Nhà thơ Phong Tâm đã có thêm tập thơ mới

Ngày đăng: 10/12/2012 03:44:28 Chiều/ ý kiến phản hồi (19)

 

Ngày 8/12, nhân chuyến đi thăm nhà thơ Phong Tâm ở Cái Mơn, Phủ Hiền đã được nhà thơ Phong Tâm tặng cho tập thơ Buộc Thả. Tập thơ dày 104 trang giấy trằng, bìa cứng do NXB hội nhà văn cấp phép. Trong đó có 54 bài thơ tác giả viết từ năm 2011 đến nay. Đây là tập thơ thứ ba sau hai tập Lá Nắng (1976) và Bến (2010). Giá bìa của tập thơ này là 50.000 đồng. Trang tongphuochiep-vinhlong.com xin mừng tác phẩm mới này của Phong Tâm

Tin  SOS

Có 19 bình luận về Nhà thơ Phong Tâm đã có thêm tập thơ mới

 1. Huỳnh Hương nói:

  HH xin được chúc mừng nhà thơ Phong Tâm vừa cho ra đời tập thơ “Buộc Thả”. Kính chúc nhà thơ sẽ có thêm thật nhiều tác phẩm thơ tình thật hay

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Mừng anh bạn già của tui có thêm tập thơ mới. Chúc anh nhiều sức khỏe để có thêm nhiều tập thơ mới nữa !

 3. Lưu Phương nói:

  Chúc mừng anh Phong Tâm có thêm tập thơ mới. Kính chúc anh sức khỏe. Hy vọng gặp anh một ngày gấn đây. ( LP)

                                                                   

 4. phủ hiền nói:

  Xin đa tạ sư huynh Phong Tâm đả tin tưởng chọn đệ làm truyền nhân khi giao  bí kíp.nhưng suốt 2 đêm rồi …đọc đi …đọc lại..ngẩm nhiều mà ngộ chẳng bao nhiêu chắc nội lưc văn thơ của đệ còn quá yếu.  Có một bài ;cánh thư thì đệ chắc sư huynh vẩn còn tương tư ai đó thời đi học,nên mới viết

                                       gởi lại em thời đi học

                                 mực tím phai giấy mực ngả màu vàng

                                       vẩn còn hơi tay củ nấm từng trang

                                  chưa bay mất dẩu thời gian lầm lủi

    Chúc dư huynh sẻ gặp lại người ấy….để

                                   chấp nối tình già……..bớt lẻ loi ..

 5. NHA nói:

  CHÚC MỪNG

  GÓI TIM  BUỘC THẢ  ĐÃ XONG

  CUỘC ĐỜI PHÍA TRƯỚC TƠ LÒNG CÒN VƯƠNG.?

  NHA

 6. Đinh Kim Phúc nói:

  Xin chúc mừng nhà thơ Phong Tâm, chúc anh chân cứng đá mềm.

  “Nhân sinh tự cổ thùy vô tử

  Lưu thủ đan tâm chiếu hãn thanh!”

 7. Thu Nguyệt nói:

  TN chúc mừng nhà thơ Phong Tâm vừa ra mắt tập thơ mới, đồng thời kính chúc nhà thơ sức khỏe dồi dào để cho ra lò nhiều tập thơ nữa.

 8. man XII nói:

  Nhận tập thơ do Phong Tâm , trao tận tay cùng thủ bút với phong thái nét rất đẹp, bốn người được tặng có mặt và tập cuồi cùng, Phong Tâm gởi ông Sãi nhờ trao lại cho cô Phi Rom, chắc giờ đã dến tay người nhận rồi

    Tập thơ với khổ 20 x 13, bìa cứng, giấy láng, trình bày trang nhã, hai phụ bản thư pháp rất đẹp, nhiều thể thơ trình diển như múa trên sóng tình…..Chủ đề không bao giờ cạn, mà càng xem càng đầy vun, ý rất khéo, bà xả lở xem không biết đâu mà lần…Nếu không xuống nhà chỉ xem thơ, ngồi đoán già, đoán non có lẽ đâu khoãng << Bâm >>

     Chúc mừng nhà thơ Phong Tâm với tập thơ << Cưng >>

  thân mến

  MẨN X II

 9. Phong Tâm nói:

  Phong Tâm xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn thân thương đã quan tâm,khích lệ đầy chân tình với “đứa con tinh thần mới chào đời” của tôi qua lời chúc tốt đep và ngọt ngào nầy,PT hy vọng còn đếm được thêm tuổi sẽ còn yêu đời, yêu người và yêu thơ đến khi không còn khả năng yêu nữa, mong rằng trên con đường phía trước còn lại PT luôn gặp các bạn và chúng ta vẫn là những  người bạn dồng hành.Ở đây, bằng trái tim chân thật xin cảm tạ thân tình của các bạn đã dành cho. (PT)

 10. PhiRom nói:

  Anh Phong Tâm! trước hết em xin chúc mừng anh cho ra mắt ” Tập thơ mới”,  Mấy ngày qua em bận về LX, nên không hay anh đã dành cho em một quyễn tập thơ, mới lên SG chiều hôm qua,  vào ca làm việc ngay và trực suốt đến ngày hôm sau chưa nhúc nhích , nên em chưa đến nhận tập thơ của anh được, từ lâu em rất ngưỡng mộ thơ của anh, ngoài lời thơ rất dịu dàng, phong phú mà còn trữ tình, lãng mạn, em rất thích, em không biết dùng từ gì để diễn tả cho đúng chỉ nói lên là thơ anh rất ” tuyệt”. Cám ơn anh thật nhiều. Chúc anh nhiều sức khỏe

 11. PhươngNga nói:

  Chúc mừng anh Phong Tâm! Buộc Thả là tập thơ thứ mấy của anh vậy? Hy vọng khi về VN, em được anh ký tặng cho tập thơ nầy, coi như anh tặng quà SN trể (ơi là trể) thì hân hạnh biết mấy!

 12. Phong Tâm nói:

      @ Phi Rom thân mến! Một bài thơ có được một độc giả chịu đọc và chia sẻ là tác giả hạnh phúc  lắm rồi, đọc hết tập thơ mới là…” phi thường, ” Rất cám ơn Phi Rom thích đọc thơ anh.

       @ Phương Nga mến,3 tác phẩm chính đã xb của PT, Buộc Thả là tập thơ thứ ba sau Lá Nắng và Bến, ngoài ra còn có những tuyển tập thơ in chung (nhiều tác giả) sách dày khổ lớn hơn và những tuyển tập thơ-văn (nhiều tác giả) in bìa cứng,số tuyển tập nầy có vài tập lấy móc trước và sau năm 1975 tất cả số sách nầy do Hội và nhà Xb. tuyển in, sẵn khoe với Phương Nga luôn-PT có bài thơ tiêu biểu cho miền sông nước: Nồi Canh Rau Choại, viết năm 73 rất dài được tuyển in cạnh “các nhà thơ bự”, (ghê chưa !) tại vì đứng bên họ thấy mình nhỏ xíu… trong sách Địa chí Bến Tre thuộc loại đồ sộ, chỉ được tặng 1 cuốn cách nay hơn 10 năm không đủ tiền mua thêm, tái bản lần 2 đã hết . PN ơi, chộp được câu hỏi của PN để có dịp khoe riêng, chắc hổng đến nỗi xấu hổ lắm đâu hé? Rất mong ngày nào đó PN về VN, PT sẽ chuộc tội (không kịp mừng sinh nhựt) hôm nay, bằng tập thơ tặng sinh nhựt trễ (đang để dành đây), thơ được tặng người thích đọc cũng là một vinh dư phải không PN ? Chúc PN và gia đình Vui khỏe. 

  • PhươngNga nói:

   Kính anh Phong Tâm, em không nghĩ là anh khoe. Đó chẳng qua, anh trích ngang sơ yếu lý lịch của mình. Bên nầy, có lẽ gọi là resume. Nhờ anh “khoe” mà em càng muốn tìm bài thơ anh viết chung với mấy nhà thơ “bự” quá chừng…

 13. Thu Nguyệt nói:

  Anh Phong Tâm ơi! TN đã có tập thơ thứ hai Bến của anh rồi, hổng biết TN có hân hạnh được đọc tập thơ thứ ba Buộc Thả không nữa?

  • Phong Tâm nói:

   Thu Nguyệt ơi ! Lá nắng còn vài cuốn để dành cho tác giả, Bến còn khoảng chục cuốn thôi, riêng Buộc thả mới phát hành nên còn nhiều  chắc chắn TN,KO và số bạn quen thân nữa…có đây rồi chỉ chờ dịp thuận tiện thôi TN yên tâm đi, có nhiều người đọc tác giả càng mừng.

   • NHA nói:

    Còn tui chưa có một tác phẩm nào của anh. Phải chi tui ở bên nhà là chạy ngay xuống Cái Mơn mua ũng hộ anh.

    • Phong Tâm nói:

     Bạn Hồng Ẩn! Bạn bè sao phải mua, ủng hộ đọc đủ khoái rồi nhưng xa quá phải làm sao? thôi thì PT để dành sẵn khi nào có dịp sẽ trao tay các bạn trang nhà mình yêu thơ.

      

     @ Nguyễn Tuyết ! Tập thơ Buộc Thả huynh đã cất riêng đây để NT có đủ tập 3 cuốn khi có phương tiện huynh sẽ trao, tạm thời ” nhai” 2 tập đã có “đỡ ghiền”. Chúc NT và gia đình luô vui khỏe.

 14. Nguyễntuyết nói:

  Huynh Phong Tâm ơi , tập thơ mới  ” BUỘC THẢ ” , cái tên rất hay và nhiều ấn tương , vưà nghe tên , NT muốn tò mò xem rồi…. ở xa huynh quá nên đành tưởng tượng thôi… muốn bắt chước PN bay vèo về….chúc anh luôn vui  và sáng tác thêm thơ mãi nưã anh nhé . Mến nhiều . NT SNow.

 15. Thu Nguyệt nói:

  Cám ơn anh PT đã có nhã ý tặng “thân chủ” những “đứa con tinh thần” của mình.  Vậy là anh NHA, PN, NT, TN… chắc chắn an tâm rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác