Nhớ cô y tá tên Hương

Ngày đăng: 29/01/2013 06:43:54 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

 

Hoàng Hưng co tài kể chuyện rất hấp dẫn. Đây là câu chuyện cũ được kể lại bắt đầu từ câu chuyện đứa học trò nghiện rượu của Phương Nga, uống nước súc miệng mà đi nhà thương. Hoàng Hưng chợt nhớ về một người quen đã nhờ anh đi xin alcol nhiều lần từ một cô y tá tên Hương. Cô này đã để lại kỷ niệm khó phai trong lòng chàng trai tốt bụng này (SOS)

Hồi tôi ở Bidong nghe phái đoàn Canada gọi cô Hương phỏng vấn nhiều lần, nhưng không thấy cô Hương đến, tôi tức tốc đến bệnh viện Sick Bay nơi cô làm viêc để tìm. Tôi hỏi một cô ở phòng đầu tiên về Hương, cô trả lời là chưa thấy Hương đi làm, tôi đến long house nơi Hương ở cũng gần long house tôi ở, người chung nhà với Hương cho biết Hương đã đi làm từ lâu rồi. Tôi trở lại bệnh viện, hỏi lại cô hồi nảy, cô vẫn xác nhận là Hương vẫn chưa đi làm. Tôi đứng chờ, nhưng rất nóng lòng, vì phái đoàn gọi lâu quá vắng mặt không lý do, phái đoàn xếp hồ sơ lại thì uổng lắm vì lúc đó phái đoàn Canada 3 tháng mới vô Bidong một lần. Đang đứng chờ, một cô khá quen đến hỏi:

-Anh Hưng chờ đợi ai mà có vẽ sốt ruột vậy?

-Hương làm ở bệnh viện chung với bà Naty

-Anh Hưng không biết mặt Hương hả? Anh vô tình quá! Anh gặp Hương nhiều lần rồi, nhiều lần đi về chung đường, có lần anh chọc ghẹo Hương nữa.

-Anh thật sự không biết Hương mà, hồi nảy anh hỏi cô làm phòng thứ nhất, cô cho anh biết Hương chưa đi làm.

-Trời đất! Em là Hương nè. Anh kiếm em chi vậy?

-Phái đoàn Canada gọi em phỏng vấn suốt buổi sáng, sao em không đến.

-Cái loa ở đây hư mấy ngày rồi nên em không nghe. Bây giờ phải làm sao?

-Về nhà lấy giấy tờ cho anh coi.

Về nhà Hương đưa cho tôi xem giấy tờ, tôi thấy quá đầy đủ. Hương nói với tôi, để tranh thủ thời giờ, Hương ra nhà tắm công cộng phía trước tắm, nhờ tôi vô trong lựa dùm Hương bộ đồ nào mà tôi thích nhất mang ra dắt ngang cánh cửa nhà tắm dùm Hương. Lấy đồ dùm Hương xong, tôi dặn Hương, tôi phải trở lại bệnh viện xin bác sĩ Naty viết giấy giới thiệu cho Hương gặp phái đoàn, sau khi tắm xong phải đợi tôi về, đừng tự ý đến gặp phái đoàn liền, tôi sẽ xin Cao Ủy Lucy dẩn Hương qua gặp phái đoàn, chắc chắn 100% phái đoàn sẽ nhận.

Mấy ngày sau khi Hương được phái đoàn Canada nhận, một bạn trẻ nhờ tôi đến gặp Hương xin Alcohol. Đến lần thứ ba người bạn trẻ nhờ tôi đến gặp Hương xin Alcohol. Tôi hỏi Hương: “Tại sao có người nhờ anh đến xin Hương Alcohol hoài vậy?”   Hương trả lời: “Vì người đó biết em ở đảo gần 3 năm rồi, anh là một trong những ân nhân giúp em đi định cư Canada, người đó đã lợi dụng lòng tốt của anh, chỉ có anh xin Alcohol em mới cho thôi. Người đó đã pha một phần Alcohol và một phần nước để làm rượu uống.”

Ngày Hương rời đảo, các Bác Sĩ cố vấn, và các Cao Ủy cho Hương tiền làm tiệc rời đảo, tôi được danh dự ngồi kế Hương và nói dùm Hương lời cám ơn các Bác Sĩ và các Cao Ủy. Tôi mới biết được Hương rất giỏi tiếng Pháp, mỗi ngày nói chuyện với Bác Sĩ Naty bằng tiếng Pháp, Hương làm việc rất siêng nhưng không chịu đi học tiếng Anh, nên ở đảo khá lâu, cuối cùng các Cao Ủy nghĩ đến vùng Québec và gởi danh sách giới thiệu đến phái đoàn Canada.

 Hoàng Hưng

(Hình trên Internet chỉ mang tính minh họa)

Có 5 bình luận về Nhớ cô y tá tên Hương

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Phải chi cô y tá Hương còn ở đảo 1 tháng nữa, chắc ông Hoàng Hưng còn đi xin alcool cũng trên 20 lần !

  • KiềuOanh nói:

   Anh Cả Lần phải nói là “Phải chi có anh bạn cả Lần ở đảo thì anh Hoàng Hưng sẽ đi xin alcool mỗi ngày ,hì hì hì ..”

 2. PhươngNga nói:

  Cô Hương quá cả nể anh HHg. Nếu cô ấy biết người xin cồn để uống thế rượu, cô ấy không nên cho.  Đó là “nối giáo cho giặc”.

 3. Nguyễntuyết nói:

  Tấm hình cô y tá có nụ cười dễ thương và nhân hậu  , cô y tá  thật  tên Hương  mà anh Hưng quen biết… chắc là huynh cũng nhiều lần cố tình và vô ý xin alcohol để gặp mặt chớ gì nưã , NT mà đoán trật tẩy thì thua huynh liền… hì hì hì . PN à huynh HHg thích  có cơ hội để nối giáo cho giặc  cái kiểu vô hại ấy mà !!!

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  KO ui ! Nếu có cả Lần ở đảo lúc đó, thì cả Lần là người đi xin alcool đầu tiên và nhiều lần chứ không phải Hoàng Hưng !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác