GIAO CẢM NGÀY 8 THÁNG 3

Ngày đăng: 7/03/2013 09:25:33 Chiều/ ý kiến phản hồi (15)

 Kính gửi đến quý Bà – quý Chị – Bạn gái – Em gái – Cháu gái nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, lòng yêu mến chân thành và lời chúc tốt lành của tôi, một người phụ nữ bình thường nhưng vẫn nghe lòng nao nao khi thấy ngày 8/3 lại về với chúng ta.Các bạn nữ yêu quý ơi! Xin hãy dừng lại trong khoảnh khắc giữa cuộc sống bộn bề lo toan, nhắm mắt lại để tìm thấy cảm giác ngọt ngào vì mình là người phụ nữ, người phụ nữ tuyệt vời mà tạo hóa đã tạo nên. Hôm nay, tôi kính tặng đến tất cả Phụ nữ những nhánh hồng tuyệt đẹp, đỏ thắm tình yêu! Hoa hồng gợi cho ta nhớ về tình yêu. Nơi nào trái tim con người còn đập, nơi đó có tình yêu.

Thật vậy, TÌNH YÊU – PHỤ NỮ – THIÊN NHIÊN đều được cả thế giới ca ngợi từ ngàn xưa đến bây giờ.

Chúng ta – NGƯỜI PHỤ NỮ – luôn được thi văn ví như những đóa hoa xinh đẹp, bất tử. Vậy thì tại sao chúng ta không vui? Chúng ta đã làm được tất cả rồi phải không? Đúng vậy! Giản dị, chân thành, khiêm tốn, hy sinh, vui tính, lạc quan, hiếu hạnh và chung thủy…..

Chúng ta – NGƯỜI PHỤ NỮ – nhưng cái làm cho chúng ta thực sự là người phụ nữ chẳng phải là khuôn mặt đẹp và làn da trắng, chẳng phải là bộ quần áo đúng model hay tấm bằng bác sĩ, kỷ sư…. Thế nhưng nhiều người vẫn tự ti hay tự tôn vì vật chất đó. Cái định hình cho vật chất đó chính là tinh thần của con người. Chỉ có tinh thần mới vượt khỏi những giới hạn của không gian, thời gian, vật chất để làm cho chúng ta sống mãi.

Trong bài thơ “ Cầu nguyện “ của nhà thơ Nguyễn Bính có viết:

“ Nàng hãy vui đi, dẫu một ngày

Dẫu phần ba phút, góc tư giây

Dẫu trong thoáng mắt nhìn như chớp

Cũng đủ cho nàng quên đắng cay “

Các bạn ơi! Hãy vui lên! Vì chỉ có tình yêu thương mới giúp chúng ta tha thứ cho nhau những lỗi lầm, những thiếu sót và cởi bỏ những hành trang cồng kềnh, riêng lẻ để đủ sức cùng nhau đi trọn con đường – Con đường làm người.

                                             Huỳnh Thiên Phượng

                                                             Cựu học sinh 12C6 NK79

 

Có 15 bình luận về GIAO CẢM NGÀY 8 THÁNG 3

 1. BẠCH LỘ nói:

  Chúc THIÊN PHƯỢNG tận hưởng một ngày 8/3 như ý!

   

 2. Nguyễntuyết nói:

  Cám ơn bài viết hay cuả  Huỳnh Thiên Phượng , bạn trích dẫn bài thơ cuả NB có ý nghiã hay quá .Chúc ngày 8/3 cuả bạn có ý nghiã !

 3. CL nói:

   

  “Ngày Quốc tế Phụ nữ là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới.

  • Trước đây do tư tưởng trọng nam khinh nữ, nên phận làm nữ chịu nhiều thiệt thòi nhất hàng thế kỷ.
  • Lịch sử đấu tranh mới chỉ bắt đầu từ thời kỳ Hy Lạp cổ đại, Lysistrata cuộc tranh đấu chống lại nam giới để chấm dứt chiến tranh.

  Lịch sử của ngày Quốc tế Phụ nữ bắt đầu từ năm 1857 đến 1911.

  Nữ công nhân ngày Quốc tế phụ nữ biểu tình tại Sydney, tháng 3 năm 1975

  • Ngày 8 tháng 3 năm 1857, các công nhân ngành dệt chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn của họ tại Thành phố New York: 12 giờ làm việc một ngày. Hai năm sau, cũng trong tháng 3, các nữ công nhân Hoa Kỳ trong hãng dệt thành lập công đoàn (syndicat) đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.[cần dẫn nguồn]
  • 50 năm sau, ngày 8 tháng 3 năm 1908, 15.000 phụ nữ diễn hành trên các đường phố New York để đòi được giảm giờ làm việc, lương cao hơn và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Khẩu hiệu của họ là “Bánh mì và Hoa hồng” (Bread and Roses)[cần dẫn nguồn]. Bánh mì tượng trưng cho bảo đảm kinh tế gia đình, hoa hồng tượng trưng cho đời sống tốt đẹp hơn. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28 tháng 2năm 1909[4].
  • Trong Hội nghị phụ nữ do Quốc tế thứ II (Quốc tế Xã hội chủ nghĩa) tổ chức ngày 8 tháng 3 năm 1910, 100 đại biểu phụ nữ thuộc 17 nước đòi quyền bầu cử cho phụ nữ. Chủ tịch là Clara Zetkin, phụ nữ Đức, đã đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những phụ nữ đã đấu tranh trên toàn thế giới. Hội nghị đã chọn ngày 8 tháng 3 làm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

  …………”

  (Nguồn:Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)

   

  Trên đây là một phần nói về Lịch sử của Ngày Quốc Tế Phụ Nữ …để dẩn đến có ngày kỷ niệm 8 tháng 3 hằng năm

  Nhưng tôi thấy hình như ở đây chúng ta đã biến ngày kỹ niệm này như là ngày tri ân phụ nữ mà thôi.

 4. CN nói:

          Chúng tôi đã coi tư liệu trích dẫn của CL từ lâu rồi . Ở dây phụ nữ chịu quá nhiều thiệt thòi họ phải có một ngày được tri ân cũng chẳng sao trong 365 ngày phải không CLsmileysmileysmiley.

 5. Thiên Phượng 12c6 nk79 nói:

  CÁM  ƠN BẠN BẠCH LỘ VÀ  CHỊ NGUYỄN TUYẾT ĐÃ  DÀNH THỜI GIAN ĐỌC BÀI VIẾT CỦA P. CHÚC 2 NGƯỜI PHỤ NỮ CỦA P. THẬT VUI , THẬT HẠNH PHÚC.

 6. Nguyễntuyết nói:

  Thiên Phượng ơi , lần đầu tiên biết bạn , NT mời Thiên Phượng khi có cơ hội thư thả vào trang nhà cuả SOS  cho vui bạn nhé , qua bài viết  Giao cảm ngày 8/3 , NT  c hân thành chúc TP và gia đình cũng thật vui và thật hạnh phúc nhe . Mến . NT SNow.

 7. Hoàng Hưng nói:

      Thiên Phượng viết bài hay quá, sao ít khi đọc được bài của Thiên Phượng. Ngày 8 tháng 3 là ngày Quốc Tế Phụ Nữ, nhưng bên Mỹ ngày này quá im lìm, không thấy tổ chức rầm rộ như bên Việt Nam, vì bên Mỹ một năm có 365 ngày 8 tháng 3. Thiên Phượng không tin hỏi Nguyễn Tuyết coi. 

 8. Nguyễntuyết nói:

   Thiên Phượng ơi ,Huynh HHg nói lộn rồi, ở bên Mỹ chỉ có 364 ngày 8/3 thôi , còn lại 1 ngày  phụ nữ nhường cho quí đàn ông , qua Mỹ sống mới biết là đàn ông bên Mỹ giỏi giang lắm các bạn ơi nào là galăng với vợ , vô bếp núc phụ vợ 1 cách tự nhiên sẳn lòng , tự nguyện , giặt đồ sấy đồ phụ vợ khi thấy vợ bận , lo con cái  , rưả chén bát 1 cách tự nhiên , đi làm xong về nhà với vợ con , không có uống rượu , biết tự giác giữ gìn sức khoẻ và biết quan tâm tới ăn uống đúng …. cái gì nặng nhọc thì tự giác làm , đa số ai cũng quí trọng gia đình và vợ con , phải hong huynh  HHg. hi hi hi !??? . Mến . NT SNow. 

 9. CL nói:

   

  CN ơi,

  “Chúng tôi” đã coi thì khỏi coi nữa; CL mới coi lần đầu nên copy cho ACE nào chưa coi (hy vọng cũng có người chưa coi). CL chỉ muốn nhắc thêm ý nghĩa chính của ngày này. Dỉ nhiên “chẳng sao” dù cho 365 ngày càng tốt chứ huống hồ gì một ngày. CN hiểu lầm tôi rồi.

  Nếu sau một ngày tri ân này cánh đàn ông VN mình nhớ tiếp tục đối xử đẹp với quý bà trong 364 ngày còn lại trong năm như …ở Mỹ theo lời huynh HHg và NT nói thì hay biết mấy.

  Cám ơn CN.

 10. Thiên Phượng 12c6 nk79 nói:

  THẬT VINH HẠNH KHI ĐƯỢC TRÒ CHUYỆN CÙNG CÁC ANH CHỊ. CÁM ƠN A/C ĐÃ GIÚP EM HIỂU RỎ SINH HOẠT  HẰNG NGÀY CỦA A/C Ở XỨ NGƯỜI. EM KÍNH CHÚC A/C LUÔN CÓ ĐƯỢC NIỀM VUI KHI VÀO T.P.H. VL .COM. TRÂN TRỌNG.

 11. Thu Nguyệt nói:

  Thiên Phượng ơi! Hôm nay chị mới đọc được bài của em. Bài viết hay lắm TP à! Độc giả đang chờ những bài khác của em nữa đó. Chắc em có ngày 8.3 vui vẻ chứ? Chúc em có nhiều ngày vui như ngày 8.3 nhé!

 12. Nguyễntuyết nói:

  NT cũng rất là dốt và không có rảnh để sưu tầm , nên cái thông tin cuả CL đưa lên cũng rất là hay , giúp NT hiểu rỏ nhiều cái mà NT không  biết , cám ơn CL viết lên đúng ngày 8/3 cho các bạn phụ nữ và NT  biết thêm về cái ngày 8/3 .

  CN à , NT lần đầu tiên thấy  CN vô trang nhà  , hỏng biết CN là huynh hay chị , nhưng NT đoán là CN có nhiều kiến thức và thông tin hấp dẫn và nóng bỏng cuả khoa học  về thế giới cập nhật  , vậy khi nào có rảnh  thì CN thả vào trang nhà viết bài hoặc làm thơ trong trang nhà cuả anh  Sãi LM SOS nhe , tin cũ hay mới cũng được miễn là có bổ ích và vui , tạo tiếng cười ý nhị  hoà mình cùng nhau nhe CN . Mến . NT SNow.

 13. Một Lúa nói:

  Xin lỗi cho bài thơ con ếch nầy tạm trú ít ngày, chớ không có ý dùng để bình luận cho bài viết quá hay đâu nghen.

  Cám ơn Thiên Phượng

   

   

  <Chuyện sau ngày lễ lớn>

  Sau ngày mồng 8 tháng 3

  Đàn ông tiếp tục tà tà như xưa

  Cho dù trời nắng hay mưa

  Cà phê bia bọt sáng trưa tối chiều

  Vợ con thì vẫn còn yêu

  Bạn bè không bỏ, lêu têu cả ngày

  Đừng ngạo sáng xỉn chiều say

  Chỉ là vua giả không ngai lâm triều

  Đầu non gió thổi hiu hiu

  Mặt đất có gã nổi phiêu mát trời

   

   

   

 14. Thiên Phượng 12c6 nk79 nói:

  Anh Một Lúa ơi ! Đọc đoạn thơ tếu của A em ko nén được tiếng cười. Cám ơn A đã mang niềm vui đến cho nhiều bạn nữ trong ngày 8/3. Chúc A vui hoài ,vui nhiều , để chúng em vui ké. Chào A.

 15. Thiên Phượng 12c6 nk79 nói:

  Em cảm ơn tình cảm của Chị Thu Nguyệt  dành cho em và bài viết của em. Chị ơi ! Ngày 7/3 ko hiểu có nhà văn nào <nhập> vào em mà sao em cầm bút viết được như vậy nữa . Em rất rất cảm ơn những tấm thịnh tình của A/C, cùa bạn bè đã dành cho em. Em sẽ cố gắng đem niềm vui đến với TPH VL.COM. Thân mến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác