Ma Cũng Sợ Mưa

Ngày đăng: 3/11/2012 12:16:23 Sáng/ ý kiến phản hồi (13)

Hôm qua, nhân đọc bài viết đặc sắc “Halloween ở trường Nguyễn Bỉnh Khiêm” của phóng viên Thu Nguyệt, mới chợt nhớ ra, à sao không ai “thông tin” với trang nhà về ngày lễ được coi như là Tết Trung Thu của trẻ em bên trời Tây? (Lễ Halloween nhằm ngày 31 tháng Mười, hoá trang thành ma quỉ, trẻ em đến gỏ cửa từng nhà để xin kẹo, với châm ngôn-Trick or Treat- Cho (kẹo) không thôi tui quậy à nhe!!!)

Tranh thủ hôm nay là ngày nghỉ, xin mạn phép gởi tới các bạn “đồng mạng” vài hình ảnh Halloween với “ma Phương Duyên”. Mặc dù không bị nàng Sandy, cơn bão siêu cấp càn quét nhiều tiểu bang phía Đông Bắc, Halloween ở Forest Grove, Oregon, miền Tây Bắc nước Mỹ năm nay rất tẻ nhạt. Mưa to gió lớn, gây trở ngại không ít cho “đầy tớ” dắt ” ma nhi đồng” đi gỏ cửa xin kẹo từng nhà. Lý do: cả ma lẫn đầy tớ đều sợ mắc mưa, bị cảm rồi phải nghỉ học, nghỉ làm. Chuyến đi xin kẹo của “ma Phương Duyên” kéo dài khoảng nửa tiếng. Mưa càng lúc càng lớn. Bất ngờ, “ma” thú thiệt, “Má à, lạnh quá, đói bụng quá, thôi mình đi về”. Hai “đầy tớ của ma” nghe mà mừng húm, lẹ lẹ chở “ma” về liền. Kết quả năm nay, Phương Duyên xin được 1/3 số kẹo so với năm ngoái. Thôi kệ, có còn hơn không? Bài và ảnh Phương Nga

Trước khi đi xin kẹo

 xin kẹo đường trên phố

  Dẫn ma đi về nhà

 Chiến lợi phẩm ít hơn 1/3 so với năm ngoái

———————————————————————-

Trong ảnh trên có cháu ngoại của anh NHA đang ở Florida, hóa trang trong ngày lễ Ma Quỷ (Halloween) vừa qua, chụp hình chung với các bạn đồng lớp với cháu. Anh NHA gửi đến trang nhà ảnh này để góp phần cho vui.

Chân thành cám ơn anh NHA. Nếu mọi người ai cũng có ảnh góp phần như thế này thì rất hay (SOS)

 

Có 13 bình luận về Ma Cũng Sợ Mưa

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Tối 31.10. Cả Lần cũng ở TP Vĩnh Long. Buổi tối, thằng cháu ngoại ” trật bàn đạp” đòi cha và mẹ nó dẫn đi chơi Halloween. Thú thật, tui không biết Halloween là gì? Thấy nó hóa trang, mặt mày, tóc tai ghê quá. Tui la : Tối rồi, con không được làm như vậy đi ra đường. Nhưng Ba mẹ nó vẫn cười và nói : Ba à ! Cho nó đi chơi một chút ! Tui hơi buồn buồn, mình nói, cháu không nghe, mà con mình cũng không nghe. Các bạn chắc còn nhớ khi ta còn nhỏ, cách nay hơn 50 năm, buổi tối mà mặt mày đứa nào còn dính lọ nghẹ là ba mẹ bảo phải rửa sạch mới cho đi ngủ không ? Đừng nói chi vẽ mặt mày đi nhong nhong ngoài đường. Hôm nay, đọc bài viết về Halloween của Phương Nga, cả Lần mới ngộ ra. Thôi thì mình đã quá già, quá lạc hậu ! Thì ra ở trời tây vợ chồng PN cũng dẫn PD đi chơi Halloween như vợ chồng XL ở Vĩnh Long.

 2. Phương Mai nói:

  Con ma này không có thấy ghê mà nhìn mắc cười quá hà! Chừng nào dẫn con ma này về VN mấy dì, mấy cậu sẽ bù  đủ  số kẹo bị thất thu , đừng lo!

 3. Sáu Bờ-rô nói:

  Ma đẹp như vậy mà đi hù, ai mà sợ

  Thống đốc bang của tui đình Halloween đến thứ hai trước bầu cử. Nhưng chắc không thể vui như xưa.

  Trong tổn thất vật chất mấy chục tỉ sau cơn bão, chưa kể những bia mộ, những bộ xương người biết bật dậy khi có người đi ngang, và những gián nhện dơi đen hoằng quện ma quái trước sân, bạc trăm bạc ngàn bay theo gió.

  • PhươngNga nói:

   Anh Sáu Bờ-Rô, cám ơn anh có lời khen ma đẹp.
   Thảm hoạ do nàng Sandy gây ra, có lẽ phải mất ít nhất 5 năm mới phục hồi lại. May mắn là tất cả bà con, bạn bè Vĩnh Long ở bên vùng bão thổi qua đều an toàn. Đó là điều hạnh phúc nhất, phải không anh?

 4. xuanmai bui nói:

  “MA Phuong Duyên đuợc ai “diện”cho vậy?thật đặc biệt .

   

 5. PhiRom nói:

  Ảnh 1: Con ma nhà ai mà xinh thế! Ảnh 2 và 3 nhìn gương mặt  con ma Phương Duyên thấy tức cười, đầy tớ không biết dùng  gì mà lăn mặt con ma trắng xát, chị thấy tức  cười, nhớ lại ở VN cũng có mấy chị trang điểm cái mặt tráng xát y như con ma Phương Duyên vậy, tội nghiệp con ma quá, bị trời mưa mà phải về sớm…

  • PhươngNga nói:

   Chị PR, chị nhìn hình 1, PD có đeo răng nanh, coi ghê không? Một hồi PD phải tháo ra vì “cộm” nướu răng đau quá, ăn kẹo không được.

 6. PhươngNga nói:

  Anh Ẩn ơi, hình Halloween bên Florida vui và đẹp quá! Xin anh giới thiệu cho tụi em biết, cháu nào là cháu ngoại của anh nhé!

  • NHA nói:

   Phương Nga và các bạn ơi,

   Vì cháu nó hoá trang che mặt nên tôi không ghi chú thích: cháu đứng vị trí thứ 6 kể từ trái qua mặt (hàng đầu)

 7. PhiRom nói:

  Anh NHA ơi!  cháu đứng hàng thử 3 và hàng thứ sáu là nhí nhất, nhìn hình ảnh các cháu thật ngây ngô rất dễ thương, còn em thì  qua sang năm  mới có cháu nội ( đừng nói em khoe lên chức bà nội nha)

  • KiềuOanh nói:

   Chị Phi Rom ơi , Chị Phương Nga, anh Nha, anh Thế Điển có con có cháu tham gia lễ Halloween đi xin kẹo , Chị em mình thấy …tủi  quá hé ! Hy vọng năm sau em có hình ảnh của cháu ngoại để góp phần chen lấn , còn chị Phi Rom thì ….chắc còn hơi lâu ,khà khà …. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác