Thư đi tin lại: trước khi đi xa

Ngày đăng: 3/10/2012 06:27:47 Chiều/ ý kiến phản hồi (19)

 

Ngày 4/9 , Lương Minh đi Hà Nội công tác một tuần. Trong chuyến đi LM tranh thủ đi Sapa và một vài nơi được gọi là thắng cảnh. Do vậy, một số tin bài có thể chậm trễ, mong anh chị em thông cảm.

Lương Minh cùng Minh Tâm đang chờ bay ở Tân Sơn Nhất (chụp 8 g ngày 4-10-2012)

@  Cả Lần 12B3(NK71)vừa gọi điện cho Phi Rom 12A 3(NK71) nhờ mua một cái máy ảnh để trang bị cho phóng viên “miệt vườn”. Vừa qua, một số bạn đọc xem tin nơi tôi ở, mùa mưa của Văn lần, phàn nàn quá mạng , hình gì như chụp cách nay 20 năm!

@ Anh Phong Tâm vừa xong tập bản thảo thơ gửi đi in. Trong tập này có 2 phụ trương đặc biệt do thư pháp gia Hoa Nghiêm thủ bút. Anh đã trở lại trình diện với bà con trang nhà ngày hôm nay trong mục chợ thơ.

@ Chị Hòa Bình (NK72) ở Cần Giờ vừa gọi điện hỏi thăm khi nào có tổ chức tiệc vui cho hay. Theo chị, tuổi xế chiều cần tranh thủ đi chơi nhiều hơn vì không biết sẽ ra sao ngày sau.

@ Khổng Thanh Long 10B4 (NK69) hiện ở tại TPHCM làm việc cho công ty Bình Thiên An , ngành xây dựng. Anh gửi lời thăm Nguyễn Văn Trung 12B3(NK71), và rủ LM chủ nhật đi uống cà phê.

@ Cám ơn Hoàng Hưng đã thống kê số “phụ huynh” đã đặt tên cho LM cùng  những tên được đề nghị. Thời hạn bạn nêu rồi, còn chọn lựa thì cũng nhờ mọi người góp ý. Có lẽ đây là lần đầu tiên người được đặt tên được chọn cho mình tên tốt. À ! mà không đây là tên mà chỉ là biệt hiệu, là cái tự. Nhớ lại hồi năm đệ tứ , học tiểu sử Nguyễn Công Trứ , mình thấy ông có đến mấy cái tên hiệu:  tự Tồn Chất, hiệu Ngộ Trai, biệt hiệu Hy Văn.  Lỳ này, mình chỉ chọn một cái biệt hiệu nghe tếu tếu mà thôi.

Nhắn tin Từ Hiền Trí: bạn viết rất tốt, hình ảnh lạ, khác với những người đi du lịch khác là tìm cảnh đẹp, đàng này bạn cho thấy những cảnh đời đẹp và chưa đẹp, đó là cái mà mọi người thích.

 @ Anh Nguyễn Hồng Ẩn: đã nhận được một số hình ảnh của anh, từ từ đăng Hải Đường đã làm tranh cho bài thơ của NHA

 

Lương Minh góp nhặt

Có 19 bình luận về Thư đi tin lại: trước khi đi xa

 1. Nguyễn Văn Lần nói:

  Ê ! Nếu lên Sa-pa  có tuyết rơi, lượm 1 mớ phơi khô đem về anh em coi chơi. Sáng nay, nước còn ngập sân nữa nè ! Không dám chộp ảnh gởi nữa đâu. Bị bạn bè phone la quá trời, không phải nói ảnh chộp cách nay 20 năm đâu, mà nói : mầy chộp bằng máy ảnh trước đệ nhị thế chiến hả ? Chừng nào mua máy mới xong, mới dàm “khè” !

 2. Nguyễn Văn Lần nói:

  Chào Minh Tâm ! Con gái rượu của Ba LM. Đi chơi với Ba, tui ganh tị với ông đó LM! Đi chơi mà 2 cha con của nhà báo thì ai tác nghiệp cho lại ! Minh Tâm phụ tác nghiệp với Ba con đừng để trễ bài vở, mấy ông trời ở nhà la dữ lắm ! Chúc 2 cha con có chuyến đi vui vẻ, về có đề tài viết cho trang nhà. Tui đã gởi bài lại rồi. Ông xem, nếu không có, tui bán ve chai cái máy tính luôn.

 3. Nguyễntuyết nói:

  Chào cháu Minh Tâm , cô NT mới nhìn thấy hình con lần đầu , con giống cái ông mặc áo sọc như đúc luôn, ông bà xưa có nói …” Con gái giống cha thì giàu ba họ “… vậy là huynh LM…an tâm nhe…. vui vui khoẻ khoẻ re  nhé…. chúc 2 cha con huynh có chuyến đi  vui vẻ và nhiều ấn tượng đẹp .

 4. Phi Rom nói:

  Hình ảnh hai cha con Lương Minh – Minh Tâm đi du lịch thật là tuyệt vời, nhớ chụp ảnh nhiều nhiều, chúc hai cha con có chuyến đi thật vui vẻ và thượng lộ bình an.

 5. Hoàng Hưng nói:

  Chúc hai cha con thượng lộ bình an.

 6. Phong Tâm nói:

                Lương Minh đi du lịch (công tác) có con gái Minh Tâm đi chung là yên tâm lắm rồi,sao nhìn mặt trong hình thấy “Ngầu” quá vậy? Chúc chuyến đi gặp nhiều ấn tượng đẹp !

  • KiềuOanh nói:

   Anh Phong Tâm không biết đó thôi , Anh Lương Minh “ngầu” vì chuyến này có con gái MInh Tâm đi theo làm “vệ tinh” nên anh sẽ không có dịp “bay nhảy, quậy quạng” cho thỏa thích đó mà. Phải hông anh trai ?winkMinh Tâm ơi , Cháu ráng theo sát Ba MInh của cháu nhe .

 7. TRẦN BÌNH nói:

        Đố các anh chị em và các bạn trên trang nhà vì sao mà chủ chợ có gương mặt ngầu dữ vậy ? Trong 24 giờ tới sẽ có câu giải đáp .

 8. Nguyễntuyết nói:

   

  Huynh LM không ngầu sao được vì thứ nhứt là đi chơi mà bóp tiền quên bỏ vô, nên lo, mặt thấy rõ. Minh Tâm nói:ba đừng lo có con đây nè. Cái lo thứ hai là  chơi mà còn vướng bận các bạn hiền ở khắp 5 châu 4 bể, lo là hơn 60 rồi mà lại được các tỉ muội , các huynh đệ đặt cho nhiều tên sao mà hấp dẫn quá phải chọn cái nào ta  bởi vì chỉ có quyền chọn một thôi thì đành úm ba la…xủ quẻ coi tên nào nó hiện ra.

  Huynh LM ơi đừng sợ đói huynh ghé nhà bạn hiền nào cũng được… nơi nào cũng có bằng hưũ vây quanh bảo vệ và quí huynh hết…… ha ha ha. NT Snow.

  • Lương Minh nói:

   Nguyễn Tuyết đoán đúng quá đi thôi, làm bốc sư được rồi, chiều qua, huynh được bằng hữu Hà thành chuốc cho say mèm vì tửu lượng quá kém. Ước vì có được 40 năm công lực của Cả Lần thì ngon rồi. Sáng nay, dẫn MT dạo Hà nội, chiều lên xe lửa lên Sapa 

  • Đinh Kim Phúc nói:

   Chị Tuyết email cho DKP

 9. Huỳnh Hương nói:

  Chúc anh Minh và cháu Minh Tâm có một chuyến đi vui vẻ. Cuối tháng 10 em cũng đi Hà Nội ít ngày, muốn đi Sapa, Vịnh Hạ Long lắm mà chưa có điều kiện để đi…hichic

 10. Nguyễn Văn Lần nói:

  Câu phản hồi của KO là chấp nhận được, còn của NT thì : LM đi có vệ tinh rồi thì không có cái bóp tiền, chứ đâu có bỏ quên. Nếu đem theo bóp tiền, khi về không mua quà Sa-pa, Hà Nội,… tặng cả Lần, PR, KO,TB ….thì mất mặt với giang hồ. Thôi thì nói : không có bỏ tiền theo, chỉ có vệ tinh của tui giữ tiền là ổn nhất, tui chấp nhận NT nói cái lo thư 2. Hơn nữa LM có nói : ở xóm tao phong tao lên chức Hội trưởng ” HSV” rồi ! Hôm trước tui có chúc mừng LM rồi .Các bạn nói LM chặt mặt ” ngầu”. Tui thì nghĩ khác, nếu cháu Minh Tâm để nước da hơi sậm 1 tí thì khi đưa hình ảnh lên ( không chú thích ảnh ) thì chỉ vài bạn bè biết thôi , mọi người sẽ nói là 2 anh em, cũng như HH nói NT và TT là 2 chị em. Tui nói vậy, vì bạn già tui còn phong độ lắm, không như tui ” cha ra cha, con ra con” !

 11. Phi Rom nói:

  Minh Tâm nè! Cô Tuyết nói con ‘” con gái giống cha giàu ba họ “, con phấn khởi chưa? con ráng làm ra tiền nhiều nhiều nghe, ông già Minh này sống dai lắm đó!!!

 12.   Anh Minh, được đi du lịch, tham quang cảnh đẹp của quê hương là một điều trong mơ ước của nhiều người. Chúc anh và cháu có chuyến đi vui vẻ, và hy vọng sẽ nhìn được những cảnh đẹp qua hình anh chụp.

 13. Đinh Kim Phúc nói:

  Trời ơi, sắp mất LM rồi vì người đã “đi xa”!

 14. Nguyễntuyết nói:

  Chị đã gởi mail cho ĐKP rồi đó , nhận được thì nhớ trả lời cho chị biết qua mail nhé. NT Snow.

 15. Minh Tâm nói:

  Nhờ các bác,các chú, các cô chia sẻ, ủng hộ mà chuyến đi của 2 ba con con rất vui. Con cũng rất mong có dịp được đi chơi cùng gia đình Tống Phước Hiệp của Ba. Con cám ơn cả nhà ạ. Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ:)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác