Nguyễn Tuyết lạm bàn về chữ yêu

Ngày đăng: 2/03/2013 12:10:15 Sáng/ ý kiến phản hồi (10)

Nghe thiên hạ nói về yêu nhiều quá, khiến Nguyễn Tuyết – người có một pho tình sử ở Vĩnh Long ngày xưa cũng ngứa nghề nên đã bàn về chữ yêu hơi kỹ (SOS)

Hôm nay nghe ba huynh Phong Tâm, Phú  Thạnh và huynh Hoàng Ẩn bàn về cái  “Yêu Dấu ” hay  “Dấu Yêu” gì đó rất vui, thiệt tình là Nguyễn Tuyết rất mắc cười. Các huynh ơi ! đã yêu  mà lại dấu kín nưã, rồi bung ra phô bày trước gió hi hi hi !! Vậy thì hãy yêu thôi đừng có giấu làm chi các huynh ạ ! Ta yêu người, yêu trời, yêu đất, yêu trăng, yêu sao hoặc yêu nơi đi – nơi ở cuả ta và nàng từng một thời dong ruổi. Nhớ lại một tình yêu trong sáng, yêu thanh thiên bạch nhật hồi thuở nào nơi Sè Gòn hay  phố  Vãng Long ! Ta cứ mạnh dạn yêu mà yêu như thế nào như bài viết cuả  Phạm Hồng Phước yêu như tình nhân và yêu như bạn tâm giao. Yêu bằng con tim nhấp nháy sinh động nưã kià. Cái yêu thoát tục với chị Hằng cười toe toét thì làm sao mà quên được! Túm lại ở trong lòng các huynh ngoài tình yêu cá nhân còn có cái tình yêu dấu đáng quí vô ngần. Quê hương gần gủi cuả ngày xưa nay khó có dịp trở về hoặc có trở về chẳng được bao lâu rồi lại tiếp tục quay đi, Thế nên Yêu mà phải kèm chữ Dấu nưã  phải hong  các anh?  Lâu lâu ghẹo các huynh cho vui, đừng giận em gái nhỏ này.

 Mến . NT SNow.

 

Có 10 bình luận về Nguyễn Tuyết lạm bàn về chữ yêu

 1. PhiRom nói:

   wow! Thêm một ” chiên da” ngâm cứu về ” tình yêu” hay ta, cây khô cần nước, người thì cần TY, y chang như NT bàn,  tới luôn đi bác tài, đề tài rất nóng hổi và hấp dẫ.n

 2. Một Lúa nói:

  Cô bác đều yêu, mình cũng yêu

  Nhưng mình hơn hẳn bỡi yêu nhiều

  Yêu nhiều nên quyết không thua lỗ

  Không lỗ nhưng lời chẳng bao nhiêu

 3. Nguyễntuyết nói:

  Anh Một Luá ơi  , em nghi  như vầy nè :

  Yêu nhiều hơn hẳn người ta

  Lời thì tí tí , em nghi lỗ nhiều

  Nhưng ai đâu biết mà khai 

  Lỗ lời mất sạch cũng vì chữ yêu!!!????

   

   

 4. Phong Tâm nói:

  Ơ, Một Lúa yêu kịp thời đó ! Lẹ tay còn chậm tay hết, chưn tay hoan nghinh nhà Lúa của mình !

  Nguyễn Tuyết đầy sáng kiến giải tỏa tình yêu đang đè lên 3… ” thi sĩ  già chưa nên nết yêu loạn xị ” kịp thời hơn , tình yêu vốn là cái chung sao câu nệ ý NT đã rõ ràng ! Nói cho vui thôi,các nhà thơ không biết rung cảm trước tình yêu đầy màu sắc sao có thể trở thành nhà thơ mà người đời tôn vinh được. Nói vui ” yêu loạn xị ” bởi nhà thơ chỉ cần nhìn một chiếc lá rụng cũng đủ thấy rung lòng. Nhà thơ Bùi Giáng yêu như thế và hơn thế nữa có ai chê trách BG đâu ( thực chất BG không điên ) ít nhứt trong những câu thơ ” chỏng ngược” ẩn tính bác học của ông,đó là những nhà thơ đầy thực chất.Riêng bọn già mê làm thơ như tụi mình không tìm được tình yêu lớn tình yêu nhỏ như tuổi gái trai thời trẻ thì cũng cần có chút dĩ vãng để moi ra tô phết tình cảm cho thơ chứ, tình nào cũng được quê hương đât nước- người thân-bạn bè cả tình yêu trai gái một chút hồi tưởng có sao đâu ! Phải không các bạn thơ… già, không khéo Nguyễn Tuyết và các em đứng ngoài nhìn chúng ta lẩm cẩm cười tới chết thôi !?

 5. Phú Thạnh nói:

  Nguyễn Tuyết Snow ! :Tuyệt vời (thành thật  và không khách sáo chút nào nhé).Bạn vừa đẹp người đẹp nêt lại đa tài,,,Những nhận xét dí dõm của bạn về tình yêu làm tui hết thấy mình đã già ! .Cám ơn bạn,Chúc nhiều vui khỏe trẻ đẹp mãi…<Phú Thạnh>.

 6. Thu Nguyệt nói:

   Theo Nguyễn Tuyết, ngoài tình yêu riêng tư – TY nam nữ, còn nhiều thứ để yêu khác nữa. Song đọc qua 4 câu thơ của anh Một Lúa và NT, TN nhận thấy anh, chị hơi nghiêng về TY thứ nhất vì có tính đến lỗ và lời. Đối với anh Một Lúa – Yêu nhiều, không lỗ, lời ít. Với NT – Yêu nhiều, lời tí, lỗ nhiều. Thậm chí lỗ lời mất sạch. Theo TY này, người ta thường hay nói “ Không yêu lỗ, yêu thì khổ. Thà chịu khổ còn hơn bị lỗ”. Riêng TN – Yêu nhiều ắt hẳn lỗ lẫn khổ. Tuy nhiên, riêng với TN, TY không tính lỗ lời, nên nghĩ đến giá trị của nó – vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ.

 7. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Phong Tâm thân mến ,

  Mấy hổm rày  trang nhà mình có nhiều thông tin rất là hay nên  tranh thủ đọc cái mới  hi hi hi , mong anh  thông cảm cho PH muộn cuả NT nhe ,  thú thật là NT rất là vui khi thấy các huynh ai cũng có tâm hồn tươi trẻ và yếu đời , điều này thật là quí và đáng trân trọng , em đâu dám nói các huynh lẩm cẩm đâu nè , khi đọc thông tin và phản hồi làm các huynh và NT vui cười thoải mái là được rồi, nhờ vậy  mà các huynh sáng tác ra những vần thơ hay tuyệt , còn NT và các bạn thì có cơ hội được thưởng lãm đó mà… ra thơ mà có được 1 tình yêu tích cực….  pha lẫn chút lãng mạn thì quá ư là hay và hấp dẫn  mà huynh . Mến nhiều . NT SNow.

 8. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Phú Thạnh mến mến !
  NT rất cám ơn lời khen tặng cuả huynh , NT đang tự cười 1 mình nè , nhè con nhỏ lí lắc như NT cũng được huynh khen , hihi hi , vui quá hà , NT chuyên là chọc cho các huynh cười vui mà cũng được khen là đa tài , PN chọc NT kià …Suỵt .. Chị SNow cuả em quậy các huynh xám trời … để hôm nào PN giả giọng đàn ông hoặc mượn người gọi cho anh Q , chọc cho ổng ghen chơi !!!??? hi hi hi . Huynh PT biết hong , tối đó NT thỏ thẻ với ông xã , …ai dè ông xã nói , em quên là đó là 1 trong trăm điều kiện NT đặt ra à… NT quên mất nên khéo hỏi lại …Q nói hồi xưa khi quen , NT giao điều kiện là NT có quyền hạch hỏi và ghen còn Q thì không được ghen … vì tình cảm cuả NT luôn trong sáng như thanh thiên bạch nhật , như trăng rằm … tất cả các bạn cuả NT giao tế đều là những người bạn tốt và quân tử lắm….bạn cuả NT đều là bạn cuả Q , nhưng ngược lại …bạn cuả Q , NT phải nhìn tướng rồi mới chấp nhận hay không … huynh đừng nói NT sao gàn và độc tài quá nhé !!??? huynh Phú Thạnh à ơi , huynh có rút lại lời khen trên không , hi hi hi !!!??? NT SNow.

 9. Nguyễntuyết nói:

  Thu Nguyệt ơi , NT chúc cho TN tìm được 1 tình yêu thật sự vui và hạnh phúc trong sự thoải mái hy sinh không tính toán lỗ lời và buông bỏ 2 chữ buồn và đau khổ xa tầm tay với nhé !!??? Mến . NT SNow.

 10. Phú Thạnh nói:

  NT SNOW mến! Lời PH trước của PT*(Phú Thạnh) là kết luận chân thật những nhận xét về NT đấy! Không rút lại được đâu! Phải nói bạn là một phụ nữ đầy cá tính. Tất cả cái lí lắc,dí dõm,vui nhộn, bình đẳng,…vô lý=có lý(logic của yêu!) của NT và Ông Xã là một điển hình rồi đó, đúng không?Như anh PT(Phong Tâm) nói đấy…chính “nó” là động lực khơi nguồn thơ…Tình Yêu thì mênh mông,Tâm hồn thơ thì vô hạn,bao la…..NT hãy yên tâm .Chúc NT vui mãi <PT*>.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác