Quán cà phê ở Cabramatta

Ngày đăng: 18/05/2013 07:35:15 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

Nguyễn Văn Trung là dân Vĩnh long, bà con với Trần Bình. Hôm rồi SOS về Vĩnh Long chơi có gặp anh Trung, biết anh là dân chuyên ngồi quán cà phê nên nhận là phe ta, đặt hàng anh chụp hình viết về các quán cà phê ở Úc. Hôm nay, từ Cabramatta anh gửi về cho trang nhà bài đầu tiên. Xin giới thiệu vơi anh chị em (SOS)

 Sáng nay, ra quán cà phê ngồi nhâm nhi cùng bè bạn, nhớ tới anh Lương Minh ở Việt Nam nên chụp vài tấm hình gửi vào cho vui. Đây là quán Gloria Jeans coffees, quán này của người Việt Nam làm chủ, được công ty nhượng quyền thương hiệu (frachise ). Quán tọa lạc tại Cabramatta, khu người Việt đông nhứt tại Australia. Về hình thức quán giống các quán ở thành phố Hồ chí Minh nhưng giá cả cao hơn một tí. Giá cà phê khoảng 4 dollars . 5 dollars .7 dollars cũng tùy theo loại  như Cappuchino . later .Short black, long black . Quán bên nầy bán thức ăn luôn , dùng điểm tâm + càphê khoảng 20 dollars .

Có một quán càphê ngoài hè phố  dành cho người Việt gọi là “Càphê vĩa hè” thường đông vào sáng thứ bảy . Nơi này  là chỗ mấy anh Việt kiều ngồi bàn thời sự. Đây cũng thuộc vùng Cabramatta, thành phố Sydney. Hôm nay,  trời sắp vào đông, khá lạnh. Khoảng 16 độ C, bằng 60 độ F. ngồi uống cà phê nóng rất thu vị.

Van Trung Nguyen

            cà phê vĩa hè

 

 

Có 7 bình luận về Quán cà phê ở Cabramatta

 1. PhươngNga nói:

  20 đô cho một buổi ăn sáng! Chắc hổng dám đưa cổ cho chém đâu. Nhưng Văn Trung hay bạn nào ở Úc, có thể cho biết đô Úc có cao hơn đô Mỹ không? Để mình dành dụm từ từ (có thể đi mua ve chai lông vịt về bán lại cho chành, hehe) vì có thể 2016 sẽ dẫn học trò qua Úc một chuyến.

 2. TRẦN BÌNH nói:

          Hoan hô Ba Trung -Mỹ Lệ có bài viết trên trang nhà , cố gắng phát huy thêm nhiều bài nữa nhe .

 3. TranThanh nói:

  Người dân Úc đi làm mỗi ngày trung bình  được 120 dola . Ăn sáng và uống cà phê tiêu tốn 20 dola mỗi người là hơi sang đó . Ở đây , không có nhiều thời giờ để đi ăn sáng uống cà phê như VN . 
  Chúc bạn được nhiều điều thú vị khi đến thăm Úc Đại Lợi và nhất là VietnamMatta.

 4. KiềuOanh nói:

  Hi anh Trung-chị Lệ, em rất mừng vì gặp lại anh ở trang tongphuochiep-vl, Anh Trung nè,uống cà phê nóng quả là thú vị anh hé nhưng em nhắc anh uống từ từ thôi và đừng uống quá nóng nhe, kẻo không thôi phải ghé qua “Dental Surgeon” kế bên thì mệt đó, hihi wink. Chúc anh luôn khỏe và cho em gởi lời thăm chị Lệ.

 5. Thu Nguyệt nói:

  Chào anh Trung,

  Hiện anh Trung và chị Lệ đang sinh sống ở Cabramatta? TN có vài người quen ở nơi đây nhưng chưa từng đến thăm họ. Năm qua khi đến Sydney, ở Punchbolw, TN thường đến Bankstown và vài lần đi trên phố Cabramatta. Có lần vào sáng chúa nhật, nơi đây rất đông người, đa số người Việt, tới lui mua sắm và ăn uống. Khu phố rất náo nhiệt. TN cũng góp phần đi lại với mọi người. Hình như TN có vào quán cafe Gloria Jean’s coffees thưởng thức cafe và ăn sáng. Ngoài ra TN còn thấy có một quán cafe nào đó, giới trẻ sắp hàng vào quán đông lắm.

 6. Hoàng Hưng nói:

       Bên này tôi ít khi uống cà phê quán Việt Nam, vì họ “mix” nhiều thứ trong ly cà phê lắm, hôm nào thức trể, không kịp pha cà phê, đưa cháu nội đi học về ghé ngang tiệm McDonalds uống ly cà phê small giá 79 xu, ăn 2 cái bánh kẹp trứng giá 3 đô 33 xu, (ăn 2 cái thì quá no, ăn một cái thì hơi thiếu, ăn một cái rưởi thì vừa), ăn xong, uống hết ly cà phê, cầm ly lại quầy châm lại đầy ly cà phê miển phí và vẩn nghe tiếng cám ơn, nhiều ông Mỹ già châm thêm 2 lần, vẫn miển phí.

  Hôm tiển thầy Thọ, sáng thức sớm đến đón Tống ngọc Điệp cùng đi, hai đứa ghé tiệm cà phê Việt Nam ăn tạm mỗi đứa một cái bánh bao, uống một ly cà phê sửa nóng tốn 6 đô.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác