Hải Đăng Kê Gà – Hàm Thuận Nam – Mũi Né – Phan Thiết

Ngày đăng: 20/10/2012 08:05:40 Chiều/ ý kiến phản hồi (4)

Vừa qua, Huỳnh Hương đã đi du lịch tỉnh Bình thuận. Chuyến đi này HH đã đến Hải Đăng Kê Gà – Hàm Thuận Nam – Mũi Né – Phan Thiết và ghi lại một số ảnh lưu niệm, nhờ vậy chúng ta mới được theo chân HH xem những cảnh mà mình cũng có đi qua nhưng còn bỏ sót (SOS)

Hải đăng Kê Gà là ngọn hải đăng cao và cổ xưa nhất Đông Nam Á, ngọn hải đăng nằm trên đảo Kê Gà, cách đất liền khoảng 300 mét, thuộc xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận. Từ đất liền muốn ra ngọn hải đăng ta có thể di chuyển bằng tàu, hoặc bằng thúng.

Bình minh trên biển

Chuẩn bi ra khoi bằng thuyền thúng

Ngọn hải đăng Kê Gà cao gần 70m, có 184 bậc thang xoắn ốc bằng thép dẫn lên đỉnh tháp. Đứng trên đỉnh để tận hưởng cảm giác lâng lâng khó tả khi nhìn ra bốn phía là biển, là mây trời bao la.

 

Đường lên núi Tà Cú

 

đi cáp treo lên núi

 

Chùa Núi Tà Cú (chùa Linh Sơn Trường Thọ) tọa lạc trên sườn núi Tà Cú ở độ cao 400 m. Phía sau chùa là tượng Phật Thích Ca Nhập Niết Bàn, dài 49m

Chánh điện tạm , chùa đang xâ dựng

 

Xuống núi cũng mệt , ngồi nghỉ trên rể cây

 

Thanh long – đặc sản của Bình Thuận

Mũi Né

Tương truyền  về địa danh “Mũi Né” được xuất phát từ việc ngư dân mỗi khi đi biển gặp bão, thường đến đây tránh bão. “Mũi” là cái mũi đất đưa ra biển; “Né” có nghĩa là để né tránh. Nơi đây có sự hài hòa giữa màu vàng của cát, màu óng của nắng và màu xanh thẳm của biển tạo cho ta một cảm giác ấm áp và trong lành

 

Đồi Cát bay được hình thành từ rất lâu đời, gồm nhiều đồi cát nằm nối tiếp nhau. Sở dĩ có tên gọi là Đối cát bay vì cứ sau mỗi ngày hình dáng của từng đồi cát lại thay đổi, hôm qua ta đứng trên đỉnh cao của đồi cát nhưng hôm nay tại vị trí này có thể nó đã bị trũng xuống. Từ trên đỉnh đồi cát, mênh mông là cát như một sa mạc thu nhỏ với nhiều hình dạng khác nhau. Cát điệp điệp trùng trùng, chỗ thì vòng cong, lõm, uốn lượn , chỗ thì trũng xuống, nhồi lên…nhiều dáng vẻ, sắc nét lạ thường.

Resort Sài Gòn Suối Nhum

Có 4 bình luận về Hải Đăng Kê Gà – Hàm Thuận Nam – Mũi Né – Phan Thiết

 1. PhiRom nói:

  Huỳnh Hương ơi!  cảnh nào cũng đẹp, hình ảnh không khác gì một PV chuyên nghiệp, coi chừng Cả Lần ganh tị đó nha….Chúc HH có những chuyến đi thật là vui vẻ, thoải mái.

  • Huỳnh Hương nói:

   Chị Phi Rom ới ời,

   Chị khen zậy làm HH nở mũi rồi. HH đi có một mình nên cứ canh sẳn máy rồi nhờ người khác cứ vậy mà bấm máy dùm thôi. smiley

   • Phong Tâm nói:

                Huỳnh hương du sơn du thuỷ mình vui mà buồn hổng có ai để chia sẻ ? Phải biết vậy hồi hôm nằm chiêm bao PT bay lén theo cho có bạn.

   • KiềuOanh nói:

    Anh Phong Tâm ơi , Huỳnh Hương đi du lịch “hổm rày”lâu rồi , vậy mà anh định hồi hôm nằm chiêm bao để bay lén theo Huỳnh Hương chi vậy trùi ? kakaka….wink

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác