thân! Người bạn thơ bạn đời.  Phong Tâm

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   Tại mấy anh ra mắt thơ rần rần khiến em nôn ruột quá, nên em phải chạy theo thôi. Bữa đó anh phải có mặt nha. Em mời cả Cúc Vàng đấy. ĐKP “tiên tri” luôn phán những chuyện “động trời”, nhưng vụ này em thấy cũng có lý. 50 năm sau Dạ Phi Cơ biết đâu đúng như ĐKP phán. Thực ra ĐKP cũng muốn ăn theo để có tấm bia trong đó bia ĐKP được ghi: “Nhà phát minh, sưu tầm những người nổi tiếng” – hắn cũng khôn đáo để phải không anh ?

 10. ANh Đức Mạnh kính mến! Tôi đi du ngoạn gần 2 tuần, nay vào trang nhà được tin vui, anh SOS giới thiệu ngày ra mắt tập thơ . Trước hết đệ xin chúc mừng anh đã thực hiện ước mơ của người sáng tác . Lúc đầu không biết nhiều về anh, nhưng sau khi đọc những bài thơ của anh viết trên trang nhà, một lối viết đặc biệt, có những bài thơ tuy là thơ lục bát nhưng lối viết sáng tạo làm cho người đọc bị sự cuốn hút có cảm giác mới lạ trong thơ anh và khiến cho VCP đã viết lên suy nghĩ của mình về thơ anh . Nay qua thời gian tìm hiểu, qua sơ lược của SOS mới biết anh là nhà báo là một người yêu thơ, sáng tác thơ đã lâu rồi, nên anh viết những bài thơ đi sâu vào lòng người. Trên trang nhà có mười mấy bài thơ của anh mà đã đa dạng như vậy rồi, nay tập thơ ra mắt có cả 100 bài, trong đó chắc chắn có những bài tâm huyết của anh và chắc có những bài mà đệ không thể nào bỏ qua được. Đệ lấy làm tiếc không có mặt ngày hôm đó để chung vui để ủng hộ anh, nhưng đệ cho đệ tử đến để mua 2 cuốn thơ, một là cho đệ, cuốn thứ hai làm quà tặng cho người em gái xem như ruột thịt cô ấy cũng là nhà thơ, xin anh đừng quên ký tên . Cám ơn anh về tất cả những tình cảm dành cho đệ . Chúc mừng ngày ra mắt tạp thơ ” ĐỪNG THEO TRĂNG EM NHÉ” thành công . Trả lời

  • Phạm Đức Mạnh nói:

     Thân gửi:  Anh VÕ CHÂU PHƯƠNG

                        Bây giờ ở VN là 23 giờ đêm, còn bên ấy là ban ngày. Đức Mạnh thật vui vì để ra mắt tập thơ sớm hơn dự kiến có một phần nhận được sự động viên của VCP qua những nhận xét, thẩm định khi anh đọc thơ của M. Và niềm hạnh phúc là được ký tặng tập thơ cho anh và gia đình để làm món quà nhỏ về tinh thần với quê hương. Ngày ra mắt tập thơ, chắc chắn M sẽ nhớ anh nhiều – một người không chỉ rất yêu thơ M mà còn dành cho người viết có những tình cảm như một người bạn thân.

   Chúc anh mọi sự tốt đẹp như mong muốn nhé. 

 11. Thu Nguyệt nói:

  Chúc mừng anh Phạm Đức Mạnh, sắp cho chào đời một đứa con tinh thần ” Đừng theo trăng em nhé”.

 12. Phạm Đức Mạnh nói:

     Cảm ơn chị Thu Nguyệt đã chúc mừng. Không ngờ chị leo lên 522 bậc để lên cửa Động, trong động nhũ đẹp lãng mạn quá, lại còn chụp được nhiều ảnh bắt mắt – vậy mà chị vẫn còn “hơi” để gửi lời vui. 

     Chị đừng nghe anh Phú Thạnh xúi “lung tung” nhá, hãy về với TPH như bác Cả Lần để tình thân mến thân anh em còn dễ gặp nhau và đọc những bài viết của chị, chứ ở lại làm Hoàng Hậu suốt ngày gặp…thái giám cũng mệt chị ạ.

 13. TRẦN BÌNH nói:

            Vì bận bịu cho những tour du lịch sắp tới nên hôm nay em mới có dịp chúc mứng ĐỨA CON ĐẦU LÒNG CỦA NHÀ THƠ ĐỨC MẠNH .

  • Phạm Đức Mạnh nói:

   Chuyện làm ăn bận rộn liên quan đến nhiều người và phải ưu tiên là đúng rồi Trần Bình ạ. M rất vui khi nhận được lời chúc mừng của TB. Nếu ngày đó không vướng bận quá nhiều việc, TB ghé Sài Gòn anh em hội ngộ nha.

   Chúc TB mọi sự tốt đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác