Cả Lần giải bày về chuyện ăn hút

Ngày đăng: 15/01/2013 10:12:06 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

 

Sau khi ăn tân gia “hoành tráng” tại nhà Huỳnh Hương, về nhà cả Lần đã viết bài tường trình với bạn đọc. Hôm sau mua được cái máy tính mới, ngứa tay viết bài khai trương, giải bày với mọi người về chuyến đi Sè Gòn của mình (SOS)

 

Hoàng Hưng ơi ! ông kiêng ăn dầu mở, nên món chả giò chiên mình thay bằng hấp được không ? Chắc phải nhờ mấy chuyên gia nấu nướng trả lời. Chứ còn việc làm món ăn thì tui “bù trất”. Nguyễn Tuyết trả lời là đem hấp, tui thấy cũng ổn. Hiện nay, nếu nhìn món ăn  mỗi món mỗi kiêng, vì nhìn đâu cũng thấy có độc tính, nhịn hết là chết, nên hôm đó Đinh kim Phúc có nói, ta ăn món gì cũng chết, mà không ăn thì cũng chết, thôi thì thà tui chết no hơn sống thèm, không biết câu nói nầy của nhà nghiên cứu Sử có bi quan quá không. Còn tui thì cử món nào hay món ấy. Hôm đó nghe lời chị Lưu Phương và Phương Nga nên chúng tôi 4 người ( trừ PR ) chỉ uống có 10 lon bia, nhưng tui và ĐKP chắc mỗi người 3 lon, còn thuốc lá, tui có một gói  bỏ túi, nhưng không hút, thấy ĐKP thả khói như tuần dương hạm, nên cũng hút theo một điếu cho vui ! Vậy đó ! Còn chuyện đi chơi, hễ bạn bè nào hô lên một tiếng ” mời lơi” là có mặt tui. Nhưng không phải trận nào cũng có à nhe !

Cảm ơn anh Hưng ( Đaklak ) người bạn Huế của HH đã có những nhận xét tốt về tình bạn của bọn mình. Hôm đó chẳng ngờ mình đưa ra ý kiến chia ra những đặc sản đồng ruộng cho các bạn mà lại có được lời khen nức nở, mình đang bị nở mũi đây nè !

Huỳnh Hương ơi ! Anh Cả là như thế đó, chính vì thế mà các bạn bè đều mến, nhưng không phải ai cũng quý mến đâu, người mến thì ít, người ghét cũng không ít. Thôi thì mình sống cho mình, chứ không sống dùm ai.

Nói với Kiều Oanh, nếu hôm đó, có KO mang 1 thùng bia, chắc cả Lần chạy trước, vì anh Cả không muốn đi xe mà phải kêu bác tài cho đi  “xả nước cứu thân” liên tục phiền lắm !

Phi Rom ơi ! Món gỏi sầu đâu ở Chợ Bàu Sen có bán đó, hôm nào các bạn ở xa về, mình rủ vào đó đãi luôn, hoặc mua về nhà bạn mình làm một phát cũng được  “nhất cử, tam tứ tiện”, chứ đợi PR về Long Xuyên mang lên, thì như ĐKP nói :  “Của một đồng, công bảy  lượng”

Các bạn ơi ! Nhân đây tui cũng xin báo cáo : Mới trang bị cho mình một cái máy tính  mới, thay cho cái máy tính cũ  thập niên 90 của thế kỷ trước, nên ngồi máy cảm thấy khỏe hơn (máy, chứ không phải “mái” nha ông Hoàng Hưng ). Nên từ nay về sau viết bài, cắt ảnh, nhận mail của các bạn thì thoải mái vô tư !

Xin cảm ơn các bạn đã cho ý kiến nhận xét tốt đẹp về buổi họp mặt ở nhà Huỳnh Hương. Nhưng tui chưa quở ông LM, lại nhà bạn, trong khi tui, anh Hưng, Kim Phúc còn cụng ly, mà bạn đã ngủ khò, tui nói vui : ông Sãi về tới Chợ Lách rồi ! Nhưng cũng cảm ơn ông Sãi đã đưa bài viết lên kịp thời, không mất tính thời sự.

Hẹn thư sau.

Nguyễn Văn Lần

 

 

Có 7 bình luận về Cả Lần giải bày về chuyện ăn hút

 1. Hoàng Hưng nói:

      Anh Cả ơi, tại anh kể ra có món “chả giò chiên”, nên phá anh chút chơi, chả giò nào mà chẳng chiên, chỉ có Nguyễn Tuyết đem chả giò đi nướng thôi.

 2. PhiRom nói:

  Cả Lần khoe  máy tính mới chạy phà phà, còn một việc rất quan trong mà Cả quên..bạn tổ chức ăn ” Tân máy ” chưa? có ai chứng dám chưa? Nhớ chọn ngày lành tháng tốt nha.

 3. Hoàng Hưng nói:

      Phi Rom ơi, danh từ riêng gọi là “Rửa Máy”.  Thằng con mới mua chiếc xe vừa chạy về đến nhà, điện thoại nhà reo, thằng con mở speaker nghe: “Ê Thái!, chừng nào rửa xe Thái”. Đứa con trả lời:” Hồi nảy chổ bán xe đã rửa rồi”. Bên kia đầu dây nói tiếp: “Chị hỏng biết, cuối tuần này em phải rửa xe đó” và cúp máy. Cô 9 chen vô:”Xe mới rửa mà rửa gì nửa”. HHg phải lên tiếng: “Vậy mà hai mẹ con cũng không hiểu nữa”. 

 4. Nguyễn Văn Lần nói:

  Hoàng Hưng ui ! Ở bên ni, cái chi cũng kiếm cớ để ăn nhậu. Đầy tháng, sinh nhật, nhà mới, xe mới,máy tính mới,….. nói chung, cái gì mới là có cớ ăn nhậu, đứa con vừa mua cho cái máy tính mới, vì tụi nó nói : máy nầy nó yếu hơn ba rồi, nên tui đồng ý cho thay, chứ máy cũ là máy chính hiệu sản xuất tại Nhật, nhưng ở thập niên 90, cấu hình quá yếu. Không nâng cấp được. Khổ không? Các bạn đòi tổ chức rửa máy nữa đó !

  • Lương Minh nói:

   Nêu muốn rửa thì kêu bạn bè ở Tam Bình rửa. Còn rửa ở Vĩnh Long có công ty rửa máy mới Trần Bình, chỉ cần đem cái hóa đơn lên VL thôi là tính được tiền rửa bao nhiêu, số lượng người dự. Theo kinh nghiệm của tui, máy không rửa thường hay trục trặc, treo máy. Chú ý , đừng để quá 30 ngày hết thời hạn rửa máy.

 5. TRẦN BÌNH nói:

             Theo tục lệ cái gì mới cũng phải cúng như nhà mới thì tân gia, xe mới thì tân xế , máy móc mới mua thì tân cơ . Mà có cúng thì phải có người chứng giám .Cho nên mới có những buổi tiệc tân gia , tân cơ .Mà hể có cúng thì mọi việc đều xảy ra tốt đẹp ,máy móc xài lâu hư (anh Cả đã có kinh nghiệm với cái máy cổ từ những năm 90) .

         Nói tóm lại thì theo ý kiến anh em ,một ngày trước tết anh Cả lên Vĩnh long làm tân cơ cho cái máy vi tính của mình ,tụi em sẽ đến chứng giám ý quên tham dự . XIN ANH CẢ CHO BIẾT Ý KIẾN .

 6. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chuyện nhỏ. Trần Bình và các bạn sắp xếp, ngày giờ, địa điểm, khách mời. Sau ngày 9 tháng Chạp ( vì bận đi dám cưới con của Chùm ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác