Gặp nhau trên phố

Ngày đăng: 26/04/2013 12:49:51 Sáng/ ý kiến phản hồi (9)

 

Ngày 25/4, Lương Minh đang đi trên đường Hòa Bình , khu vực Đầm Sen, quận 11 thì nghe tiếng gọi, nhìn kỷ lại thì là ông anh Phú Thạnh (NK61) cũng vừa đến ngã tư. Hai người già ở đất Giảng mừng quá kéo nhau lại quán cóc ngồi tâm sự.

Anh Phú Thạnh cho biết đã ở Sài gòn hơn hai tuần nay với bà xã đang điều trị tại bệnh viện, giờ tạm ổn, bác sĩ đã cho về nhà chờ tái khám. Do đó anh chuẩn bị về VL nay mai. Anh cho biết từ khi biết trang nhà , anh rất vui, sáng sớm mở  web ra xem, nói chuyện với bạn bè bên Mỹ, chiều làm mấy câu thơ gửi lại cho anh em xem, tối viết phản hồi với những người quen biết và không quen biết. Vậy mà thời gian không lâu cũng quen hết ráo, lúc nào cũng có người hỏi thăm, vắng vài hôm có người tưởng mình giận.

Anh thắc mắc, trang này người tham gia tuổi chỉ từ LM trở xuống, lớp NK61-62 có anh , Bửu Trân , Hồng Ẩn còn từ 1963 đến 1970 sao không thấy (?) LM không trả lời được câu này. Nếu nhiểm tiếu thuyết chưởng của Kim Dung thì những cao thủ võ lâm sẽ xuất hiện ở hồi cuối. Do vậy, anh chị em cố gắng chờ xem.

Tin ảnh Phi Rom

Có 9 bình luận về Gặp nhau trên phố

 1. Phú Thạnh nói:

  Chèn ơi ! Hai bạn “ra tay”quá nhanh làm anh không kịp đở..!..Đồng hồ gỏ đúng  3 giò khuya…Định thức dậy sớm viết mấy chữ cho SOS nhưng đã chậm một bước…Thật bất ngờ ! Bất ngờ này đến bất ngờ khác.Trưa hôm qua.,dưới cái nắng cháy da ,đang “phi” nước rút …bổng thấy một Hiệp sĩ Bụng Bự ( chắc đi đóng phim mới về) ! Oh ! mà sao… dáng quen quen !   Té ra….vừa mới bắt tay LM ,chưa kịp nói gì thì nhìn thấy bên cạnh còn có một nữ hiệp bịt mặt nạ …(dân thường gọi là khẩu trang)…định “xuất chiêu “…nhưng nhìn kỹ …lại là  PhiI Rom..!.Ôi ! Buổi cà phê ngắn ngủi vội vả bên lề đường giữâ trưa hè thật đơn sơ mà vui làm sao ấy…dường như cả 3 người bạn không muốn chia tay nhau vì chắc còn nhiều điiều chưa kịp nói …See you again..!   Hãy đợi đấy !  Còn bây giờ   PT* xin mượn cái tựa   .GẶP NHAU TRÊN PHỐ của Phi Rom để gữi các bạn mấy câu thơ sau đây.

                                             GẶP NHAU TRÊN PHỐ..

                                     Gặp nhau trên phố giữa trưa hè ,

                                     Dạt dào tâm sự… tóc vàng hoe .

                                     Xa trường, giọt lệ nhòe trang giấy…

                                     Lưu bút ngày xanh : Bạn với Thầy…

                                     Đôi dòng mực tím…màu nhung nhớ

                                     Phượng thắm,ve sầu gợi tiếc thương…

                                     Ngày xưa ôm ấp mộng yêu đương,

                                     Bây giờ tóc đã điểm sương nhạt nhòa…!

                                                       <PT*>. –Hè 2013

 2. TRẦN BÌNH nói:

            Anh Phú Thạnh ! cho vợ chồng em hỏi thăm sức khỏe của chị nhà . Chúc chị lành bệnh phục hồi sức khỏe ,sống vui vẽ bên anh và con cháu lúc tuổi già .

 3. Phú Thạnh nói:

  Bình ơi ,cám ơn vợ chồng em nhiều lắm nha ! Các em đã đông viên tinh thần anh chị lắm đó…Chúc em đạt nhiều thành công trong công vụ…<PT*>.

 4. NHA nói:

  Thạnh ơi,

  Tụi này gởi lời thăm và chúc Mỹ Lệ mau bình phục.

  Ẩn + Vân

 5. Thu Nguyệt nói:

  Mừng anh Phú Thạnh và anh Lương Minh có dịp gặp nhau ở đất SG. Hai anh quen biết nhau trên trang nhà đã lâu, nay mới hội ngộ tình cờ. Cuộc gặp gỡ này sẽ thắt chặt thêm tình huynh đệ. 

  Út Nguyệt mừng chị, sức khỏe đã ổn sau thời gian điều trị.

 6. Phú Thạnh nói:

  NHA & NH  Thân mến , Rất cám ơn  Hai bạn .Hy vọng  BX mình sẽ khỏe hơn nhiều…Cần phải có thời gian.mấy tháng nữa…<PT*>.

 7. Phú Thạnh nói:

  Út Nguyệt thân…

     Có lẽ người xưa đã nói đúng….”Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ ….” đó em ạ.!…Cám ơn Út đã có lời chúc lành cho BX anh nha…Anh cũng chúc Bác Gái mau bình phục…<PT*>.

 8. Chú Phú Thạnh, nay VCP mới biết tin thiếm bệnh phải đi Sai Gòn và chú phải đi nuôi bệnh . Cho cháu gửi lời thăm thiếm chúc thiếm mau khoẻ mạnh . Hy vọng gặp chú ở trang nhà với những bài thơ ngọt ngào .

 9. Phú Thạnh nói:

  BS VCP thân mến ! Tôi kể cho BX tôi nghe về những người bạn vừa quen vừa chưa quen đã gữi lời thăm hỏi bệnh tình….,BX tui rất phấn chấn và cảm động ! …Chúng tôi xin thành thật cám ơn tất cả các bạn….trong đó có BS, là người đặc biệt…tôi muốn xin tư vấn thêm . PT* sẽ có mail riêng cho BS nha ! .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác