Ngày Cuối Năm

Ngày đăng: 10/02/2013 04:01:38 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Ngay ngày cuối năm rồng để bước vào  năm con rắn 2013, hai trận bảo, một từ phía Tây sang, một từ Nam tới đã nhập lại thành một cơn Bảo Mùa Đông dử tợn đánh vào vùng Đông Bắc nước Mỹ mà mấy tiểu bang sau đây hứng chịu như New Jersey, New York, Connecticut, Rod Island, Massachusetts …

Từ lối 8 giờ sáng ngày thứ sáu 7 tuyết đã bắt đầu rớt lai rai; đến chiều tối đã lên 6 inches (1inch=2.5cm). Tiếp tục rơi cho đến sáng ngày thứ bảy (là tối đêm giao thừa ở VN), tuyết đã thật dày, nhiều ít tùy vùng; Stamford nơi tôi ở khoảng 24 inches, những nơi khác 34inches hay 34+ inches.

,H2

,H3)

Sáng ra thì tuyết đã trắng xoá khắp nơi.

(H4,

H5)

Nhìn qua song cửa, bắt gặp cây hồng sân trước nhà lại trổ bông nhưng là bông tuyết.

H6   Từ 7 giờ sáng, tôi và con trai đã phải ra xúc tuyết để có lối xe ra đường cho con đi làm, thế mà mãi đến khoảng 9 giờ mới xong.

(H7  xe trong tuyết

,H8 tác giả với tuyết

,H9   Tôi đã cảm thấy mệt nên tạm dừng để ăn sáng và phụ bà xã cúng rước ông bà…Khác hơn thường lệ tôi lại có giấc ngủ trưa.

Xe ủi tuyết ngoài lộ của tỉnh hạt làm bít lối xe ra vào, tôi lại phải xúc tuyết lần nữa, và cũng phải hoàn tất cho lối đi nhỏ vào nhà ở sân trước dù thân già tôi đã cảm thấy quá mõi mệt

.(H10).

Khoảng 6 giờ chiều hôm nay tôi đã ngủ rồi trong khi đó bạn Bửu Trân từ Việt Nam gọi mà bà xã tôi nói lại mới biết.

Ngày thứ sáu, dân Mỹ đi chợ rộn rịp như đi chợ Tết mua mọi thức ăn dự trữ, nhất là chuối không còn một trái, bánh mì không còn một ổ. Do đó tôi nói đùa: năm nay tụi Mỹ họ bị dân Việt “đồng hoá” nên bắt đầu biết sửa soạn ăn Tết.

Năm nay tôi dự trù đi đón giao thừa hái lộc ở chùa thế mà vì bảo mùa Đông này đành phải ở nhà.

Viết đến đây thì còn một giờ nửa thì năm con Quý Tỵ chạm vùng tôi ở thế mà mắt tôi muốn nhíu lại rồi thì làm sao đón giao thừa, đón một mình vì mọi người trong nhà hấu như đã an giấc.

Tết tha hương của tôi nhạt nhẻo như vậy đó.

Còn 15 phút nữa là giao thừa: tôi sửa soạn chuyển bài cho LM.

NHA

Giao thừa Quý Tỵ 2013

 

Có 4 bình luận về Ngày Cuối Năm

 1. Nguyễntuyết nói:

  AnH NHA ơi , tuyết đầy đường như thế này mà chạy xe đi làm quá ư là nguy hiểm và lo lắng quá hả anh , ở đây em chỉ có tuyết đóng 1 lóp nhẹ nhẹ trên xe , gió hơi mạnh hơn bình thường là  ông Q gọi điện về dặn hôm nay  đi ra ngoài cẩn thận nhe, coi chừng nguy hiểm, đường trơn trợt , nhìn bên anh , em cảm thấy mà thương anh và các bạn bè mình như PN nè , Hồmh Lợi nè và bên anh HHg nưã…..ect. à anh Thế Điển nưã ….  chắc 6 tháng muà Đông cũng  vậy thôi , em thật ngưỡng mộ và khâm phục các bạn đã chịu đựng hằng năm như thế…. lạnh gấp mấy lần nơi ở cuả em . Chúc anh và gia đình ,và tất cả các bạn đang ở vùng tuyết đóng dầy như thế này được an toàn mạnh khoẻ và luôn đủ đầy ấm áp , anh ơi vô nhà đi nhe , sao anh không nghiên cưú tìm cái nón che cái muỉ luôn, chỉ chưà 2 con mắt thôi, để hong thôi dễ bị cảm sổ muỉ lắm!!!???

 2. Phú Thạnh nói:

  Hồng Ẩn thân thương ơi ! Đúng là duyên kỳ ngộ! Đêm qua,sau khi cúng Giao Thừa , tao có mấy câu thơ gọi là Khai bút đầu năm(Nhớ hồi nhỏ,Ba tao cũng dạy như thế).Lúc đó ở Vĩnh long, FM đầu bạc cùng vợ xem bắn pháo bông và cũng thời điểm đó ở tận vùng trời băng giá đông bắc Mỹ ….có một người bạn thân thương của tao đang viết bài gữi về cho SOS ! .Thấy hình ảnh bạn và tuyết làm tao muốn nổi da gà….(Thế mà chúng mình lại có một người bạn trẻ tên là Tuyết SNOW nữa chứ ! Woo ! Ớn lạnh luôn ! ).Bây giờ là 9 giờ đêm Mùng Một Tết Quý Tỵ. tao chúc mầy muốn gì được nấy nhưng đừng muốn….bậy ! (đùa đấy).<PT>.

 3. PhươngNga nói:

  Ăn Tết hay ăn Tuyết?  Nghe anh xúc tuyết mà oải quá!  

 4. Đinh Thạnh nói:

  Ở Việt Nam chỉ “thấy” tuyết qua hình ảnh, bây giờ được “sờ mó” được “xúc” mệt nghỉ, còn đòi gì nữa. Xuống Houston này sống với anh em đi huynh trưởng,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác