HOÀNG HƯNG- BẠN TÔI

Ngày đăng: 26/12/2012 12:45:33 Sáng/ ý kiến phản hồi (7)

 

Hôm nhận được bài viết “ Vài hàng tâm tình cùng cả Lần” trên trang nhà do Hoàng Hưng gởi. Hoàng Hưng có nói : tuy mới quen nhưng coi nhau như anh em khác cha, khác mẹ,…

  

 Qua bài viết, tôi mới hiểu thế nào là anh em khác cha, khác mẹ. Các bạn ơi ! Đọc bài viết của Hoàng Hưng, tôi quá xúc động. Chúng ta đang sống cách nhau cả 12 múi giờ ( tôi đang nhậu, bạn đang ngủ ) mà như rất gần nhau.

   Qua những tâm sự với nhau trong phản hồi các bài viết trên trang nhà cho thấy chúng ta có nhiều điểm tương đồng. Bạn mến tôi, tôi cũng rất mến bạn.

    Là bạn nhau, bạn khuyên tôi những điều còn quý hơn anh em ruột thịt, bạn nhắc tôi nhiều cái “ đừng” làm tôi nhớ ngày 23.12 đi chơi ở Sài Gòn, ngồi nói chuyện với anh Đức Trung ( thông gia của Lương Minh ). Anh Đức Trung nhắc thơ của Tú Xương : “ Một trà, một rượu,….” thôi nói hết ra, bạn bè cười chết. Nhưng không nói thì các bạn đã thừa hiểu anh Đức Trung muốn nói gì rồi ! Nhưng tôi cũng mong rằng bạn bè rất thích thơ của Tú Xương, nhưng bài thơ nầy thì đừng làm theo .

    Hoàng Hưng hỏi thăm tôi về chứng mất ngủ, trước đó còn gởi mail chỉ cách ngồi thở thiền nữa chứ ! ( tôi có áp dụng, kết quả rất khá, nhưng khi có độ nhậu thì không thở thiền vẫn ngủ ngon lành ). Chị Lưu Phương và Phương Nga cũng khuyên mình giảm rượu, mình đã cố gắng giảm nhiều đó chứ, vì chị em, bạn bè khuyên là lo cho sức khỏe của mình thôi và nhất là hoàn cảnh sống của mình hiện nay. Thôi thì từ nay về sau, tôi sẽ không tham gia “những trận đánh lớn” để bảo toàn lực lượng hiện có.

   Ngoài ra, Hoàng Hưng còn khuyên tôi về cách ăn uống có lợi cho sức khỏe, sáng nay đọc 1 phản hồi, Hoàng Hưng còn hỏi : có nội soi trực tràng chưa ? Bạn còn khuyên nên nhờ bác sĩ Phương Liên kiểm tra huyết áp. Nhân câu nầy tôi cũng tâm sự với Hoàng Hưng : Hôm đi Sài Gòn mừng đầy tháng trang nhà, có đi chung với bác sĩ Liên ( cháu ruột của Đinh Trung Chánh- học chung lớp với Hoàng Hưng ), mỗi lần tôi cầm điếu thuốc định mồi lửa thì BS Liên nói : Chú Cả ơi, tôi không muốn chú Cả là bệnh nhân của tôi ! Tôi cũng chống chế : Cô là BS tâm thần kinh chứ đâu phải BS khoa lao mà sợ tôi là bệnh nhân. Thế đó ! Mình đã biết tác hại của thuốc lá rồi mà còn chống chế. Đúng là cả Lần nầy ngoan cố thật. Nhưng dù sao thì hút thuốc mình đã giảm rất nhiều, trước đây mỗi ngày 20 điếu, nay mỗi ngày khoảng 5-6 điếu, mình phấn đấu đến qua Tết âl sẽ bỏ hẳn, còn rượu thì chưa quyết định thời gian, nhưng sẽ giảm ( chỉ tham gia những trận nhỏ thôi ). Nói nhỏ cho Hoàng Hưng nghe chuyện hút thuốc, BS Liên khuyên tôi, nhưng Tuấn ( chồng của BS Liên nhả khói như tuần dương hạm! ) .

    Hưng ơi ! Các con cũng khuyên nhiều, nhưng mấy ngày nay, đọc bài tâm tình của Hoàng Hưng tôi mới thấm thía, mình bây giờ không còn trẻ nữa. Bệnh tật luôn nằm chờ sẵn trong người, chỉ cần sức đề kháng của ta suy giảm là chúng tấn công ngay.

    Hôm qua, đi Sài Gòn, qua các bạn mới biết ngày sinh nhật của Hoàng Hưng, nên hôm nay, tôi không có tham gia trận lớn nhỏ nào, ngồi viết mấy dòng để tâm sự với Hoàng Hưng.

    Không biết quà gì để tặng Hoàng Hưng nhân ngày sinh nhật, thôi thì những dòng tâm sự nầy và lời hứa của tôi để làm quà sinh nhật cho Hoàng Hưng :

    Qua Tết, tôi sẽ bỏ hẳn thuốc lá ( hứa với cô BS Liên ) và sẽ bằng mọi cách giảm rượu, mỗi ngày không quá 100 ml ( hứa với Hoàng Hưng, chị Lưu Phương và em Phương Nga ) !

    Cho gởi lời thăm cô Chín và tất cả mấy đứa cháu của tôi. Chúc cả gia đình hưởng  Noel và năm mới 2013 vui vẻ, thật đầm ấm và tràn đầy hạnh phúc.

 

                                   Viết tại Thị trấn Tam Bình 20 giờ ngày 24.12.2012

                                   Người anh em khác cha khác mẹ với Hoàng Hưng

                                                           NGUYỄN VĂN LẦN

 

Có 7 bình luận về HOÀNG HƯNG- BẠN TÔI

 1. Phương Mai nói:

  Anh Cả lại canh me phổng tay trên của tui rồi! Trong bài viết của anh tui chộp được một câu:”Qua tết âm lịch  sẽ bỏ hẳn!”Anh nhớ đó!

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Câu : “Qua tết âm lịch  sẽ bỏ hẳn!” có ” Cầu chứng tại tòa ” đàng hoàng đó cô giáo dạy Văn ơi !

 3. Nguyễntuyết nói:

  B/s Phượng Liên ơi ghi chú lời  hưá cuả anh cả  vô sổ   đi nè.  Anh cả và anh Phong Tâm ơi, NT chấm tấm hình này 2 huynh thật là ấm áp và rất thân thương , hồi còn trẻ chắc là 2 huynh cũng làm nghiêng  thùng đổ nước các cô thời các anh quá  phải hong , đừng có nói là 2 huynh hiền khô à nhe phải hong PhiRom và Huynh Hương và KO ! ??

 4. NHA nói:

   

  Xin tặng vài dòng thơ thẩn viết khi nhìn ảnh rất đẹp của hai bạn:

   

  Bên nhau Hắc Bạch đề huề

  Bạch hòa vào Hắc trọn bề đệ huynh

  “Đế” ngưng hại tiếp bạn mình

  Cà phê nhập bọn tâm tình…lên ngôi!

   

  NHA

  FL Sáng 26/12/2012

 5. Nguyễn Văn Lần nói:

  Cảm ơn anh NHA ! Tui và anh PT tuy là ” hai chiến tuyến” nhưng vẫn gặp nhau ở chổ… chổ nào xin mời các bạn PH tiếp !

 6. Hoàng Hưng nói:

  Anh Cả ơi, thập niên 70 báo chí kể rằng, buổi họp của WHO ( World Health Organization) tìm cách giảm bớt nạn hút thuốc trên thế giới, trong phòng họp đầy khói thuốc.

 7. PhươngNga nói:

  Hôm nay bịnh ở nhà, đọc hết tất tần tật các phản hồi. Đọc tới phản hồi của anh Cả, khoái quá! Chuyến nầy anh giao trứng cho ác rồi, khà khà.
  Em sẽ nêu ra vài chỗ khác của hai chiến tuyến, giữa anh và vài người dưới đây:
  Anh PT làm thơ, anh mượn thơ.
  Giờ anh HHg ngủ, anh nhậu
  Anh có mèo, SOS hổng có (?)
  Còn ai thấy điểm gì giống, xin cứu bồ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác