Trả nợ thay Cả Lần

Ngày đăng: 6/10/2012 11:21:33 Chiều/ ý kiến phản hồi (27)

Chưa lâu lắm, trong một lần đố vui có treo giải thưởng Cả Lần đã thua Hải Đường một chầu cà phê. Thấy kẻ nam người bắc, việc “ chung độ “ khó khăn nên tôi nói với Cả Lần tôi sẽ tình nguyện thay mặt Cả Lần thực hiện vào một hôm đẹp trời nào đó.

 

Khổ nỗi Hải Đường không biết uống cà phê. Tôi không muốn Cả Lần mắc nợ suốt đời nên bàn với Hải Đường đổi chầu cà phê thành buổi tiệc thịt nướng bên ngoài thân mật (BBQ) với sự góp mặt của vài cựu học sinh Tống Phước Hiệp hiện đang sinh sống tại Sydney Thế là 11 giờ trưa ngày 29 tháng 9 năm 2012 chúng tôi hẹn nhau ở nhà Hải Đường và người đứng ra đài thọ buổi BBQ nầy không phải tôi mà là cặp đôi hoàn hảo Ngọc Sơn và Thúy Vân ( khóa đàn em của Cả Lần ). Cả hai lo phần thức ăn mặn còn Hải Đường đãi khách bằng món bánh ngọt tự tay Hải Đường làm. Trong tiệc BBQ còn có Michelle và Daniel ( con của Sơn và Vân) tham dự. Sydney đã vào xuân nhưng hôm đó gió rất lớn và khá lạnh nên chúng tôi không thể tổ chức ngoài sân mà phải chui vào garage lánh nạn.

Kính gởi đến độc giả trang nhà vài hình ảnh của buổi BBQ thân mật.

 Bài và ảnh Lưu Phương

 

H

H Đếm bánh , trả nợ cả Lần ơi. Không tới 20 giạ lúa

Có 27 bình luận về Trả nợ thay Cả Lần

 1. PhuongNga nói:

  Cháu Hải Đường khéo tay quá nhe! Nhìn bánh thấy “tủi thân” quá! Dì PN uống cà phê suông, không có bánh mà ăn :((
  Chị Lưu Phương ơi, em nhớ có nhiều người thiếu nợ của HĐ lắm, nhất là mấy thi sĩ nhà mình đó nghe, anh PT, anh NHA, anh HB, anh TG, em VCP, chị TN,…nhiều quá nhớ không hết. Chị tính làm sao? HĐ có cần dì PN đếm tiếp cho cháu mấy lần cháu sẽ được “trả nợ” không?

  • Lưu Phương nói:

   Phương Nga ơi,

   Em là cô giáo dạy toán chắc cộng trừ nhân chia giỏi hơn chị. Em lại là Dì của Hải Đường, vậy em chịu khó đếm nợ dùm Hải Đường đi. Chừng nào đếm xong cho chị biết. LP

  • Hải Đường nói:

   Dì Phương Nga ơi mấy loại bánh trong hình rất dễ làm , HĐ mong có một ngày nào đó được đãi dì một chầu cà phê với bánh ngọt do HD tự tay làm. 

    

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Xin cảm ơn chị Lưu Phương, Hải Đường, 2 bạn Ngọc Sơn và Thúy Vân đã giải quyết món nợ khó trả của cả Lần. Hen với chị Lưu Phương, cháu HĐ và 2 bạn Ngọc Sơn và Thúy Vân khi về VN cả Lần sẽ trả nợ lại bằng những món ở Tam Bình hoặc Vĩnh Long có ( không như ở Sydney đâu nhé ! ).

  • Lưu Phương nói:

   Cậu Cả thân,

   Hai em Ngọc Sơn và Thúy Vân nhỏ hơn em nhiều lắm, hình như khóa 80 hay 81 gì đó chị không rõ. Vậy, theo chị, em cứ gọi hai em ấy bằng em cho thân thiết hơn. Hy vọng một ngày nào đó cả nhóm cựu học sinh Tống Phước Hiệp cùng nhau kéo về Tam Bình để Cả Lần có dịp bán lúa đãi khách. Chà, coi bộ hao dữ à nghen. Cậu Cả uống trà lá cách chưa? Cái nầy là hỏi tội đó chứ không phải hỏi thăm đâu.

 3. phirom nói:

  Sáng mở mắt ra, tư nhiên thấy có người trả nợ thế mình, thật sung sướng, Cả Lần nè! bạn thật hạnh phúc,  tui ganh tị đó nha… 

  Hải Đường ơi! Con làm bánh thật khéo, thấy ngon quá, cô đang thèm ăn bánh của HĐ làm nè.

 4. Phong Tâm nói:

             Phương Nga ơi ! Sáng bưng tách cà phê chưa kịp uống,ngó thấy tầng tầng lớp lớp bánh ngọt rắc đường thèm thắt ruột lại thêm nỗi sợ lút đầu sắp bị truy nã còn bị PN lùng “try sát” nữa ác chi lắm vậy? 

  • Phong Tâm nói:

   Bấm lộn,nói tiếp:  Nợ cháu Hải Đường,PT trả hết đời chưa hết (đã bước qua bóng chiều rồi) lại còn phải vay tiếp nũa, chỉ hy vọng nơi chị Lưu Phương cứu khổ như cứu Văn Lần thôi ( chị LP ơi,đã làm phước cho VL nên cứu giúp cho PT với nghe chị) . Nhìn mặt HĐ tươi rói, lại thấy 2 cháu nhỏ đep và dễ thuong quá chừng, mấy dĩa bánh lại chọc tức,các cháu ăn giùm bác mấy cái nghen.Chị LP thì PT cám ơn trước, riêng PN sẽ cò ngày hỏi tội nầy.

   • Phong Tâm nói:

           sáng chưa kịp uống cà phê lấy tinh thần,bị Phương Nga chỉ chọc. Hai mắt PT còn kéo mây viết 2 phản hồi đầy lỗi,đọc lại thấy mắc cười, (đọc thơ cầu lý) dùm,còn PN mong cho tối mắt không đọc ra số nợ PT thiếu HĐ.

    • Lưu Phương nói:

     Kính anh Phong Tâm,

     Nếu anh ủy quyền cho tôi trả nợ thì tôi sẵn sàng, nhưng với điều kện là anh nợ lại tôi. Một cách tính sòng phẳng và quá ư đơn giản phải không , thưa anh?

     Còn anh Nguyễn Hồng Ẩn, bạn Hồng Băng và em Nguyễn Tấn Giỏi có thể ủy quyền cho tôi theo cách tính ở trên không? Nếu đồng ý thì cho tôi biết sớm, bằng không tôi sẽ đổi ý đó. Riêng cô Tuyết Ngô thì không dám gọi là nợ Hải Đương vì tôi biết rõ bức tranh thơ ” Vườn Chiều ” là của chính tác giả gởi , Hải Đường chỉ bỏ công điền chữ và lồng vô khung mà thôi.Tôi chờ tin của các nhà thơ và tôi đang đếm ngược đây. LP

      

 5. NHA nói:

   

  Nợ tiền có thể trả xong

  Nợ tình nợ nghĩa thì không thể nào.

  heart

  Trời ơi chẳng biết làm sao?

  Đành ghi trong dạ ngàn sau …nợ hoài!

  smiley

 6. Phong Tâm nói:

           Chị Lưu Phương tính rạch ròi sòng phẳng quá rồi,tôi đâu còn đường nào bớt một thêm hai được phải đành chịu chớ sao. Kiểu nầy giống như vay ngân hàng,rồi đi vay nóng trả lãi,trở thành (con rắn gặm đuôi mình) đàng nào cũng chết! Ông nhà thơ Hồng Ẩn nầy mới là vua khôn,mượn mấy câu thơ trả nợ lòng vòng rồi còn nguyên đâu vào đó,tài thiệt.

 7. Cô Lưu Phương kính thương,
     Cháu đang bận và buồn lo cho người thầy đang năm bệnh viện quên nhà, không biết cô giúp cho anh cả trả nợ. Cô nhân nghĩa làm như vậy là tốt cho anh Cả quá rồi. Nghe chị Phương Nga kể ra con cũng nợ em Hải Đường, cháu cũng đang suy nghĩ không biết nợ đến đâu và trả bằng cách nào. Nếu có mắc nợ, cháu sẽ chính mình lo trả, cô đừng bận tâm. Cô hảy giử gìn sức khỏe.

 8. Nguyễntuyết nói:

  Hải Đường ơi con gọi dì PN mà cô NT Snow nhé, vì con với  chú 1 họ mà hé , nhìn hình thấy con còn quá là trẻ hà, rất là dễ thương và phúc hậu lắm, cô chú  khen con vưà tài hoa mà lại công dung ngôn  hạnh nưã đó , Trang TPH_VL có được 1 đứa cháu thật là xứng đáng, vui quá HĐ nhé vì các bác ,các chú, các cô, các dì, cả anh VCP cuả HĐ, ai cũng nợ  HĐ hết, sung sướng ghê HĐ hé, chừng nào dì PN đếm còn sót thì cô  Tuyết  tham gia nhắc dùm cho… đúng là nợ ngàn năm khó đòi và khó trả quá HĐ hé….

  • Hải Đường nói:

   Cô Nguyễn Tuyết thương, 

   HD cám ơn những lời khen đầy yêu thương của cô, HD sẽ trân trọng giữ gìn những tình cảm quí báu mà các cô và các bác đã dành cho mình. 

   Dì PN, cô NT ơi, hay là mình đừng đếm nữa , ” xoá nợ” nhesmiley

    

 9. Hoàng Hưng nói:

      Bạn Lần ơi, bạn có thấy chai “Extra Dry” để kế dỉa bánh ngọt không? Ăn bánh ngọt uống Extra Dry phải không Hải Đường?

 10. KiềuOanh nói:

  @ Chị Lưu Phương ơi,Em khiếu nại sao trong hình không thấy “nhân vật chính”là người đề xướng việc trả nợ thay cho anh Cả Lần vậy? Em thấy Chị Lưu Phương tính toán cũng hay đấy. Nếu có ai đồng ý ủy quyền cho Chị trả nợ thay thì họ sẽ chuyển qua ..nợ chị . 

  @ Hải Đường ơi cô KO thắc mắc các nhà thơ nữ thường làm thơ hay, nấu ăn giỏi, làm bánh cũng số 1, nhưng không biết các nhà thơ nam thì thế nào hé? Có giỏi nấu nướng như thế không?Anh Phong Tâm,anh NHA, anh HB,anh TG,anh Võ Châu Phương?

  KO đề nghị Chị Lưu Phương và Hải Đường đừng xóa nợ nhe. Mà hãy bắt các thi sĩ nhà mình trả nợ bằng ….thơ cho thiệt nhiều (để bạn bè mình hưởng ké có thơ để đọc) Như thế họ càng trả nợ cho mình thì họ càng thiếu nợ nhiều thêm, winkchị Lưu Phương và Hải Đường thấy có được không? 

 11. Nguyễntuyết nói:

  Ý kiến KO hay quá , NT xin phép chị Lưu Phương cho NT ủng hộ 1 tay ,và 2 chân, vì NT chưà 1 tay để gõ gõ phản hồi nè. HĐ ơi cháu lên tiếng không xoá nợ nhe.

  • Hải Đường nói:

   Sau một đêm suy nghĩ , HĐ thấy ý kiến của cô Kiều Oanh hay quá , lại được cô Nguyễn Tuyết nhiệt tình ủng hộ nên HĐ quyết định …. đòi nợ tiếp smiley

 12. Nguyễn Văn Lần nói:

  Extra Dry là 1 loại bia phải không HH ? Tui chưa thấy bao giờ, tui cứ ngỡ là các bạn ăn bánh ngọt, uống nước ngọt chứ ! Ăn món nướng mà uống với  bia là number one ! Nhưng tui lo lắm, chị LP nói bánh ngọt không tới 20 giạ lúa ! ( chưa kể mấy món nướng ). Chắc tui học theo H.Hưng về vụ đậu xe bị gắn giấy phạt, nhưng lờ luôn vì xe chưa sang tên !

  Nhưng ông Hưng ơi ! Ông chơi vậy với Mỹ thì được , còn mình chơi với anh chị em, bạn bè như thế thì giang hồ coi ra gì phải hôn ? Nhất là anh chị em xa xứ, lâu lâu mới về !

 13. Lưu Phương nói:

  Đọc hai câu cuối phần phản hồi, chị thấy đúng là Cả Lần, một thành viên xuất sắc của Tống Gia Trang, là bạn của Hoàng Hưng và là em của chị LP. Phải không Hoàng Hưng?

 14. Hoàng Hưng nói:

  Kính thưa chị Lưu Phương, đúng như chị nói Cả lần là thành viên xuất sắc nhất của Tống Gia Trang. Tống Gia Trang có Nữ Hoàng Vui Nhộn. Vậy chị làm ơn phong cho thành viên xuất sắc nhất với một tên gọi giống như Nữ Hoàng Vui Nhộn. Nhớ lúc trước Cả Lần cả gan dám viết bài Cả Lần Nổi Quạu, từ bài viết đó có một chút sóng gió nổi dậy, và cũng bị khai trừ một cách âm thầm nhưng nhẹ nhàng không giống như ông kia té nặng quá, không biết ông đó có xuống tiệm thuốc của Hòa Bình ở Cần Giờ mua Trật đả hườn về ngâm rượu trong uống ngoài thoa không nữa.

  Bạn Lần ơi, lần đầu tiên tôi thấy chai Extra Dry, tôi cũng không biết là chai nước suối hay chai gì nữa. Tôi muốn hỏi bạn coi bạn có nghĩ đó là chai bia không. Tôi đã từ giả bia rồi, để mai mốt ăn chay trường, còn ăn chay trường mà còn ham uống bia thì cũng như không.

 15. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ăn chay là chay, có người ăn chay để trị bệnh ( ? ! ), có người ăn chay để về Tây Phương, Tây Ninh, Tây Tạng gì đó. Tui thì chỉ ăn chay ( lúc còn cái be sườn của tui ) khi cả nhà không làm đồ ăn mặn ( vì mình có biết làm đồ ăn đâu ! Ông Cả mà ! ). Vậy là bia cũng bị kết tội ngang với tửu à ? Tui cứ nghĩ là ta không đam mê tửu sắc, chỉ có tửu thôi thì không có tội ( mô phật ). Vậy là tui nói người nấu rượu Hòa Hiệp đập nồi, ống dẫn luôn vì Hoàng Hưng ăn chay ” trườn” !

  • Hải Đường nói:

   Thưa cậu Hoàng Hưng ,

   HĐ đãi bánh ngọt với trà sen , còn cái chai để kế bên là chai bia để nhấm nháp với món thịt nướng. Khi nào cậu đi lạc qua Úc HĐ sẽ  đãi cậu món bò tái chanh với bia Extra Dry.smiley

 16. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ông Hưng thấy chưa, tui đoán đó là bia thì trúng phóc, có cặp mắt “nhà nghề” mà. Chỉ nhìn qua hình ảnh thôi. Nhưng nghe HĐ nói món bò tái chanh, bổng dưng thấy thèm thèm, nhìn mấy món trong buổi tiệc trả nợ thay cả Lần cũng thấy thèm rồi, bi giờ HĐ còn nhắc tới bò tái chanh nữa. Ối giời !!!!!!!!!

 17. Hoàng Hưng nói:

         Cậu Hưng cám ơn Hải Đường nhiều, cậu Hưng già rồi mỗi ngày chỉ ăn uống đơn giản, từ giả bia,bánh ngọt,thịt bò, thịt bò tái thì chưa bao giờ ăn thử. Đọc bản phân tách về trà, cà phê, cá và nhiều loại thực phẩm của nhiều nước ở Châu Á. Cậu Hưng chỉ uống cà phê Mỹ, trà Anh, cá Mỹ và một ít thịt ức gà, ăn gạo còn nguyên hạt trồng tại tiểu bang Louisiana. Tuần rồi cô Nguyễn Tuyết gởi bài nói về bánh tráng của các nước Á Đông bỏ vô Microwave 2 phút không cháy, cậu Hưng lấy bịt bánh tráng hiệu 3 bụi tre của cô 9 bỏ vô Microwave 3 phút vẫn không cháy, cậu Hưng lấy tất cả bánh tráng, bún của cô 9 cho vô thùng rác hết, từ nay ăn cá nướng gói bằng salad thay bánh tráng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác