Vài hàng tâm tình cùng Cả Lần

Ngày đăng: 19/12/2012 08:45:48 Sáng/ ý kiến phản hồi (5)

Nhân mùa Giáng Sinh kính chúc chị Lưu Phương, Cả Lần cùng toàn thể các anh chị một mùa Giáng Sinh thật an bình. Đặc biệt chúc mừng bạn Lần có được sức khỏe như thời dưới 40.Trong một ngày bạn uống nổi 3 xị, gần như mỗi ngày đều có độ, bạn thật sự còn phong độ lắm. Bạn ơi! thời chúng ta còn học chung dưới mái trường Tống Phước Hiệp, chúng ta chẳng quen nhau, chỉ mới quen qua trang Tống Phước Hiệp, tuy mới quen nhưng coi nhau như anh em khác cha, khác mẹ. Đọc tin bạn uống rượu nhiều quá, tôi cảm thấy lo lo, có lẽ chị Lưu Phương còn lo hơn nữa. Hôm bạn viết bài những đứa cháu về thăm bạn, rồi ra đi để lại trống vắng trong lòng bạn, chị Lưu Phương xúc động lắm, bạn có được một người chị nghĩ nhiều về bạn đó.

      Chứng mất ngủ của bạn như thế nào rồi?.  Thở Thiền có kết quả không? Hồng Lợi nhắn bạn thay vì đếm cừu, bạn đếm lại những người tình, sẽ rơi vào giấc ngủ mau lắm. Nguyễn Tuyết nhắn nhủ sau khi thức giấc, nằm nướng một tí rồi mới ngồi dậy, ngồi dậy để chân xuống một tí, rồi mới đứng lên, đứng lên một tí, rồi thong thả bước đi, đừng vội vàng.
     Tuổi của chúng mình già rồi bạn ơi, có nhiều cái “đừng” lắm, đừng nên uống rượu nhiều nè. Phương Nga nhắn mỗi ngày chỉ uống được một phần tư xị, tức là 4 ngày mới uống hết một xị rượu, nhưng trong một ngày bạn đã uống hết 3 xị, tôi không nhớ phải làm phép toán gì để tính ra bạn đã uống trội bao nhiêu lần. Mỗi ngày bạn uống 8 ly nước đun sôi để nguội thì tốt nhất bạn ạ. Ngày sinh nhật của con mèo cưng của bạn, bạn đãi mèo con cá chiên. Ăn cá thường thì tốt lắm, nhưng ăn cá chiên thường thì không tốt. Nhậu chay thì không tốt, thỉnh thoảng ăn chay bằng rau, đậu hắp hoặc luộc thì rất tốt, nhưng giới hạn chao và những thức ăn chay làm sẳn trên thị trường có quá nhiều dầu, bột ngọt và có thể có nhiều hóa chất khác. Ăn nhiều rau như Phi Rom thì quá tốt, khi về Việt Nam tôi cũng thấy mấy đứa em cũng ăn nhiều rau, nhưng mỗi cọng rau đều mỗi chấm mắm, như vậy ăn nhiều rau đồng thời cơ thể cũng nhận nhiều lượng muối trong ngày quá. Như vậy là không tốt phải không bác sĩ Phương Liên. Bạn cũng nên hỏi thăm bác sĩ Phương Liên về việc khám sức khỏe tổng quát hàng năm, thử máu kiểm lại cholesterol, lượng cholesterol chung tính bằng mg/dl dưới 200 thì tốt, lượng LDL dưới 100, HDL trên 50, Triglyceride dưới 150. Bạn phải kiểm thêm lượng đường trong máu và lượng PSA để biết tuyến tiền liệt của bạn như thế nào. Là đàn ông không phân biệt là tu sĩ hay vua chúa đều có cơ hội bị sưng tuyến tiền liệt như nhau, 60 tuổi trở lên càng nên biết rõ tuyến của mình. 
      Nghe một người bạn nói những gì ở Việt Nam có chưa chắc ở Mỹ đã có, nhưng những gì ở Mỹ có ở Việt Nam đều có, nghe tin này tôi rất mừng cho Việt Nam, vậy thỉnh thoảng bạn đến những nơi có để máy đo áp huyết công cộng, kiểm lại huyết áp, chắc chắn những máy đặt nơi công cộng không chính xác bằng bác sĩ Phương Liên đo, nhưng số sai biệt cũng không nhiều lắm đâu.
     Viết khá dài rồi, chúc bạn có nhiều ngày vui, có sức khỏe khá, dinh dưởng tạm đủ, nhưng đừng ăn thừa, mỗi ngày thừa 500 calori, trong nửa tháng sẽ tăng một ký đó. Vận động xương cốt thường xuyên,mỗi ngày đi bộ mười ngàn bước nhé. Nhất là Tâm luôn Bình An.
              Đứa em khác cha khác mẹ học chung trường. 
                                 Hoàng Hưng

 

Có 5 bình luận về Vài hàng tâm tình cùng Cả Lần

 1. Lưu Phương nói:

  Đọc  ” Vài hàng tâm tình cùng cả Lần ” của Hoàng Hưng không biết cả nhà ta có bị bụi bay vào mắt không?

  Chị cám ơn Hoàng Hưng đã chúc chị một Giáng Sinh an bình. Cám ơn em

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Vô vàn cảm ơn người anh em khác cha khác mẹ ! Nhưng Hoàng Hưng ơi ! Mình ở vườn mà . ” Ra ngỏ gặp bợm nhậu ” Nghe lời khuyên của chị LP và em PN, mình đã cố gằng nhiều rồi chứ. Mình giữ sức khỏe cho mình chứ cho ai. Những lời khuyên vô cùng quý báu của bạn, mình cũng đã làm thường nhật, kết quả rất khả quan. Nhưng hể có độ nhậu là bỏ qua. Bình thường thì vẫn áp dụng : ngồi thiềng, tập thể dục ( chạy xe đạp chứ không chạy bộ ). Mình có chế độ bảo vệ sức khỏe hàng năm, nên mỗi năm đều đi kiểm tra sức khỏe tổng quát. Rất mừng là đến giờ nầy ( 9 h 18 phút  ngày 19.12.2012 – giờ VN ) sức khỏe vẫn còn khá. Xin cảm ơn bạn, chúc bạn, cô Chín, các cháu nhiều sức khỏe, hưởng Noel và năm mới 2013 vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc !

 3. Một Lúa nói:

  Dân biết uống “rịu” mà kêu chiết giảm thì chết còn sướng hơn. Tửu phùng tri kỷ…thiên bôi thiểu-trời biểu thôi, thì hoặc may ép phê nỗi.

 4. Hoàng Hưng nói:

  Một lúa ơi, khi tôi đọc 2 bài Nguyễn Trường Tộ và Chu Văn An của nhà sử học, tôi nghĩ đến người viết và Cả Lần. Chuyện nhỏ giảm rượu, cai thuốc để có đời sống lành mạnh hơn, còn khó thực hiện. Thay đổi chuyện đại sự, quả là thiên nan vạn nan.

  Anh Cả ơi, anh có đi soi trực tràng chưa? 50 tuổi trở lên nên soi thử một lần.

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chưa Hoàng Hưng ơi ! Cảm ơn bạn đã nhắc nhỡ. Mình sẽ làm trong thời gian sớm nhất. Vì ở tuổi chúng ta, không thể chủ quan với bệnh tật. Bà xã tôi ngày xưa, cũng vì bệnh chủ quan, uống thuốc thường xuyên. Thấy cơ thể bình thường, không đi kiểm tra định kỳ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác