Hoàng Hưng nhắc chuyện cũ

Ngày đăng: 15/04/2013 09:20:29 Sáng/ ý kiến phản hồi (3)

Anh Cả ơi, tôi không nhìn ra nhận ra Nguyễn văn Thiên, tôi cũng đoán Nguyễn văn Thiên là dân Tam Bình, và Nguyễn văn Thiên cũng không phải từ lớp tam bê một của năm trước. Hồi vô đệ thất vần T ban Anh văn, học bên lớp 8 cùng lớp với Đặng Công Tạo sau này tốt nghiệp Cử Nhân Văn Khoa và bây giờ có chức vụ lớn lắm. Lớp 8 lúc đó có 2 anh tên Thiện, sau có một anh Thiện có vợ người Cầu Mới, (bên lớp 6 cũng có Kỳ Hồng có vợ Cầu Mới), hình như Thiên mập mập cũng học lớp 8 (lúc đó tôi gọi lén là Nhị Thiên Đường).

Một Lúa ơi, lúc về Cali tôi ở cách San Diego khoảng 150 miles, một Chúa Nhật tôi chở vợ chồng chú Một mới đến Mỹ đi San Diego zoo. (Chú Một là em út của anh bảy Cùi Tam Bình). Lúc đó chưa có GPS, chạy xe chỉ coi bảng đồ, hay bảng chỉ dẩn dọc theo đường. Lúc đó cũng là lần đầu tiên tôi đi San Diego, tôi chạy đến một con đường có bảng “Đường này trở lại nước Mỹ”, tôi nghĩ đã đến biên giới Mễ rồi, phải quay lại, vì lúc đó chú Một chưa có “thẻ xanh”, không thể qua thăm Mể được. Một Lúa đi thăm Mể chưa?  Đến San Diego không đi thăm Mể là một thiếu sót lớn. Còn đi thăm Mể là một hối hận lớn.

Tôi biết hiện tại ở San Diego có khoảng 6 gia đình gốc gác dân Cầu Mới, chú Tư Hộ cựu Xã Trưởng đi diện HO, cô 5 lò bánh mì Thành Thái Cầu Mới, chị Tuyết quán hủ tiếu trong nhà lồng Cầu Mới, chị Tuyết là một trong những người thành công trên đất Mỹ, hiện tại chị làm chủ một hãng tiện chuyên sửa chửa dụng cụ y khoa tối tân trên toàn nước Mỹ. Bệnh Viện nào cần sửa chửa, liên lạc với chị, chị gởi dụng cụ tốt cho mượn xài tạm, rồi gởi cái hư đến cho chị sửa. Chị không tính tiền dụng cụ cho mượn. Tất cả hãng Mỹ khác đều cho mướn, chứ không cho mượn. Người thứ tư về Cầu Mới thăm nhà, may 500 bộ đồ mang qua Mỹ. Người thứ 5 lớn hơn tôi khoảng 10 tuổi, cô 5 lò bánh mì kể cho tôi nghe, người này ly dị vợ, về Việt Nam cưới đứa con gái của em vợ và đã bảo lảnh qua Mỹ.

Hoàng Hưng

 

 

Có 3 bình luận về Hoàng Hưng nhắc chuyện cũ

 1. Một Lúa nói:

  Công nhận Hoàng Hưng nhớ dai chuyện xưa quá hén.

  Có lần gia đình Lúa đến thăm Phoenix, AZ (gần chỗ HH đang ở không). Tụi tui mướn xe lái trên xa lộ 10 qua Los Angeles, rồi  đi dọc bờ biển xuống San Diego Zoo xem voi xem hiêu Phi Châu, xem chuột Úc. Chuyến về Pheonix lấy đường 8, gần biên giới Mễ, nhưng chưa có dịp qua dó.  Tua đó lái khoảng 800 miles qua sa mạc núi đèo, đã thiệt. Tụi tui ít có chuyến đi bằng xe thú vị như vậy.

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hoàng Hưng ơi ! Tôi quen biết với Thiên Mập là lúc học thêm môn Toán với Thầy Vỹ ở trường Long Hồ và những lần giao lưu với nhóm bạn cũ. Chỉ biết Thiên học Anh Văn, khác lớp tôi, thêm 1 cái biết nữa ( sau nầy ), vợ Thien ở đường Lâm Quang Ky ( Rạch Giá ), nơi mà tôi có nhiều kỷ niệm hồi còn đi dạy ( vợ Thiên cũng là cô giáo ). Thôi thì để Thiên Mập đọc bài nầy rồi tự khai, nếu chưa rõ thì các bạn “oánh” nó điều tra thêm.

 3. neangphirom 12A 3 - NK 71 nói:

  Hoàng Hưng ơi! “đi San Diego mà không đi Mễ là một thiếu xót lớn. Còn đi thăm Mễ là một hối hận lớn”, PR không hiểu thiệt nghen, HHg có thể kể thêm được không? dù không biết nhưng nghe kể cũng thích rồi, không gì thú vị bằng đi du lịch bằng xe, muốn dừng ở đâu tùy thích, ăn uống, nghỉ ngơi nơi nào cũng được, nghêu ngao ngắm cảnh…vui lắm quây quần bên người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác