Nhật ký: Họp mặt đầu năm Gia đình trung học Kiến Tường

Ngày đăng: 18/02/2013 06:04:16 Sáng/ ý kiến phản hồi (2)

 

Hôm mùng năm anh Sãi được Gia đình trung học Kiến Tường mời dự Họp mặt đầu năm tại thị trấn Mộc Hóa. Ngày Tết bận bịu nhiều chuyện gia đình, nhưng nghe “gia đình bạn” họp mặt, lòng hiếu kỳ muốn biết, lại nghe nói quy tụ được hàng trăm người lòng càng muốn đi để học hỏi.

Ban sáng, tại TPHCM có xe 50 chỗ đón thầy cô , bạn bè CHS tại đường Nguyễn Chí Thanh, Quận 11, có chỗ gửi xe. Trần Ngọc Bách trong ban tổ chức đã lo chu đáo chuyện ăn sáng cho các thành viên trên xe. Anh cho biết, xe còn rước nhiều thầy cô dọc đường vì các vị này hiện nay sống ở khắp nơi, từ Sài Gòn đến Tân An. Ở Tiền Giang cũng có xe rước thầy cô bạn bè xuất phát từ  Gò Công , Bến Tranh, Cai Lậy, vì có nhiều người ở đó  và vài vị ở Bến tre , Trà Vinh, vì vậy số lượng họp mặt hôm nay hơn 200 là chuyện thường. Tôi không biết kinh phí ở đâu mà BTC lo xe, lo tiệc tùng như vậy. Chưa hết, trước khi khởi hành, tôi còn thấy hàng mấy trăm quyển tập được chở xuống để tặng cho quỹ khuyến học của huyện. Giải thích về chuyện này, Phạm Hồng Phước, người giữ Từ đường cho Gia đình THKT cho biết, đó là nhờ sự ủng hộ của quý thầ cô, bạn bè đang sống ở nước ngoài, sống trong nước và tại địa phương. Những sự đóng góp đó được chi xuất minh bạch và họp lý nên hàng năm càng được ủng hộ đông.

Gặp thầy cô và học trò già của Gia đình này mới thấy sự quan tâm của các thành viên đối với “gia đình”, từ thầy cô đến học sinh, từ trên xe đến lúc về trường cũ, lúc nào tôi cũng nghe râm ran câu chuyện lấy từ trang web. Anh Hồng Phước còn cho rằng ở thị trấn nhỏ này, buổi sáng trong quán cà phê, thực khách đều lấy chuyện từ web trường ra để tán gẩu. Anh nào từ nước ngoài về, thầy cô nào từ Sài Gòn xuống, các học trò già đều biết ráo.

Bước tới sân trường, các học trò già ở địa phương đón rước thầy cô, bạn bè rất là tình cảm, phóng viên PHP thì khỏi nói, miệng tay đều bằng nhau, cái chân còn nhanh hơn do đến chỗ nào cũng ghi ảnh. Ảnh anh sử dụng trang web có, ảnh gửi cho thầy cô, bạn bè có, nếu có dư thì anh để dành làm tư liệu.

Điều làm cho thầy cô bất ngờ nhất là hôm đó mùng 5 tết nhưng lại là ngày Valentine, BTC đã mua sẳn hoa cho quý thầy để thầy tặng hoa cho người yêu (có đi cùng) làm các thầy cảm động vì không phải ai cũng nhớ đến ngày lễ tây phương này.

Ra về , nói chuyện với Phước, anh cho biết năm nay ít hơn mọi năm do có nhiều thành viên không được khỏe, rồi đây mỗi năm mỗi rụng dần do tuổi già sức yếu vì đó là quy luật. Với các anh, điều đó không quan tâm, chỉ biết hôm nay mình làm được những gì cho mọi người vui là cần thiết.

 Bài và ảnh SOS

Viết ngày 18-02-2013

     Tập vở cho đàn em thân yêu

 Chiếc xe từ Sài Gòn về

    Tại sân Trường trung học Kiến Tường cũ

                 Mừng vui, sau nhiều năm không gặp

      Thầy tặng hoa cho cô (vợ chồng đều là giáo viên)

             văn nghệ “cây nhà lá vườn”

 

Có 2 bình luận về Nhật ký: Họp mặt đầu năm Gia đình trung học Kiến Tường

  1. PhiRom nói:

    Hình ảnh các thầy cô mái tóc bạc phơ,  tình cảm thấm thiết của thầy trò nhiều thế hệ, thật cảm động. Năm mới kính chúc các thầy cô các bạn CHS Trung học KT dồi dào sức khỏe, để mỗi năm có những buổi họp thật náo nức,  vui tươi mãi mãi như thế…

  2. PHP nói:

    Từ nay hễ Gia đình THKT gầy độ là có mặt anh Sãi Lương Minh và chị Phi Rom and more… hén. Dù là Tống Phước Hiệp hay Kiến Tường thì ta đều có điểm chung: những người tôn sư trọng đạo và luôn đau đáu hướng về trường xưa. Một điểm chung nữa là “thương hiệu” của cả hai trường đều ở thì quá khứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác