Ngày không mặc quần dài 2013

Ngày đăng: 15/01/2013 11:18:59 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

 

 Ngày chủ nhật 13-1-2013, nhiều hành khách đi làm bằng xe điện ngầm tại một số thành phố trên thế giới đã tham gia “Ngày không quần dài” (No Pants Day). “Ngày không quần dài” chính thức là ngày thứ Sáu đầu tiên trong tháng 5. Nó có xuất xứ tử trưởng Đại học bang Texas ở thành phố Austin (Mỹ) từ năm 1997.

Mục đích chính của ngày này là để vui là chính, những người tham gia cam kết trong suốt ngày hôm đó không mặc bất cứ chiếc quần dài (pants hay trousers) nào – có nghĩa là chỉ mặc quần lót dù ở trong nhà hay ra ngoài đường. Những người cổ vũ muốn thể hiện quyền tự do của con người, phá vỡ một “điều cấm kị xã hội” (social tatoo), muốn xem thử liệu có gì khác lạ nếu không mặc quần dài ở nơi công cộng và muốn xem phản ứng của mọi người khi thấy có người mặc quần lót ngoài đường. Sự kiện này đã lan rộng ra nhiều thành phố ở Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển,… và có những cái tên như No Trousers Tube Ride, No Pants Subway Ride,… Phổ biến nhất là trên những toa xe điện với những khách đi làm hay đi học hàng ngày (gọi là commuter) tham gia. Hôm đó, họ vẫn mặc quần dài bình thường ra khỏi nhà, tới nơi tham gia mới cởi quần dài ra cất đi. Theo luật chơi, họ phải làm như không hề quen biết lẫn nhau và có thái độ bình thản như… chưa từng biết mặc quần dài là gì. Người tham gia mặc quần lót bước lên một toa xe điện ngầm và đi qua 7 trạm liên tiếp. Khi có ai hỏi vì sao lại ra nông nỗi này. người chơi phải trả lời rằng “bỏ quên quần dài ở nhà”. Sự kiện hàng năm này ngày càng có thêm nhiều thành phố, nhiều người tham gia. Nhưng nó cũng từng gặp rắc rối. Hồi năm 2006, một viên cảnh sát ở thành phố New York (Mỹ) đã còng tay bắt giữ 8 hành khách vì tội mặc đồ lót ở nơi công cộng và tống giam họ. Sau đó, một quan tòa đã ra lệnh thả họ ra vì không có luật nào nói mặc underwear trên xe điện ngầm là phạm pháp. Sự kiện “Ngày không quần dài” vào năm 2008 đã có quy mô quốc tế khi thành phố Adelaide (Úc) tham gia cùng 8 thành phố Mỹ. Năm 2012, hàng vạn người đã cởi quần dài ra tham gia “Ngày không quân dài” tại 59 thành phố ở 27 nước trên thế giới. Riêng tại Luân Đôn có hơn 150 người tham gia. Một trong những nơi nổi đình đám nhất trong “Ngày không quân dài” 2013 là thành phố Luân Đôn (Anh). Đây là lần thứ 13 diễn ra sự kiện này. Nhật báo Anh The Daily Mail (13-1-2013) đã có phóng sự ảnh về ngày No Trousers Tube Ride 2013 trong hệ thống xe điện ngầm London Underground (London Tube) ngày 13-1. Bất chấp hôm đó là một ngày mùa đông lạnh giá, những người tham gia đã khoe chân trần với đủ loại underwear, cho dù có nhiều trường hợp đó là kiểu quần lót “nhạy cảm” chỉ dành cho phòng ngủ.

Phạm Hồng Phước

(Saigon 15-1-2013) 

Có 4 bình luận về Ngày không mặc quần dài 2013

 1. PhươngNga nói:

  Anh Hồng Phước, đang chờ anh viết bài “ngày không mặc quần”.

  • KiềuOanh nói:

   Chị Phương Nga ơi, Anh Hồng Phước nói viết bài “ngày không mặc quần” thì dễ ẹt, có điều là làm sao có “người mẫu để chụp hình minh họa?

 2. Hoàng Hưng nói:

  “Dể ẹt”

  Hồi đầu thập niên 70, một anh chàng lính Mỹ đóng ở Sài Gòn thấy các cô Việt Nam mặc áo dài đẹp quá. Anh lính Mỹ mua một chiếc áo dài gởi về Mỹ tặng cho cô vợ vừa mới cưới trước khi anh ta qua Việt Nam. Một tháng sau anh nhận thư hồi báo của vợ, tạm dịch ra tiếng Viêt như sau: “Cám ơn anh đã tặng cho em chiếc áo dài Việt Nam. Hôm qua em mặc đi ăn tối với anh Bill bạn thân của chúng ta, Bill khen chiếc áo dài đẹp lắm, nhưng mà sexy quá. Em gởi cho anh tấm hình em mặc chiếc áo dài anh tặng em.” 

  Anh chàng lính Mỹ nhìn hình vợ chỉ che thân mong manh bằng chiếc áo dài Việt Nam không có quởn ngắn, quởn dài, quởn lớn, quởn nhỏ gì cả.

 3. PHP nói:

  Đội ơn bạn Kiều Oanh đã “thay lời muốn nói” giùm tại hạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác