Ăn gạo lức rất nhiều thạch tín hơn ăn gạo trắng.

Ngày đăng: 31/10/2012 03:38:20 Chiều/ ý kiến phản hồi (7)

 

Ngày 30/10, KS Hồng Minh Kim 12B3(Nk71) trò chuyện với SOS , trong đó chia sẻ thông tin ăn gạo lức nhiều có hại. SOS yêu cầu Kim nên nói qua về chuyện này cho anh chị em được rõ

Theo bản tin từ CNN, thì người Mỹ đang lo ngại ăn gạo sẽ đưa lượng Arsenic (thạch tín, thuốc độc) vào cơ thể nhiều quá. Theo Consumer Reports thì ít nhất nó làm cơ thể chứa thêm tới 44% thạch tín, nó sẽ sinh ra bịnh ung thư gan, ung thư bàng quang, ung thư phổi.
Bấy lâu nay phe ta như Nguyễn Tuyết đã  ca tụng gạo lứt như là “thần dược” ăn vào bách bịnh tiêu trừ, nay trong bài báo (lấy tư liệu đã kiểm chứng) cho thấy ăn gạo lứt thì mang lượng arsenic vào cơ thể nhiều hơn ăn gạo trắng nhiều. Do vậy ăn gạo trắng an toàn hơn.

Trước đây, Minh Kim có đọc bài cảnh báo về chất Cadmium có trong gạo. Kim loại nầy cũng gây hại không thua gì Arsenic. Ở Thái Lan có vùng đất ruộng chứa nhiều Cadmium  đến mức độ dân làng bỏ chạy, vì ở lại đây có hại đến sức khỏe, chưa nói đến việc ăn cơm nấu từ gạo ở đây.

Ở  California cũng sản xuất nhiều gạo lắm. Ông tổ đẻ ra thuyết “Ăn gạo lứt muối mè” Osawha tiên sinh nói nhiều chuyện không đúng, nhưng với dân Cali thì ông nói đúng câu nầy: “Nên ăn thực phẩm sản xuất tại địa phương”. Gạo Cali ngon đâu thua gạo Thái Lan hay gạo Louisiana, nhưng vì bán rẻ nên bà con ta chê không màng tới. Người dân Việt ở trong nước có khi quên tưởng đâu trên thế giới chỉ có vùng Đông Nam Á xuất cảng nhiều gạo. Mỹ cũng xuất cảng gạo và nằm trong các quốc gia hàng đầu, trong khi dân Mỹ không ăn gạo hay rất ít ăn gạo.

Tóm lại, ở Việt Nam nếu dùng gạo mới gặt xong trên ruộng, đem đi xay thành gạo trắng ăn liền, tránh việc gạo dùng thuốc sâu mọt; không dùng gạo có tẩm hương liệu, ăn vào sẽ độc hại.

                                                                                                  Hồng Minh Kim

Có 7 bình luận về Ăn gạo lức rất nhiều thạch tín hơn ăn gạo trắng.

 1. KiềuOanh nói:

  Cám ơn anh Hồng Minh KIm đã cho biết việc gạo lức có chứa nhiều Arsenic, nếu ăn gạo lức nhiều quá khiến Arsenic tồn tại trong cơ thể với số lượng lớn sẽ có nguy cơ gây ung thư.Hu hu hu ….vậy là kế hoạch giảm cân bằng phương pháp gạo lức muối mè của em bị ….phá sản rùi !

 2. PhiRom nói:

  Minh Kim ơi! một bài viết của bạn rất hữu ích, cho thấy rằng, ăn uống hằng ngày cần phải thay đổi, không nên ăn một thứ một, nếu có độc tố sẽ tích lũy ngày một nhiều dần. Rất cám ơn bạn một thông tin rất hay…Nguyễn  Tuyết ơi! PR cũng rất thích ăn gạo lức, nghe Minh Kim nói, thấy cũng sợ,  NT ăn ít it thôi nghe..

 3. Nguyễntuyết nói:

  NT vưà đọc tin về gạo lức….NT cám ơn huynh HMK cho hay về cài hại cuả gạo lức…. NT vưà search trên  Gơogle về Brown rice… có mục Brown rice vs White rice…. NT đọc kỹ tới lui…sao vẫn thấy Brown rice rất là tốt hơn  White rice rất nhiều… NT có thắc mắc là gạo Brown rice cuả Mỹ thực chất nó khác gạo lức ở VN… vì gạo lức VN có màu đỏ… trong khi đó gạo lức bên Mỹ gọi là Brown rice nó có màu nâu ngà… cơm rất thơm ngon và mềm deõ khác với gạo lức rồng ở VN , NT sử dụng gạo HOMAI  cuả USA sản xuất , bán tại Costco…ngoài ra  NT còn bắt chước bà Bs  ( bà chủ cuả NT ) ,mix  ( pha trộn ) thêm vài loại ngũ cốc mà trong chợ Korea  tại Mỹ  có bán….dù sao  NT cũng phải cần nghiên cưú thêm nưã… vì sức khoẻ rất là quí ở vào độ tuổi của chúng ta chứ bộ …. cám ơn  huynh HMK và SOS và P. Rom nưã chứ. NT Snow.

 4. Cửu Long nói:

  http://www.consumerreports.org/cro/magazine/2012/11/arsenic-in-your-food/index.htm

   

  Bà con thử vào Link bên trên và nhờ ai biết tiếng Anh thử tìm hiểu vấn đề chất Arsenic trong thứ ăn của bạn  có thể biết được nhiều điều hửu ích. Rất tiếc tôi không đủ khả năng để dịch ra tiếng Việt  hoặc trích ra những điều cần thiết nên chỉ xin giới thiệu bài này thôi.

 5. PhươngNga nói:

  KO thân mến, ý lộn, Bốn Lúa chớ.
  Chị tặng cho em một câu nầy nghe, ” Ăn không Ăn (gạo lức)? Đó là một câu hỏi (hóc búa?)”. Mô phỏng từ Hamlet của Shakespeare…Khà khà, thấy chị PN “trí thức” không? Lâu nay biệt tích là để tra tự điển đó KO, hể có dịp là phải “khè” ra liền.

  • PhươngNga nói:

   Xin lỗi Bốn Lúa, câu trên có thiếu một chữ, nên phản tác dụng.
   Phải nói là, “Ăn hay Không Ăn? Đó là một câu hỏi”.
   Câu nầy mới “xứng đáng” để “khè” mọi người.

  • KiềuOanh nói:

   Chị Phương Nga ơi à , Đọc câu hỏi của chị xong em chạy ra ngoài …..shop bông liền (vì nhà em không có vườn bông ) tìm mua 1 cái bông thiệt đẹp, rồi em bắt chước người ta lặt từng cánh hoa rồi lẩm nhẩm đếm theo từng cánh : ăn , không ăn , ăn , không ăn ….. cho đến cánh hoa cuối cùng thì rơi vào chử “không ăn” . Vậy là có câu trả lời “không ăn” ! Ậy , không dám ăn gạo lức thôi , chứ gạo trắng thì ăn vô tư ( không ăn thì Bốn Lúa em chắc …”chít” sớm ! frown. Em cám ơn câu chị tặng cho em, và cũng cám ơn cả lời gợi ý khiến buổi trưa nay em có dịp vào đọc lại Bi kịch HamLet của Shakespeare.  Thấy tội nghiệp cho chàng Hoàng Tử đó quá , Hic hic hic ….!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Các bài viết mới khác