Xem trang nhà tính chuyện làm ăn

Ngày đăng: 29/10/2012 11:31:44 Chiều/ ý kiến phản hồi (14)

 

Chỉ vài ngày tui đi công chuyện không ghé trang nhà, đến lúc có thời gian vào xem thì ….ôi thôi! bài vở và phản hồi được anh SOS post lên búa xua, tui ráng tranh thủ chạy theo coi muốn hụt hơi!

Mà tui cũng phục cái anh SOS này ghê nhe, tui chỉ đọc bài và đọc phản hồi thôi mà thấy muốn chóng mặt, vậy mà ảnh còn phải biên tập rồi post bài mới cùng hình ảnh mỗi ngày, mới ..ngán chứ ! Tui nghĩ trang TPH-VL này cũng đáo để thiệt, không biết có lén lén bỏ “xì ke” vô mấy bài viết hông, mà sao tui cứ như “ghiền” nó vậy. Có đi xa đến đâu thì cũng trông mau chóng về nhà để được vào trang xem tin và đọc phản hồi.(Tại tui đâu có được cái laptop mang kè kè bên mình như anh SOS vậy!) Thật không biết có bao nhiêu người từng gặp hoàn cảnh giống như tui : ngồi trước máy vi tính rồi tự dưng cười mím chi cọp một mình , hoặc cười  khúc khích  khiến người chung quanh phải trố mắt nhìn, tưởng tui là “khách hàng thân thiết” của BS Hoài ( Dưỡng trí viện Biên Hòa) Bài viết và phản hồi của các anh chị ngày càng nhiều , và ngày càng đầy ắp tiếng cười vui nhộn. Có người nào đó nói với tui trang TPH –VL tràn đầy sức sống vì phần lớn những người tham gia còn trẻ , Nhưng theo tui thấy trang nhà mình ngoài các bạn thuộc nhiều NK khác nhau thì cũng có không ít bậc trưởng bối tham gia thường xuyên như anh PT, anh HB, anh HA, anh TĐ, anh HHg, anh HMK,  anh cả Lần , Chị LP ,… và chính họ cũng mang đến không ít tiếng cười cho người đọc. Ngay cả nhà thơ lão thành HB và anh HA cũng công nhận trang tin TPH-VL thật vui và thoải mái (không cần đội nón) ( phản hồi ở bài “Dạy bạn làm thơ” của PM) Bởi vậy tui nghĩ già hay trẻ đâu phải là tác nhân chính khiến không khí trên trang nhà trở nên sôi động hơn mà là ở tâm hồn. Dù thời gian có để lại “vết hằn” trên lưng, trên mặt mình đi nữa nhưng trái tim và tâm hồn mình còn trẻ thì vẫn có thể hòa vào được với cái vui chung của bè bạn trên trang TPH-VL thôi . Tui nhận thấy các bậc “tiền bối” của trang nhà ai cũng có tâm hồn thiệt trẻ trung, không hề giống như  ông cụ non “chi hồ giả dã”, chữ Nho không đầy lá mít mà bày đặt dạy đời hay giống như bà gìa chồng khó tính lúc nào cũng sẳn sàng dạy bảo nàng dâu. Tiếng cười đã giúp các anh chị em trang nhà mình thấy gần gũi với nhau hơn và cảm thấy như được trẻ lại vậy. Các anh chị có công nhận như thế không? (nhưng trẻ ít ít thôi chứ tui hông khoái trẻ lại 51 năm để phải vận tả lót nằm lăn lóc trên giường tối ngày, hay trẻ vừa đủ để cởi chuồng tắm mưa!!)

 

            Nói thêm về trang nhà , hông biết quí vị thấy sao, chứ từ lâu rồi tui thấy coi bộ cư dân trang nhà mình thích “cá độ”quá tay nhe, nào là anh Trần Bình rủ anh Cả Lần đánh bi da , Rồi chị Nguyễn Tuyết thách anh Cả Lần đấu “ping pong” nữa chứ. (hông tin các bạn xem phản hồi ở bài ”Một tuần đi Bình Phước” trong mục Thư đi tin lại đi) Có lẽ sẽ có người thắc mắc sao chuyện đó xảy ra hơi lâu rồi mà tui còn nhớ dai vậy? Chẳng dấu gì các bạn, chỉ vì tui được đề nghị làm “trọng tài” cho các cuộc thách đấu ấy mà tui chờ dài cổ cũng hông thấy ai kêu réo gì hết trơn! Buồn tình , tui bèn bỏ giò rảo vô Chợ thơ xem các nhà thơ múa bút, thì phát hiện ra một việc khá thú vị. Số là tui thấy bà con trang nhà mình hay “chung độ” nhau bằng café, HHương muốn bái anh PT làm sư phụ , chung một chầu café (Phản hồi ở bài Hỏi Trăng của HHương), Anh Nha muốn đãi anh PT một cử xây chừng ra mắt làm đệ huynh (PH ở bài Năn nỉ của Nha), và rồi  anh LM nhà mình mới nghĩ ra việc thành lập ra nhóm Hắc Thủy và Bạch Thủy, trong đó nhóm Hắc Thủy chiếm đại đa số gồm :các sư huynh PT, HA, SOS, HHg, HL,(anh HB và TĐ có muốn nhập vào nhóm này không?),các sư tỷ Phi Rom, Bùi Xuân Mai,( chắc cả Huỳnh Hương nữa). Tui nghĩ sao mình không sáng kiến mở một quán Café nhỉ? Ít nhất thì mình sẽ có một số khách hàng thường xuyên của trang nhà ủng hộ. Hể có ai “cá độ” hay chung độ café thì tui sẽ “thầu” hết . Bán 1 ly, tặng 1 ly, tính tiền 3 ly (trong đó có 1 ly của trọng tài là tui đó)

Vậy có anh chị em nào có hứng thú hùn với tui mở quán café thì lên tiếng cho tui biết nhe. Rồi mới tính đến việc đặt tên cho quán, cũng như cách thức bán buôn như thế nào? Các huynh tỷ nào có hảo ý đóng góp ý kiến cho quán cafe thì cũng xin cho vài lời “vàng ngọc”, Cám ơn rất nhiều .

Kiều Oanh

 

 

Có 14 bình luận về Xem trang nhà tính chuyện làm ăn

 1. Phương Mai nói:

  Đọc cái tựa biết ngay là Kiều Oanh! Đọc phía trong thấy hơi ngờ ngợ, tưởng của ông nào, nhưng mà cái ông nầy viết bài hay thiệt, ổng kể chuyện của ổng sao giống y chang mình, cuối cùng thấy tên tác giả, hơi tiếc một chút vì cứ tưởng có nhân vật nặng ký xuất hiện trên trang nhà, Nói gì thì nói, phải công nhận “con nhỏ bà ngoại” này có trí nhớ tốt thiệt! 

  • KiềuOanh nói:

   Chị Phương Mai ơi, Làm như em là business “chuyên nghiệp”vậy nên khi chị thấy cái tựa …..tính chuyện làm ăn chị biết ngay là em.Cảm ơn chị đã quá khen. Là em gái của chị nên ý tưởng giống nhau là chuyện bình thường mà.Em còn phải học hỏi thêm nhiều ở chị. Nhất là học làm thơ “chặt khúc” đó .

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin bàn với KO kiểu làm ăn như thế nầy :

  Mình cứ làm trọng tài, ai chung độ thì mình thầu hết, ăn tiền ” cò” khỏe hơn ! Khỏi mở quán cà phê, tốn tiền xây dựng, tiền thuế ! Nếu kiểu làm ăn nầy được KO chấp nhận thì cả Lần xin hùn 1 chưn !

  • PhiRom nói:

   Cả Lần ui!, có hùn thì hùn cả hai chưn, hùn một chưn, còn lại một chưn đi “cà thọt” kỳ lắm….suy nghỉ lại đi nghen. Một người bạn tốt biết lo lắng ….ha …ha….

  • KiềuOanh nói:

   Đúng đó chị Phi Rom, Anh Cả Lần đòi làm “cò” mà  hùn có ….1 chân . Kiểu này chắc là “cò” ngũ gục quá ! frown

 3. Phong Tâm nói:

   KIỀU OANH có ý tưởng tuyệt diệu tui hoan hô hết 10 ngón tay,xin hùn 1 chưn vào “Ct CP TNHH” nầy. mà tui có hớ không vậy? Mới nghe giống mở tiệm thiệt ở ngoài có cafe thiệt uống, đọc hết bài,té ra mở tiệm trên mạng,uống hơi không hả KO ? vậy mà đòi tính chuyện làm ăn.KO ơi sẵn ý tưởng độc đáo nầy biến không thành có đi,mở quán “Cafe Chợ Thơ”, bà con mình kéo về uống chắc mau làm giàu lắm đó,cánh Hắc Thuỷ nghe được sẽ mừng chỉ có nhóm Cả Lần là chê thôi.

   

  • KiềuOanh nói:

    

          Quán café em  mở bên đường

         Vui mừng chào đón khách thập phương

         Anh chị có lòng xin ghé tí .

         Café giọt đắng thắm tình thương .

                      Café em khuyến mãi Mại dô

                      Uống 1 ly , khuyến mãi …1 tô.

                      Ấy chết ,”tô” này không phải uống

                      Chỉ để lau mày rửa mặt cơ .

   ( Sợ các anh chị đi đường xa bụi bặm, mệt mõi, nên KO khuyến mãi tô nước để rửa mặt cho tỉnh táo đó mà)

   Em cám ơn anh Phong Tâm đã ủng hộ em, Anh hùn 1 chưn, anh Cả Lần 1 chưn là đủ 2 chưn OK quá rồi. Anh chị nào có ý kiến gì thì la lên nhe! KO cám ơn nhiều nhiều .

         

   • Phương Mai nói:

    Kiều Oanh  ơi!. Mấy anh đã hùn một chưn rồi, vậy em cũng cho chị tiếp một tay nhé! Chị với em tính chuyện làm ăn nè!Chị thấy người ta mở quán cafe có karaoke, người ta khuyến mãi ai hát được 100 điểm thì uống cafe miễn phí, chị vừa “dạy”bạn làm thơ, cũng phải kiếm một chỗ cho các bạn trổ tài chớ! Ai chặt khúc thơ hay em cứ thưởng bằng cafe, chị thấy em nên mời Một Lúa uống cafe, anh ấy cứ vào quán cười Hê hê ! Hô hô ! Hi hi !l một hồi là uống cafe mệt nghỉ!. Em đừng sợ lỗ, mấy ly cafe đó có anh Phong Tâm, anh Hòng Băng (không đội mũ), anh Hồng Ẩn (có đội mũ), cháu Hải Đường tài trợ vì các vị ấy có nhiệm vụ bồi dưỡng  tài năng mới mọc mà!

 4. KiềuOanh nói:

  A ha , Chị Phương Mai nói cũng có lý, trang nhà của mình còn nhiều nhân tài thơ còn “nằm trong lá ủ” lắm đó.Vậy bây giờ mình xin ý kiến các anh chị xem có bằng lòng tham gia trổ tài làm thơ vui không?Có thể người này “chặt khúc”,người kia ướp nêm gia vị, còn người khác nấu nhừ, càng đa dạng càng tốt. Chị với em làm trọng tài, hể bài thơ của ai hay thì mình ghi sổ 1 ly cafe để đó. Mai mốt có dịp chung độ thì đến quán cafe của em trả ……..1 lần một luôn. (ai uống hổng hết ….ráng chịu ,hehe) Mời các anh Phong Tâm, chị Lưu Phương, anh Một Lúa,  anh Hồng Ẩn , anh Hồng Băng, Cửu Long , Bát Tiểu Muội, Tuyết Ngô (xin lỗi vì  KO không biết nên gọi anh hay chị(?)),Bạn Huỳnh Hương, Hải Đường và tất cả các nhà thơ chuyên hay không chuyên cùng tham gia chương trình khuyến mãi “LÀM THƠ VUI, UỐNG CAFE”. nhé .

  Bắt đầu từ vần “a” , (hoặc “ai” cũng được nhe ) :

      Tui mở mủi trước :  ”   Hoan hô ý kiến chị Xuân Mai

                                              Xin các nhà thơ hãy trổ tài

                                              Chọn vần ta viết dăm ba chử

                                              Cafe phần thưởng sẽ trao tay ”

                               Ai …..ai …..?????              

   

  • Một Lúa nói:

   Nữ hiệp bút cười chớ nhẫn nha

   Không ai dám giởn mấy cô gà

   Nữ kê múa bút nào thua kiếm

   Tác quái gây cười khó kiếm ra

   Ha…ha

  • KiềuOanh nói:

   Đôi lời nhắn gởi tới anh NHa

   Đi vắng ở đâu?chẳng thấy nhà ?

   Hay bảo Sandy đà thổi mất ?

   …Ba hồn chín vía ..hãy hiện ra .

   a…a….a……….

   Anh Nha ơi, KO viết cho vui , có gì mạo phạm mong anh bỏ qua và đừng giận em nhé ! cám ơn anh . Em chờ anh vào góp vui đấy .

   @ Anh Một Lúa xuất sắc được hưởng ly cafe đầu tiên của quán em há .

 5. Phong Tâm nói:

  Bạc xỉu, xây chừng, gọi í a

  Hỏi cô chủ quán, rẻ không cà?

  Khai trương khuyến mãi, hay ngầm chặt,

  Khách uống xong rồi một tính ba !

  oa…oa…oa !!!

  • Sáu Bờ-rô nói:

   Bè bạn quây quần đía í a

   Hỏi cô chủ quán có bán cà (phê)

   Khai trương ngày tốt, bền duyên phận

   Chúc cô phát đạt, khỏi bôn ba

   Kha…kha

  • KiềuOanh nói:

   Cafe em bán hảo hạng nha

   Giá rẻ , thơm ngon nức tiếng nhà

   Duyên phận chờ hoài sao chẳng thấy ?

   Ông Trời cắc cớ khéo trêu ta !frown

   úi chu choa ..!!!

    

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác