Cảm nghỉ về trang nhà nhân kỷ niệm 100 ngày

Ngày đăng: 12/11/2012 06:26:45 Chiều/ ý kiến phản hồi (28)

Nói đến con số một trăm ai trong chúng ta cũng có ít nhiều ấn tượng về con số 100 tròn trịa này. Tôi nói tròn trịa vì tại sao người ta không dùng những con số khác mà lại dùng  số 100 để nói đến những gì hoàn hảo nhất : 100 phần trăm.. Chữ số 100 còn “hân hạnh ‘ được Đại thi hào Nguyễn Du  dùng trong câu thơ  mở đầu cho một tác phẩm văn học nổi tiếng :  Truyện Kiều :

“Trăm năm trong cỏi người ta ….”   

Chưa hết, nếu ai có từng quan tâm đến  ca dao tục ngữ thời “hiện đại “chắc cũng có nghe nói về chữ số “trăm “ một cách dí dỏm :

“  …..Trăm năm trong cõi người ta. 
Ai ai cũng phải hít ra thở vào.
Trăm năm đối với người nào.
Ai ai cũng phải hít vào thở ra….”

 

  Đó là với thiên hạ , chứ với tôi ngày hôm nay con số 100 mang ý nghĩa khá đặc biệt . Tại sao ? Này nhé , hôm nay ngày 10 tháng 11 , cứ tính ngược thời gian về trước khoảng 3 tháng 10 ngày (tính là 100 ngày cho gọn) . Ngày 1 tháng 7 năm 2012, là ngày trang tin tongphuochiep-vinhlong.com được đông đảo các anh chị em nhiệt tình ủng hộ và tham gia , Tôi còn nhớ ngày hôm ấy  quán café Windows , Phường 5, TP Vinhlong đã tiếp đón rất nhiều anh chị đến quán họp mặt cùng với tấm băng rôn : “ MỪNG TRANG TIN MỚI tongphuochiep-vinhlong.com.  Lúc ấy  tôi chưa từng tham gia vào trang nhà mà còn đứng “chầu rìa” nhìn các anh chị trong tấm hình được post ở trang tin  một cách ngưỡng mộ và trong lòng cảm thấy chút vui lây với sự ra đời của trang web dành cho tất cả các Cựu HS TPH không phân biệt niên khóa. Rồi cũng có những lời chúc mừng , những câu khích lệ của bạn bè trong và ngoài nước …..   

Một sự trùng hợp đưa đến, hôm nay ngày 10/11/2012 , Nhóm Cựu HS TPH đã tổ chức buổi họp mặt Tri Ân Thầy Cô rất vui và náo nhiệt cũng là 100 ngày kể từ lúc trang tin TPH-VL bắt đầu hoạt động. 100 ngày là thời gian không quá dài nhưng đã cho thấy sự lớn mạnh và ngày càng phát triển một cách vững vàng của trang TPH-VL , 100 ngày chưa gọi là lâu nhưng cũng đủ thời gian cho thấy những sự thay đổi trong lòng người cũng như trong cuộc sống !

Bất chấp những thay đổi đã và đang xảy ra thì ngày hôm nay có thể được xem như là “Song Hỷ Lâm Môn “, Vui thứ nhất là các anh chị Cựu HS thuộc NK đàn anh đàn chị có dịp gặp lại Thầy Cô đã dìu dắt các anh chị ngày xưa để tỏ lòng tri ân . Vui thứ hai là trang tin tongphuochiep-vinhlong.com đã đạt được con số “100”, ba tháng mười ngày đi vào hoạt động và không ngừng lớn mạnh . Hy vọng trong thời gian sắp tới trang tin TPH-VL luôn mang lại nụ cười , niềm vui cho tất cả các anh chị em thuộc mọi niên khóa như buổi họp mặt thân thiết,vui vẽ ngày hôm nay vậy .

Lê Oanh

 

 

 Lời nói thêm của SOS

Cám ơn bạn Lê Oanh đã nhắc nhở sự kiện quan trọng này mà SOS cũng quên. Tính đến nay 100 ngày, trang nhà đã đăng được 722 bài cùng với 4976 phản hồi cá nhân (không có phản hồi tập thể) có chất lượng. Nói phản hồi có chất lượng là những phản hồi có thông tin hay, bổ sung cho bài viết. Sở dĩ được như vậy là nhờ ở lực lượng cộng tác viên ở mọi nơi ủng hộ, không ngừng gửi hình ảnh tin bài  làm cho trang nhà ngày càng hay hơn.

Nhân số 100, SOS chân thành cám ơn bạn đọc, cám ơn các anh chị đã đóng góp và phê bình trong thời gian qua.

SOS

 

 

Có 28 bình luận về Cảm nghỉ về trang nhà nhân kỷ niệm 100 ngày

 1. Kim Khanh nói:

  Ngày 10-11-12 là con số tiến lên, rất hên. Chúng ta không bao giờ gặp lại ngày này nữa vì 100 năm sau mới trở lại. Nhóm CHS Tongphuochiep-vinhlong chon ngay này để tổ chức gặp mặt thầy cô thì rất hên, lại lấy ngày này kỷ niệm 100 ngày. Như vậy , trang nhà hôm đó không phải Song Hỷ mà là Tam Hỷ lâm môn. Nói là để mọi người vui thôi nhe, SOS và anh Lần đừng lấy đó là cớ để ăn mừng (KK)

 2. Đinh Kim Phúc nói:

  Bà Ngoại có biết từ “song hỷ” là gì không? Lại còn “tam hỷ” (theo bạn Kim Thanh)?

  Có một chuyện tiếu lâm (theo thứ tự):

  – song hỷ

  – ngũ hỷ

  – xập dách hỷ

  – xập xong ngũ hỷ

   

  • KiềuOanh nói:

   Anh Đinh Kim Phúc ơi , anh còn quên “lục hỷ” rồi . Lúc này mưa bảo tơi bời nên bị “lụt”là việc đương nhiên, winkCâu chuyện này chỉ kể thôi chứ không viết ra được , kẻo con cháu cười mình …..viết sai chính tả ,cheeky

  • PhươngNga nói:

   Còn “Hủ Hỷ” là gì vậy Kim Phúc?

 3. Ngọc Yến 78 nói:

  Hoan hô bạn Kim Khanh đã có một phát hiện rất thú vị. Con số “100” là tròn trịa rồi mà bây giờ lại nhằm vào một ngày mang con số tiến lên nữa chứ 10-11-12 . Phải chi anh cho biết sớm một chút thế nào tui cũng xin “bắt tay” thiệt thụ với anh hôm họp mặt rồi.

   

 4. KiềuOanh nói:

  Anh SOS và anh Lần ơi , Em đồng ý với Kim Khanh là nhắc đến Tam Hỷ Lâm Môn là để vui thôi, chứ đừng lấy đó là cớ để ăn mừng ,Mà hãy có tiệc mừng cho bạn Kim Khanh đã phát hiện ra con số tiến lên (số hên) trong trang nhà . Được hông các anh ? 

 5. TRẦN BÌNH nói:

         Đề nghị Kiều Oanh đổi tên Đinh Kim Phúc lại là Hứa Kim Phúc (chi phí chè xôi cho 50 người ăn và nhang đèn ,hàng mã Trần Bình sẽ thanh toán hết )

 6. Đinh Kim Phúc nói:

  Sorry. Không về dự được là lý do bất khả kháng, hẹn năm sau (nếu còn Phúc còn sống).

 7. PhươngNga nói:

  Nhỏ Lê Oanh/KnockOut/Bốn Lúa/Nữ Hoàng Vui Nhộn
  Mang tới niềm vui tiếng cười cho trang mạng, em là nhân vật đáng nể nhứt đó!
  Tuy nhiên, nhà ngươi làm cho Nữ Hoàng Xô Xích Le nầy hoang mang cực độ đó nhé. Đọc tới câu, “Ai ai cũng phải hít ra thở vào”, tự hỏi làm thế nào để “hít ra”? Thử rồi, hỏng được. Ai biết chỉ dùm, hậu tạ! Nhứt là KO đó nghe.

  • Thế Thăng nói:

            Tôi suy đoán, có thể HÍT-LE , PHÙNG HÁ  thở vào, hít ra được đấy !

   • Thế Thăng nói:

         Bổ sung. Trong nhóm chúng ta, có một ngưới tuy không lừng danh như Hít Le, Phùng Há, nhưng xem ra có khi cũng thở vào, hít ra dược. Người đó to to bé bé, vừa là đinh mà cũng là kim. Để tui hỏi xem Anh ấy làm được hông ?.

  • KiềuOanh nói:

   XIN BÀ CON TRANG NHÀ CHÚ Ý . KO phát hiện có 2 chử quan trọng nhất trong phần phản hồi của chị Phương Nga là : “Ai biết chỉ dùm , HẬU TẠ ” vậy mình ráng làm sao hợp sức lại “rinh” cái TẠ của chị Phương Nga nhe .

 8. Minh Lâm nói:

  Chị PN ơi! Chị hỏi chị KO, E thấy khó cho chị ấy quá. Chị hỏi nhà độc tài “Hittle” thì dễ hơn. Nếu chị KO nhắm mắt thấy câu trả lời chưa đến thì ML mách chị một người duy nhất có thể giúp chị. Đố chị và chị PN, cùng các anh chị khác, người đó lài ai? ( Câu hỏi có thưởng)

  • Phương Mai nói:

   Là Thanh Tâm Tuyền!. Ổng(?)  nói:”Nhắm mắt chỉ thấy một chân trời tím ngắt…”

  • KiềuOanh nói:

   KO ủng hộ câu trả lời của Chị Phương Mai , Nhắm mắt mà vẫn còn thấy quả Thanh Tâm Tuyền là bậc …siêu phàm. Bạn Minh Lâm ơi , câu trả lời có đúng chưa ? Phần thưởng là gì vậy bạn?

    

 9. Anh Dũng nói:

  AD cũng đoán Phùng Há như anh Thế Thăng. Nếu đoán đúng, 2 anh em mình cùng chia phần thưởng nhe anh TT. Nói đến Hít -Le thời xa xưa đó dân Do Thái ai cũng đều run sợ. Bây giờ trong sân chơi như trang web của CHS TPH-VL chẳng hạn, có ai phải sợ ông SOS hay anh HH, HL,… không? Vậy mà có nhiều người lại sợ chị T, PN lắm – không dám hó hé gì, nếu có ngon – bị treo cổ ngay. Dễ sợ chưa. Nói đùa cho vui thôi, chị T, PN… tốt bụng lắm, không buồn giận ai đâu, đừng nói chi đến hại.

  • PhuongNga nói:

    

   Không biết có “hù doạ” bạn AD lần nào chưa? Nếu có, hôm nay PN trước “hù” sau “doạ” chơi cho biết nhe! Run chưa? Ha ha!laugh

    

 10. KiềuOanh nói:

  KO Cám ơn anh Thế Thăng gợi ý câu trả lời cho em , và cám ơn anh AD ủng hộ .

  @ Chị Phương Nga ơi, KO mạn phép có câu trả lời nhe : HÍT-LE  là Hít vào Le lưởi ra ,  nói tắt là Hít ra , còn PHÙNG HÁ thì Phùng miệng thở Há miệng hớp hơi vào , gọi là thở vàosmiley Có anh chị nào có ý kiến khác không ?

  Anh AD nói rất đúng, chị T và chị PN ơi , rất may HIT-LE là đờn ông nên các chị không thể là Hít-le được .

 11. Hoàng Hưng nói:

         Bạn Kim Khanh ơi,  hôm trước Phương Nga viết bài về số nhà, Ngọc Thúy nói số 1,2,3 hay 2,3,4 là số tiến lên, nên tôi nói giởn vậy số 6,5.4 là số bò xuống, Ngọc Thúy trả lời “Bò xuống gầm giường”. May quá ở Mỹ mấy chục năm, chưa mua nổi cái giường, chỉ có 2 tấm nệm để chồng lên là có chổ ngủ rồi. Xin hỏi bạn “Tiến lên là gì?” 

  • KiềuOanh nói:

   Anh Hoàng Hưng này có đầu óc phong kiến “đậm đặc” à nhe. Nội việc 2 tấm nệm phải chồng lên mới ngũ được , vậy chứ vợ lên không có chổ ngũ sao ?wink Anh ơi , Tiến lên là ….đi lên , con số Tiến lên là đếm đi lên chứ không có …bị giựt ngược lại đó mà . smiley ý nói Thừa thắng xông lên ,các bạn ơi ……cheeky

 12. Anh Dũng nói:

  Rất tiếc chị T, PN,… “không dám” hù cũng như dọa AD, hahaha…nhưng KO,TB, TT… và nhiều người khác bị rồi đó. Ai nấy cũng sợ run như cầy sấy luôn. Tỗi nghiệp, tha đi chị PN, để AD hít ra, thở vào với.

  • PhươngNga nói:

   Úi trời đất ơi, hoá ra tui hù doạ nhiều người quá mà tui hổng hay! AD ơi, chắc bửa nào bạn phải “tiếp” tui lên danh sách theo thứ tự từ A đến Z quá. À sẳn đó, nhớ ghi chú thêm người đó “bị” hù doạ vụ gì nhé. Khà khà!!!!

  • PhiRom 12A3(NK71) nói:

   Bạn Anh Dũng thân mến! bạn nói là chị T, PN hay hù dọa ,  và KO. TB,TT và các bạn khác đã bị rồi, tôi rà xem những tính cách của 2  chị này mà chẳng thấy cái gì gọi là hù với dọa cả, có lẽ bạn ác cảm với 2 chị nên mới nói thế, chứ riêng tôi thật lòng mà nói thì thấy 2 chị rất vui vẻ hài hòa, tính thẳng thắn, là người tốt đến nổi tôi còn phải học tập ở hai người này,  có thể bạn dẫn chứng việc hù dọa ra sao?   Tôi cũng có cần phải học hỏi ở AD để trở thành con người hiền lành nữa mà…À quên!t ôi chưa biết bạn thuộc NK nào, có giao du với 2 chị không mà kết luận hai chi T,PN một cách vô cớ như vậy? (Phi Rom)

 13. Nguyễntuyết nói:

  Các bạn ơi , NT vưà đọc PH cuả AD và các ban , NT thông cãm với AD lắm , vì  NT nghỉ  2 chữ HÙ DOẠ cuả AD nói không có gì ác ý đâu mà , vì  H… D… để  cảnh giác và phát triển tiến lên vui  vẻ và an toàn đó mà thôi , nó có tính tích cực  chớ không phải tiêu cực  AD hé , TT ơi  NT thấy hình huynh là nhớ huynh rồi , NT và các bạn mong đón đọc bài viết tin nóng bỏng cuả huynh nhe,TB ơi vui vẻ , thoải mái tiến lên và hiệu quả với trang nhà VL mình nhé , còn KO  ơi , em gái  có nhiều biệt tài và biệt danh cuả  nhà TPH _VL hé … , ai ai cũng mến và thích em , riêng chị NT thì luôn dành cho em 1 tình cảm đặc biệt .. AD nè , bưả nào NT…. có cơ hội sẽ cho AD  té khói luôn …. nhẹ nhẹ ,nhàn nhàn thôi, không hù mà không doạ AD đâu…. tập luyện hít vào thở ra nhè nhẹ đi nhé….hẹn gặp khi có thể . Mến . NT Snow.

 14. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chiều hôm 10.11.12 tui và Nguyễn Văn Thiên đã ăn mứng 100 ngày của trang TPH-VL rùi ( chỉ là trùng hợp với bài viết thôi, không ngờ mình đi ăn mừng lại có lý do hết sức chính đáng ! ), tui đi đến hơn 20 giờ mới về tới nhà con gái. Ngày 12.11.12, khi đưa bài nầy lên thì tui đang ở Vũng Tàu ( đi thăm ghẹ và cua biển ). Về đến Tam Bình hơn 20 giờ ngày 14.11, sáng nay, long thể bất an, giờ nầy thì ổn rồi, nên mới lang thang vào trang nhà, thấy bài viết mới phục tài bạn KO đã đặc biệt lưu ý trang nhà nên mới có những cảm nghĩ rất hay, như có lần tổng hợp câu đố ……….( quên rùi ! Vì tui không đoạt giải ) xuất hiện. Cảm ơn người bạn nhỏ ” tuổi khá khá, tài cao” !

  • KiềuOanh nói:

   Em cám ơn anh Lần đã quá khen , Chẳng qua vì …”Đại tư tưởng” gặp nhau thôi mà. Không nói ra nhưng anh em mình có cùng “ý tưởng”hé .Anh xấu ghê , cùng với anh Thiên “lén” ăn mừng 100 ngày của trang TPH-VL mà hông cho em ké. Chắc là sợ chị Lưu Phương biết chứ gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác