Hồng Minh Kim dự tính mua xe hơi điện Cambodia

Ngày đăng: 16/01/2013 06:59:54 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

 

Ngày 15/1, anh Hồng Minh Kim 12B3(NK71)từ Cambodia gửi thư về cho biết, quốc gia nơi anh làm việc đã cho ra mắt chiếc xe hơi chạy điện mà họ tự chế tạo. Anh nói chiếc xe hơi chạy điện này do Công ty Heng Development Ltd của Cambodia sản xuất. Công ty này có vốn 20 triệu USD, hùn chung với một công ty chế tạo xe hơi của Đức mà anh không biết tên, nhưng đã thấy Nhà máy sản xuất xe. Nhà máy này tọa lạc trên diện tích rộng 20 mẫu nằm tại tỉnh Kandai, gần thủ đô Phnong Pênh.

Chiếc xe có hiệu Angkor do kỹ sư Nhean Phaloek thiết kế, được ra mắt ngay sau khi việc xây dựng nhà máy vừa hoàn tất. Trong ngày khởi công xây dựng nhà máy, bà tổng giám đốc Sieng Chan Heng cho biết, nhà máy sẽ thu hút  khoảng 300 nhân công và có khả năng sản xuất từ 500 đến 1.000 chiếc trong năm đầu tiên.

Angkor là kiểu xe điện gồm loại hai chỗ ngồi và bốn chỗ ngồi. Xe nặng từ 700 kg đến 800 kg, trang bị với hệ thống computer và có thu sẵn giọng nói của ba thứ tiếng Khmer, tiếng Anh và tiếng Hoa. Trị giá mỗi xe sẽ không quá 10.000 USD.

Loại xe hai chỗ ngồi có thể chạy với tốc độ 60 đến 80 km/h và bình điện có thể xài hết đoạn đường 500 km. Trong khi dòng bốn chỗ lại có thể chạy nhanh từ 120 đến 160 km/h. Anh Kim dự định khi xe có bán trên thị trường, anh sẽ mua một chiếc để đi vì hiện nay anh đi xe của công ty có hơi bất tiện. Mặt khác, chị Phi Rom cứ hăm he qua Cambodia, lúc đó anh chủ động được phương tiện đưa đón.

 Tin SOS, ảnh Hồng Minh Kim

                            kỹ sư Nhean Phaloek lái xe biểu diễn

                    Hãng sản xuất mỗi năm 500 chiếc đến 1.000 chiếc

Có 5 bình luận về Hồng Minh Kim dự tính mua xe hơi điện Cambodia

 1. Hoàng Hưng nói:

      Đố Hồng Minh Kim tìm được hình chiếc LA DALAT do Việt Nam sản xuất vào thập niên 70.

  Hồng Minh Kim có biết giá tiền trả cho người thông dịch tiếng Khmer ra tiếng Việt khoảng bao nhiêu một giờ không? Tôi và Hồng Lợi định xin hồi tịch Việt Nam, về mua một chiếc xe Angkor, nhưng xe không có thâu tiếng Việt, nên nhờ một cô thông dịch dùm tiếng Khmer ra tiếng Việt.      Ngày xưa tôi ghé chợ Sóc Trăng, đi vòng chợ, một cô mời mua hàng: “Anh ơi! mua mở hàng dùm đi, tâu na cũng vậy hà.”

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  H.Hưng có nghe :

   – Tâu na ol ?

  – “Tâu tiệm ting tức mắm” chưa ?

  Lúc tôi mới từ Rạch Giá về Tam Bình. Đi chợ Loan Mỹ thấy 1 cô gái Khmer rất xinh, tay xách 1 cái chai. Tôi hỏi   và được trả lời như thế !

 3. Hồng-minh Kim nói:

  Trật lất rồi HH & cả lần ơi! tâu na là tiếng Khemer krom xài. Tư na là dân Cam xài. Hỏng tin hỏi PR coi. Khỏi cần phiên dịch: dân Cam nói ” ngộp hơi” là chết rồi. Khỏi dịch vì ngộp hơi làm sao sống nổi . Hỏi PR xem!!!

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Câu nói đầy đủ của dân Lưu Linh như vầy nè PR ơi !

  “Phất sạ xà quần, đựt cáp trum tùm lây”. Câu nầy bảo đảm ông HMK không hiểu nổi, mặt dù ông đang ở Cam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác